Cơ hội việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí

 Với lợi thế của một nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, Nhật Bản đang trở thành điểm đến hấp dẫn với du học sinh nói riêng, và sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí nói riêng. Vấn đề việc làm sau du học vẫn là câu hỏi băn khoăn, thắc mắc với nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này, du học Nhật Bản Line sẽ phân tích một số khía cạnh của vấn đề này.

Du học Nhật Bản thời gian gần đây đã trở thành một trào lưu bùng nổ. Các bạn trẻ không những có khát khao học tập chất lượng tại nước ngoài, mà còn mong muốn mở rộng hơn cơ hội việc làm của bản thân. Chính vì vậy, những ngành học hot, được nhận định đang khan hiếm nguồn lao động nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn. Nhiều câu hỏi đặt ra về số lượng du học sinh trở về nước và bài toán “thừa thầy thiếu thợ” của Việt Nam, đặc biệt ở các ngành cần nhân lực tay nghề thực tiễn như cơ khí.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Giáo dục đại học Nhật Bản đã giải quyết căn bản vấn đề đó. Du học Nhật Bản ngành cơ khí, sinh viên được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành, và các kỹ năng thực hành thực tiễn. Tất cả các kiến thức đều được đưa vào thực nghiệm ngay sau các tiết học. Trong quá trình học tập, chương trình giáo dục cũng chú trọng khơi dậy niềm đam mê và yêu thích công việc của sinh viên, khuyến khích học và trải nghiệm ngành nghề ở nhiều khía cạnh, vị trí khác nhau.

Trường đại học cũng tổ chức liên kết với các công ty, tập đoàn lớn về cơ khí, chế tạo, tạo cơ hội cho sinh viên tham quan, học hỏi từ môi trường tiềm năng, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới, cũng như tác phong làm việc nghiêm túc, kỷ luật, và chính xác ở các công ty này. Các trường đại học Nhật Bản cũng yêu cầu khá cao, và khắt khe đối với du học sinh tốt nghiệp, để đảm chất lượng đầu ra luôn đạt mức tốt nhất. Vì vậy, có thể khẳng định, sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí được phát triển toàn diện hầu hết mọi mặt.

Xem thêm: Điểm dừng chân chất lượng cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí

 Cơ khí là một trong những mũi nhọn phát triển của ngành công nghiệp, là động lực để thúc đẩy nền kinh tế. Song, tại Việt Nam, cơ khí vẫn chỉ tập trung vào đối tượng công nhân lắp ráp, điều khiển, sửa chữa. Mặc dù số lượng kỹ sư cơ khí hàng năm tương đối nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ, cũng như tầm nhìn của cơ khí chế tạo công nghệ cao. Nước ta hầu như chưa có phát minh công nghệ, máy móc nào mang tính đột phá. Sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí chính là lực lượng được kì vọng sẽ giải quyết những vấn đề đó, với những trải nghiệm và kiến thức từ nền công nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới.

Theo thống kê mới nhất của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực nhóm ngành cơ khí - điện tử - kỹ thuật đang dẫn đầu với 25% nhu cầu lao động. Nhiều tập đoàn, công ty nước ngoài lớn đã chọn Việt Nam để xây dựng các nhà máy, phân xưởng sản xuất của mình. Các công ty trong nước cũng đang có sự vươn lên mạnh mẽ, với khát khao chiếm lĩnh thị trường mảng máy móc, thiết bị ứng dụng. Sinh viên tốt nghiệp trở về nước đang có trong tay nhiều cơ hội hơn bao giờ hết, nhờ một nền tảng kiến thức vững vàng và kỹ năng thành thạo, sự linh hoạt ở nhiều vị trí công tác khác nhau.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí không chỉ là tấm bằng gõ cửa nhà tuyển dụng, mà còn tạo ra sự khác biệt chuyên nghiệp về kỹ năng, kiến thức và thái độ làm việc. Đó chính là chiếc chìa khóa mở ra thành công cho những sinh viên du học về nước. Còn rất nhiều thông tin hữu ích về du học Nhật Bản, cũng như tuyển sinh du học mới nhất được cập nhật liên tục tại website chính thức của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã lựa chọn Line cho hành trình du học của mình.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017