Cơ hội nhận học bổng y khoa tại Nhật Bản

Như các bạn đã biết, mức học phí các trường chuyên môn và đại học tại Nhật rất đắt đỏ bởi môi trường học tập hiện đại và có thể đáp ứng được so với yêu cầu của các trường quốc tế. Vì vậy để thực hiện ước mơ du học tự túc tại Nhật Bản sẽ có phần khó khăn hơn. Khi đó các bạn du học sinh muốn du học Nhật Bản ngành y buộc phải phấn đấu để săn học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ và các trường đại diện tại Nhật Bản.

Các trường Đại học y khoa Nhật Bản bắt đầu có sự chú ý đến nguồn nhân lực quốc tế nói chung và các sinh viên y khoa Việt Nam nói riêng. Họ thực sự cần những nguồn lao động chất lượng bởi sự già hóa dân số ở Nhật ngày càng gia tăng, chất lượng cuộc sống cao kéo theo đó phúc lợi xã hội dành cho người già cũng cần có sự quan tâm đặc biệt.

Học bổng y khoa Nhật Bản

Vừa qua, một cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên y khoa Việt Nam đó là sự kiện ký kết hợp tác giữa 2 trường đại học Y khoa của Việt Nam và trường đại học quốc tế về sức khỏe và phúc lợi Nhật Bản.

Theo lễ ký kết này sẽ có chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản trong việc phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Đặc biệt Việt Nam sẽ nhận được ¼ tổng số học bổng dành cho sinh vên các nước châu Á.

Đây có thể nói là cơ hội đầu tiên mà sinh viên Việt Nam được nhận chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần  và cụ thể là tại trường Đại học Quốc tế về sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW).

Học bổng y khoa Nhật Bản

Ngoài ra các bạn sinh viên Việt Nam cũng có thể ứng tuyển vào học bổng của các trường đại học Nhật Bản có chuyên ngành y khoa như Đại học Kanazawa.

Trong năm 2016 Đại học Kanazawa cũng triển khai học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam theo chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.  

Tổng kết lại, có rất nhiều cơ hội rất rộng mở dành cho các bạn sinh viên, điều còn lại phụ thuộc vào chính các bạn.

Du học ngành y là một trong những ngành hot được mọi người ngưỡng mộ và có uy tín cao. Nếu bạn đi du học Nhật bản ngành y sẽ là tiền đề cho sự đổi mới và phát triển ngành y trong nước. Bên cạnh đó kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu sức khỏe đang cần cải thiện. Vì vậy ngành y là một trong những ngành được săn đón. Ngoài ra bạn có thể học ngành diều dưỡng đây cũng là một trong những ngày sẽ phát triển trong tương lai tới không chỉ tại Nhật Bản mà cả tại Việt Nam. 

Chúc các bạn thành công!

----------------

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line

Địa chỉ: F1512C , tầng 15, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Website: http://duhocnhatbanline.com/

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017