Cơ hội nào cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ có ước mơ du học đất nước Mặt Trời mọc. Nhưng, bài toán việc làm luôn là vấn đề đặt ra với các sinh viên du học, đặc biệt khi đã mất một lượng chi phí tương đối cao. Băn khoăn này sẽ được giải quyết ngay sau đây.

 Nhật Bản được biết đến là quốc gia đi đầu trong cuộc cách mạng nông nghiệp, với nhiều cách làm, phương pháp sản xuất sáng tạo, mang đến hiệu quả cao, cùng những sản phẩm độc đáo, giàu dinh dưỡng. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp không chỉ để học tập kỹ thuật, khoa học công nghệ mà còn để tìm hiểu và học hỏi tầm nhìn, định hướng lâu dài của một nền nông nghiệp tiên tiến.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Hầu hết các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam lựa chọn các khóa học cử nhân, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học mũi nhọn về nông nghiệp như: Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Kobe,...với ưu điểm ngôn ngữ, giảng dạy bằng Tiếng Anh. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, tích hợp nhiều phạm vi kiến thức, và đổi mới, cập nhật không ngừng những kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới. Song song với các tiết học lý thuyết là các tiết thực hành trực tiếp trên rừng, ruộng, phòng thực hành nằm trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường. Sinh viên cũng có cơ hội tham quan các viện nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu Nhật Bản, thực nghiệm nông nghiệp với người dân địa phương, lắng nghe câu chuyện làm giàu từ nông nghiệp, sự ra đời của những sáng kiến kỹ thuật, để thấu hiểu lý do thành công của nền nông nghiệp Nhật Bản.

 Có khá nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản ngành nông nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một trong hai con đường: tiếp tục ở lại học tập và làm việc tại Nhật Bản hoặc trở về việc làm đóng góp vào công cuộc xây dựng, cơ cấu lại nền nông nghiệp truyền thống.

Những sinh viên có ước mơ sinh sống và làm việc tại Nhật Bản phải đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, và quyết tâm cao nhất. Chỉ những sinh viên xuất sắc mới được phía nhà trường gửi lời mời làm việc tại các công ty và tập đoàn liên kết, cũng như các viện nghiên cứu của trường. Tất cả các sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trên đất Nhật phải dựa hoàn toàn vào năng lực kiến thức, năng lực thực tiễn của mình.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Các công ty, cũng như viện nghiên cứu của Nhật Bản luôn yêu cầu nhân viên có kỷ luật cao, luôn cố gắng, phấn đấu học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ, đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật ngành càng cao của nền nông nghiệp hiện đại này. Với Nhật Bản, nông nghiệp không chỉ là tự túc lương thực thực phẩm, mà còn là ngành kinh tế cốt lõi, đóng vai trò chủ chốt thúc đẩy cùng các ngành kinh tế khác.

Con đường thứ hai cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là trở về nước. Nhìn chung, cơ hội việc làm ngành nông nghiệp ở Việt Nam ngày càng rộng mở, với nhu cầu tạo ra sản phẩm sạch, từ một nền nông nghiệp hiện đại, an toàn. Để đáp ứng yêu cầu đó, nông nghiệp Việt Nam bắt buộc phải đổi mới, áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, cùng một phong cách làm việc kỷ luật “Nhật Bản”, chắc chắn rằng, du học sinh về nước sẽ là những đầu tàu, những người tiên phong trong cuộc cách mạng nông nghiệp Việt Nam.

Có thể dễ dàng nhận thấy, nhu cầu lao động chất lượng cao trong nông nghiệp đang ở mức khá cao. Các tập đoàn lớn như FPT, Vingroup cũng đang đẩy mạnh đầu tư, hướng mũi tên về phía nông nghiệp. Nhu cầu về giống, và kỹ thuật cho nông nghiệp sạch ngày càng cao. Cùng với đó, nhà nước luôn chú trọng đầu tư, phát triển đổi mới và hiện đại hóa ngành nông nghiệp. Tất cả tạo nên “mảnh đất vàng” cơ hội việc làm cho sinh viên du học trở về.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đã thực sự là chiếc chìa khóa thành công của nhiều bạn trẻ Việt Nam trên hành trình chinh phục ước mơ của mình. Còn rất nhiều cơ hội, đan xen cả những thành thức đang chờ đón các bạn du học sinh nuôi hoài bão du học ngành nông nghiệp ở phía trước. Nhưng trung tâm tư vấn du học Nhật Bản miễn phí  Line tin rằng, tất cả các bạn đã sẵn sàng chinh phục và thành công.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017