Có một Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku như thế trong trái tim tôi

Ha Hien25/07/2017 17:09:54Line photo

Đến Nhật Bản vào mùa hoa anh nở, một cảm giác tươi mới, rạo rực sức sống như báo hiệu một khởi đầu thành công cho hành trình du học của tôi. Tôi đã học tập và trưởng thành tại Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku. Và yêu thương nơi đó nhiều như chính gia đình mình vậy.

Lựa chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku là điều tuyệt vời

Lựa chọn Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku, tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận. Những yếu tố quan trọng như học phí, ký túc xá, học bổng, hỗ trợ việc làm thêm đều được bên công ty đại diện Line thông báo rõ ràng, chi tiết và giải đáp thắc mắc cụ thể. Thực sự, tôi đã khá cân nhắc học phí giữa các trường Nhật Ngữ, và điều kiện học tập, sinh hoạt. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của mình. Và đặt trọn vẹn quyết tâm vào quá trình làm hồ sơ và học ngoại ngữ.

 Thời gian du học tại Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, và ấn tượng khó quên.

Đặt chân đến Nhật Bản vào những ngày cánh anh đào trải đầy trên phố, tôi được các anh chị tiền bối đưa đi tham quan trường, và khu vực xung quanh. Không gian rất xanh, sạch và trong lành, yên tĩnh, không ồn ào như các khu vực khác của Tokyo mà tôi đi qua. Thực sự đó là sự gần gũi và thân thiện mà không bức ảnh nào về TJN có thể diễn tả trọn vẹn.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Khu ký túc xá của trường khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi chọn thuê phòng loại 4 người với chi phí 100.000 yên. Không gian tuy không được lớn, song, cách bài trí phòng vô cùng khoa học và ngăn nắp. Các khu bếp, khu bàn học, giường nằm được bố trí hợp lý để tiết kiệm không gian, và tách biệt để đảm bảo an toàn. Phòng có cửa lớn, mở ra ban công thoáng đãng. Các tiện nghi được nhà trường trang bị đầy đủ, tôi chỉ cần chuẩn bị chăn màn cho bản thân. Gắn bó với ký túc xá, tôi thực sự cảm thấy nơi đây là nhà, hơn là một khu trọ, là nơi để trở về và cảm thấy bình yên sau những giờ học, làm việc căng thẳng, nhiều lo âu.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

 Tôi vẫn còn nhớ khu chợ hàng giảm giá và những cửa hàng tiện lợi gần đó. Người dân rất thân thiện, và quý mến du học sinh nước ngoài. Thời gian đầu, vốn ngoại ngữ của tôi còn rất nhiều hạn chế. Tôi phải sử dụng đến ngôn ngữ cơ thể, và các ứng dụng phiên dịch. Các cô chú bán hàng vẫn rất vui lòng lắng nghe, và cố gắng hiểu ý muốn diễn đạt của tôi. Các cô chú cũng rất thương yêu du học sinh, không bao giờ lấy đắt khách tới mua.

Một phần của Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku không thể xóa nhòa trong tôi là sự tận tâm, nhiệt huyết của các thầy cô nơi đây. Sang du hoc Nhat Ban với vốn ngôn ngữ cơ bản, còn khá mơ màng, tôi đã cảm thấy rất sợ hãi, và tự ti, khi chẳng thể hiểu và giao tiếp trôi chảy. Các thầy cô đã cảm nhận được điều đó, an ủi và động viên tôi, nhắc tôi nhớ về mục đích của mình. Có thể đó là những điều nhỏ bé, nhưng với tôi có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đặc biệt là khi tôi cảm thấy nản lòng nhất.

Sự nhiệt tình và tận tâm còn thể hiện qua cách giảng giải chi tiết, hỏi thăm các sinh viên xem đã hiểu chưa, sẵn sàng trao đổi để giải đáp các thắc mắc cho chúng tôi. Trong các buổi học ngoại khóa, thầy cô luôn tạo nhiều cơ hội để chúng tôi giao tiếp, và nói chuyện với người bản địa nhất có thể, quan sát, và góp ý với chúng tôi về những phương diện còn hạn chế. Mong muốn chúng tôi tiếp thu bài hiệu quả hơn, thầy cô còn tổ chức các trò chơi, kể chuyện cười,... để làm sôi động hơn không khí lớp học.

Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku trong tôi là những năm tháng trưởng thành, và sẵn sàng vững bước chinh phục những chặng đường mới . TJN đã giúp tôi mở rộng tầm nhìn, mở rộng thế giới quan, mở rộng tấm lòng chào đón những bất ngờ trong cuộc sống. Tôi muốn trân trọng gửi lời cảm ơn đến thầy cô, nhà trường, đến bạn bè, anh chị, và những năm tháng ở đó, cho tôi được sống trọn vẹn từng phút giây.

Đây là cảm nhận của một du học sinh tai trường Nhật ngữ Tokyo Johoku gửi về cho Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line, đồng thời cũng là đại diện của trường Nhật ngữ Johoku tại Việt Nam. Thấy được sự tích cực cũng như sự yêu mến của các bạn học sinh đối với trường khiến Line vô cùng hạnh phúc. Chúc các bạn hoàn thành khóa học và thành công trên con đường mình lựa chọn nhé!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017