Cơ hội có học bổng du học Nhật Bản trong tầm tay

Nhật Bản là đất nước có học bổng du học Nhật Bản để hỗ trợ cho sinh viên Quốc tế theo học vào các trường Đại học, cao đẳng, các trường Nhật ngữ xếp vào hạng cao trên thế giới. Cơ hội có hoc bong du hoc Nhat Ban trong tầm tay của bạn nếu bạn biết kiên nhẫn nắm bắt các thông tin về du học Nhật Bản.

NHẬT BẢN - Đất nước nhiều học bổng hàng đầu Thế Giới

Trung bình, có hơn 100.000 học viên Quốc tê nộp hồ sơ vào những chương trình khác nhau ở các trường Đại Học - Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ở Nhật Bản hằng năm. Ngoài những con số đáng kinh ngạc về những ứng viên nhận tài trợ (chủ yếu là học bổng du học Nhật Bản) là những tài trợ từ Chính phủ Nhật, chính quyền sở tại, Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân, các quĩ tài chính và các công ty ở trong và ngoài Nhật Bản.

Hơn thế nữa, còn có nhiều tổ chức bao gồm Chính phủ các nước khác, và rất nhiều các cá nhân trong và ngoài Nhật Bản luôn tích cực giúp đỡ tại các chương trình trao đổi để giúp sinh viên có nguyện vọng theo đuổi một nền giáo dục thứ 2 ở Nhật Bản.

thuốc gia truyền xứ mường

Hầu hết các trường Đại học ở Nhật Bản được trang bị phương thức nghiên cứu tốt nhất, máy tính thế hệ mới, các thiết bị ngoại vi và thư viện hiện đại. Các tiện ích đó đảm bảo các sinh viên có thể tiến hành nghiên cứu trong một môi trường hoàn hảo. Theo một cuộc khảo sát đáng tin cậy, Nhật Bản có số lượng các ứng viên nhập học ở các trường Đại học và Cao đẳng cao trên thế giới.

Có một số lượng khổng lồ học bổng du học Nhật Bản toàn phần dành cho ứng viên Quốc tế. Hầu hết các học bổng được thông báo bởi Tổ chức dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức khác cũng cung cấp học bổng cho các du học sinh. Hãy tham khảo một vài loại học bổng phổ biến dưới đây:

 The Rotary Yoneyama Scholarship for Graduate Studies for International Students (săn học bổng Rotary Yoneyama sau Đại học)

Học bổng du học Nhật Bản này dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học. Chương trình cung cấp cho một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ du học sinh trong những năm học đầu khó khăn nhất khi nhập học tại một trường ở Nhật Bản. Đơn xin đăng kí loại hình này cần được gửi trước hoặc trong ngày 31 tháng 10 hằng năm.

 Japanese Scholarships Asian Students Japan-IMF Scholarship Program(Chương trình học bổng IMF cho học sinh châu Á)

Chương trình học bổng du học Nhật Bản - IMF cho châu Á (JISPA) được giới thiệu lần đầu vào năm 1993. Chương trình được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và dưới sự giám sát của IMF và được tiến hành tại nhiều trường của Nhật Bản. Học bổng này dành cho các nước: Bangladesh, Bhutan, Cambodia, China, India, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyz Republic, Lao P.D.R., Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Pacific Island Countries, Papua New Guinea, Philippines, Sri Lanka, Tajikistan, Thailand, Timor-Leste, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam.

 Honjo International Foundation Scholarship for International Students, Japan(Quĩ học bổng Quốc tế Honjo)

Học bổng Nhật Bản này dành cho bất kì chuyên ngành nào với các mức độ học khác nhau. Đối tượng là tất cả các ứng viên không phải công dân Nhật Bản đến từ các Quốc gia khác nhau đã đăng kí ghi danh vào một trường học ở Nhật Bản. Thành tích học tập cũng như hạnh kiểm cần phải có tiêu chuẩn tốt. Ứng viên phải được xác nhận cần hỗ trợ về tài chính.

 Japanese Urological Association (JUA) International Foundation, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế JUA)

Quĩ học bổng Quốc tế JUA cung cấp cho các nhà tiết niệu học ở châu Á hỗ trợ nghiên cứu phẫu thuật/bài tiết cũng như tham quan các phòng khám và hoạt động công nhân viên ở Nhật Bản khoảng 2 đến 3 tháng. Chương trình này hỗ trợ đào tạo về cả tiết niệu và trị liệu. Ứng viên chưa được đào tạo hoặc đang được đào tạo tại 1 học viện Nhật Bản đủ điều kiện tham gia. Hạn chót nhận đơn xin học bổng là ngày 25 tháng 12 hằng năm.

 Scholarships to Study in Japan (Học bổng học tập tại Nhật Bản)

Chương trình này bao gồm nhiều loại học bổng du học tại Nhật Bản khác nhau với nhiều chuyên ngành đầu não ở các mức độ học tập khác nhau với rất nhiều học bổng uy tín.

Xem thêm: Phân loại học bổng du học Nhật Bản theo hình thức nộp đơn

( Lưu ý đọc kĩ tất cả các chi tiết có trong học bổng trước khi nộp hồ sơ).

Vậy làm thế nào để có cơ hội có được một trong những suất học bổng du học trên, hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản dưới đây:

- Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những điều kiện và thủ tục của học bổng du học Nhật Bản đó qua các kênh thông tin và qua kênh của trường mà bạn có ý định học. Việc đầu tiên là bạn phải có năng lực học tập tốt, có một số trường Nhật ngữ chỉ yêu cầu điểm tổng kết trên 6,5 nhưng nếu bạn có thành tích học tập tốt hơn bạn sẽ có cơ hội đánh bại những người khác cao hơn.

- Thứ hai đó là trong quá trình tìm kiếm học bổng du học Nhật Bản, năng lực học tập của bạn cho dù có tốt nhưng bạn nên chọn trường phù hợp với kế hoạch tương lai của bạn và bạn nên chuẩn bị thật kỹ những kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin học bổng du học Nhật Bản và thi tuyển học bổng.

- Ngoại ngữ rất là quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Nhật Bản, tuy nhiên một số trường Nhật ngữ không yêu cầu đến ngoại ngữ vì sẽ có phiên dịch cho bạn nhưng bạn sẽ được học bổng cao hơn nếu tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ thật ổn nhé.

- Một điều nữa mà các bạn cần lưu ý đó chính là có rất nhiều loại học bổng từ học bổng toàn phần, học bổng du học Nhật Bản một phần nên các bạn hãy có những chuẩn bị về tài chính nhất định trước khi đi du học Nhật Bản.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết để các bạn có thể dành được một suất học bổng toàn phần du học Nhật Bản. Điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.


>>> Các bạn có thể tham khảo thêm các loại học bổng du học Nhật Bản cần biết của các trường tại Nhật Bản hoặc vui lòng liên hệ với Line du học để được tư vấn chi tiết

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017