Cơ hội việc làm và chi phí du học Nhật Bản Phần 2

Giới thiệu về cơ hội việc làm khi vừa học vừa làm tại nhật bản 

Theo quy định, sinh viên được phép làm việc 28 giờ một tuần (tương đương 4 giờ mỗi ngày), với mức lương trung bình hàng giờ là 1.000 JPY / giờ, và một tháng họ sẽ kiếm được khoảng 120.000 JPY. Vào kỳ nghỉ (Nhật Bản có 4 ngày lễ: mùa xuân, hè, thu, đông), họ có thể làm việc 8 tiếng một ngày, vì vậy thu nhập có thể cao hơn. Công việc của Nhật rất đa dạng: từ báo chí, ăn uống, hội thảo, dạy tiếng Việt cho người Nhật, thu ngân tại các siêu thị.

Cơ hội việc làm và chi phí du học Nhật Bản

Sau khi trừ đi chi phí nhà ở (khoảng 30.000 JPY), chi phí ăn uống (20.000 JPY), chi phí điện thoại, và các chi phí khác (khoảng 20.000 JPY), chi phí đi lại và đi làm Việc trả 50.000 JPY mỗi tháng. Vì vậy, một năm họ đã tiết kiệm 600.000JPY. Học phí cho năm thứ hai (với hai năm bạn học tiếng Nhật) dao động từ 500-600,000 yên. Đối với những người học 1, 5 năm học tiếng Nhật, chỉ cần học phí là một nửa năm. Kết quả là, học sinh có thể trang trải chi phí sinh hoạt và trường học cho năm tiếp theo. Vấn đề là dựa trên giả định rằng trẻ em đi làm việc liên tục. Những người không có đủ sức khoẻ hoặc người Nhật quá thấp không thể có được việc làm, phụ huynh phải cung cấp thêm hỗ trợ.

Sau 2 năm học tiếng Nhật, bạn khó có được chứng chỉ N2 (5 cấp bằng tiếng Nhật, với N1 là tốt nhất). Những người có điều kiện và ước mơ cao hơn sẽ tiếp tục học tại trường chuyên hoặc trường đại học ở Nhật Bản, trong khi những người không có điều kiện để học tiếp thì có thể trở về nước với giấy chứng nhận của Nhật cùng với nhiều kinh nghiệm tích lũy. Trong quá trình sinh sống tại Nhật Bản. Với mức độ này, họ không khó để xin việc ở các công ty Nhật Bản bằng tiền lương hoặc các công ty Việt Nam sử dụng tiếng Nhật với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng.

Cơ hội việc làm và chi phí du học Nhật Bản

 

Vì vậy, cha mẹ chỉ cần phải chi 200 triệu để trang trải chi phí ban đầu của họ, giống như nồi cơm điện. Nhu cầu đó sẽ mang lại cơ hội để mở ra tầm nhìn, tiếp cận với kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu, để họ có thể "ăn" cho cuộc sống của họ.

Cuộc sống của sinh viên Nhật Bản rất khó khăn, nhưng bù lại họ sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Hơn nữa, Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hoá tương tự như Việt Nam, an ninh, ổn định chính trị, người Nhật Bản tử tế, hành vi thông minh sẽ làm cho cha mẹ yên tâm khi đưa con đi học ở Nhật. .

Du học Nhật Bản mang lại một giá trị tuyệt vời cho những người can đảm và năng động, những người biết cách phấn đấu. Hãy coi đây là một khoản đầu tư sinh lợi cả về vật chất lẫn tinh thần cho con bạn. Bởi vì học tập ở nước ngoài chỉ học kiến ​​thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Học tập tại Nhật Bản là để con cái chúng ta lớn lên, trưởng thành.

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Chi phí chung cho việc học tập tại Nhật Bản

Chi phí chung cho việc học tập tại Nhật Bản

Nói chung, chỉ cần đề cập đến Nhật Bản hay Tokyo, ấn tượng đầu tiên của mọi người sẽ là tốn kém, đắt đỏ! Trên thực tế, khi lần đầu tiên tôi đến du học Nhật Bản, tôi đã bị sốc bởi giá vì tôi không quen với tiền của…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017