Có nên đi làm thêm ngay sau khi đi du học Nhật Bản không?

Sau khi đi du học Nhật Bản thì việc đi làm thêm là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên để trang trải cuộc sống cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên đi làm thêm ở thời điểm nào, với cường độ công việc ra sao cho hợp lí thì chắc chắn không phải bạn du học sinh nào cũng định hướng được. Dưới đây Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi : “ Có nên đi làm thêm ngay sau khi đi du học Nhật Bản hay không?”, để giúp các bạn có định hướng tốt hơn trước khi đi du học nhé.

Theo chị Nga, chuyên viên trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line thì bạn không nên đi làm ngay sau khi vừa mới sang Nhật du học, bởi như vậy sẽ làm chểnh mảng chuyện học trên lớp. Ngoài ra, bạn cũng cần có một khoảng thời gian để làm quen với môi trường từ lớp học đến kí túc xá, từ đường xá đi lại đến tác phong làm việc… tránh trường hợp đi làm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như suy nhược cơ thể, ngoài ra có thể đối mặt với nguy cơ bị trục xuất về nước.

Du học sinh Nhật Bản làm thêm

Sau khoảng 2 3 tuần làm quen với môi trường, nếu bạn du học ở các thành phố lớn thì có thể tự mình đi tìm việc làm thêm hoặc nhà trường tạo điều kiện giới thiệu với các bạn những công việc phù hợp. Tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà bạn có thể lựa chọn nhiều công việc với mức lương và độ vất vả khác nhau. Tiếng Nhật càng tốt thì bạn càng dễ chọn được công việc có mức lương cao, nhà hạ. Còn tiếng Nhật không tốt thì bạn chỉ có thể làm các công việc chân tay với mức lương trung bình và công việc cũng khá vất vả. Chính vì vậy mà nếu có ý định đi  làm thêm sau khi đi du học thì các bạn cần chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Nhật càng vững càng tốt.

Trên thực tế, thu nhập của một du học sinh Nhật Bản làm thêm ước tính sẽ rơi vào khoảng 190.000 VNĐ/ giờ ( khoảng 750 Yên/ giờ) đối với những công việc lao động chân tay như rửa bát, giúp việc, quét dọn… và không phải đóng bất cứ khoản thuế thu nhập nào trong quá trình làm việc. Còn đối với những công việc đòi hỏi kĩ năng tiếng Nhật ở mức cơ bản như thu ngân, bán hàng thì mức lương có thể lên tới 750 Yên/ giờ ( khoảng 220.000 VNĐ).

Một điểm đáng lưu ý là để có thể làm thêm tại Nhật thì bạn cần có giấy giới thiệu của trường Nhật ngữ mà bạn đang theo học kèm  với giấy phép của chính phủ Nhật. Thời gian bạn có thể  đi làm thêm là 28 tiếng/ 1 tuần và 112 tiếng/ tháng. Bên cạnh đó, vào các kì nghỉ hè thì bạn có thể đi làm thêm nhiều hơn so với kì trong năm học. Bạn cần lưu ý không làm nhiều hơn số giờ quy định bởi nếu bị phát hiện sẽ khá rắc rối trong việc giải trình cũng như các chế độ khác.

Ngoài ra thì chúng tôi khuyên bạn không nên đi làm thêm quá nhiều, bởi mục đích chính của việc du học đó là sang đó tập trung học tập. Bởi nếu không có thành tích học tập tốt mà chỉ sa vào làm việc quá nhiều thì sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Để hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài hơn, chúng tôi rất mong các bạn du học sinh có thể cân nhắc thật kĩ giữa thời gian làm việc với thời gian học tập để mang lại kết quả tốt nhất.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017