Có gì khác biệt giữa du học Nhật Bản vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động?

admin07/04/2017 16:16:46Sinh viên làm thêmLine photo

Gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi mà bạn đặt ra là: bây giờ đi Nhật vừa học vừa làm có thể kiếm được đến vài trăm triệu một năm? Chương trình du học của bạn ở Nhật Bản có giúp bạn có kiến ​​thức và kiếm được nhiều tiền không? Bạn có thể làm nhiều để gửi tiền về nhà?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Việc học tập ở nước ngoài đảm bảo bạn đang bối rối giữa việc du học tại Nhật cũng như học tập và làm việc hoặc xuất khẩu lao động?

Trước vấn đề này, trước hết bạn phải xác định rõ ràng rằng học tập là nâng cao kiến ​​thức, biết chữ, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ văn hoá. Nó kiếm tiền? Tôi chắc chắn câu trả lời cho bạn tại thời điểm này là: KHÔNG. Vậy chúng ta đi du học như thế nào? Câu hỏi này tôi sẽ trả lời bạn trong những điều sau đây. Ngoài ra, các nhà xuất khẩu lao động hiểu đơn giản là đi làm việc ở nước ngoài.

Vì vậy, trước cả hai định nghĩa này, có ai hiểu sai giữa du học Nhật vừa học vừa làm và Xuất khẩu Lao động?

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người trong số các bạn đã chọn sang Nhật để học tập tại Nhật Bản, sau đó trước khi thu nhập hấp dẫn lên đến hàng chục triệu bạn đã bỏ qua Hoàn toàn học cách làm việc để kiếm được nhiều tiền hơn.

Luật pháp Nhật quy định rằng sinh viên không được phép làm việc quá 28 giờ trong một tuần. Nhưng trên thực tế, nhiều bạn vẫn làm thêm giờ, một số làm việc ban đêm, ngủ ở lớp Nhật, hoặc bỏ ngoài giấc ngủ cho đến ngày khác. việc làm.

Sự khác biệt du học Nhật Bản vừa học vừa làm và xkld

Có một người bạn tâm sự rằng, trong khi học ở Nhật, một ngày anh làm việc gần 20 giờ, 800 giờ một ngày, nên một ngày sẽ là 16.000 JPY, một tháng sẽ kiếm được khoảng 60-70 triệu đồng. Thu nhập đáng kể từ công việc bán thời gian. Đứng trước số này phải có rất nhiều bạn cảm thấy yêu và muốn có nó phải không? Nhưng bạn có nghĩ về điều đó khi không may cảnh sát phát hiện ra rằng bạn đang vi phạm pháp luật của đất nước của họ, khi trường phát hiện và trục xuất về nước? Để có mức lương như vậy, bạn phải làm việc suốt đêm mà chỉ cần 2 năm visa. Vì vậy, sau 2 năm của thời gian đó, bạn sẽ nhận được những gì? Vài trăm triệu? Ngoại trừ chi phí ban đầu? Tương lai của bạn là gì sau 2 năm?

Trong khi bạn đang làm đúng với từ "học" để học, tất nhiên, với cùng một chi phí ban đầu, bạn không thể có được tiền lớn khi học ở trường. Nhưng bạn sẽ có được một cái gì đó quý giá hơn cả tiền bạc: kiến ​​thức, kinh nghiệm cuộc sống, tầm nhìn, và trên tất cả, tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai sáng hơn và mở rộng hơn.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản khác với xuất khẩu lao động

Một khi bạn đã xác định được học tập ở nước ngoài, bạn chỉ nên tập trung vào việc học. Làm việc nhiều hơn chỉ để thực hành những kiến ​​thức mà bạn học được ở trường, nghiên cứu tự lực, học cách làm việc với người ở một đất nước tiên tiến, và giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. móng tay. Nếu bạn tập trung vào việc học tập, kết hợp sự cân bằng với công việc thêm, không quá khó để có một học bạ tốt ở trường. Sau khi tốt nghiệp từ trường, bạn có thể tiếp tục học các trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, hoặc xin một công ty Nhật Bản chuyển sang làm việc hoặc xin thị thực tại Nhật Bản. Vào thời điểm đó, bạn có thể kiếm tiền mà không phải lo lắng về việc bị làm việc quá sức.

Tư tưởng, mục đích của việc học của bạn là luôn luôn đi làm việc, cũng đi làm việc kiếm tiền ở Nhật Bản. Vì vậy, không để những lợi ích trước mắt mà mất trong tương lai. Kiếm tiền cũng quan trọng để trang trải các chi phí sinh hoạt của bạn, nhưng trên hết, nuôi cá tính, kỹ năng của bạn và tiếng Nhật là cách thông minh để đầu tư cho tương lai của bạn.

Cuối cùng, luôn luôn cảnh giác, để biết bạn sẽ làm gì cho tương lai của chính bạn. Hãy nhớ không đến Nhật Bản vì những lời ngọt ngào hoặc một xu hướng nào đó xác định chính xác cho mình một mục tiêu và đặt ra cách thực hiện nó.

Xem thêm: Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017