Có cần tham gia hoạt động ngoại khóa khi đi du học Nhật Bản không?

Tại các trường đại học ở Nhật Bản, bên cạnh những giờ học chính quy ở trên lớp thì các bạn còn có thêm những hoạt động ngoại khóa khác ở bên ngoài giờ học. Thông thường các hoạt động ngoại khóa sẽ không phải do nhà trường đứng lên tổ chức mà sẽ là do các bạn học sinh từ các câu lạc bộ khác nhau trong trường tự đi tuyển thành viên và thực hiện đang hoạt động của hội mình. Vậy câu hỏi đặt ra là: Các bạn du học sinh mới đi du học Nhật Bản thì có thực sự cần thiết tham gia vào những hoạt động ngoại khóa này hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để tìm ra câu trả lời nhé!

Hoạt động ngoại khóa du học Nhật Bản

Một số lợi ích mà bạn nhận được khi tham gia hoạt động ngoại khóa:

  •        Thường các bạn du học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên xét duyệt học bổng trước những bạn không tham gia bất kì một hoạt động nào. Chính vì vậy, nếu bạn có mong muốn nhận được học bổng hãy tích cực hơn với các hoạt động do các câu lạc bộ tổ chức.

  •        Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa đối với những bạn du học sinh mới đi du học là một cơ hội rất tốt để bạn có thể làm quen những người bạn mới, làm quen với môi trường mới để đỡ bỡ ngỡ hơn trong những ngày tháng du học Nhật Bản. Trong quá trình tham gia các câu lạc bộ, chắc chắn bạn sẽ học được cách phát âm giống người bản xứ, chính vì vậy mà đây là  cơ hội rất tốt để bạn thực hành nói và giao tiếp bằng tiếng Nhật.
  •        Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình hơn, mà qua các trải nghiệm ở bên ngoài bạn có thể hiểu thêm về văn hóa, về con người, lối sống, cách sinh hoạt…của người dân nước mặt trời mọc, giúp bạn có vốn kiến thức phong phú và sâu rộng về đất nước này.
  •        Trong thời gian đầu, khi mới sang Nhật Bản, chắc hẳn tâm lí của các bạn du học sinh sẽ rất chán nản và buồn rầu, nếu để tình trạng đó kéo dài sẽ dẫn đến stress, tự kỉ… gây ảnh hưởng đến  sức khỏe cũng như kết quả học tập của bạn. Và những hoạt động ngoại khóa sôi nổi chắc chắm sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ, thoải mái và nhanh chống hòa nhập cộng đồng hơn.
  •        Trong các trường đại học ở Nhật Bản thì có rất nhiều các câu lạc bộ khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một hoặc vài câu lạc bộ phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân. Qua những hoạt động này bạn bạn sẽ thể hiện hết tài năng và sống thật với chính mình. Có như vậy thì cuộc sống mới trẻ nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.
  •        Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ giúp bạn trau dồi thêm một số kĩ năng như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp… những kĩ năng này thực sự rất tốt cho bạn sau khi ra trường và đi làm.

Hoạt động ngoại khóa du học Nhật Bản

Mặc dù các hoạt động ngoại khóa này không bắt buộc các bạn sinh viên đi du học Nhật Bản phải tham gia, tuy nhiên Du học Nhật Bản Line vẫn khuyến khích các bạn tích cực hoạt động ngoại khóa, nhưng không nên tham gia quá nhiều các câu lạc bộ mà sao nhãng việc học.

Nếu có nhưng thắc mắc cần được giải đáp bạn vui lòng liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để được hỗ trợ một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du học Nhật Bản thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017