Có nên du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản?

Nông nghiệp nước ta đang trong giai đoạn chuyển mình với nhiều cơ hội và thách thức. Nguồn lao động chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn, và kinh nghiệm thực tiễn là yêu cầu tất yếu cho quá trình hiện đại hóa nông nghiệp. Chính vì vậy, du học ngành này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Có rất nhiều quốc gia đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nông nghiệp, du hoc Nhat Ban có phải là lựa chọn khôn ngoan?

Hàng năm, Việt Nam tổ chức hàng trăm buổi tọa đàm, hội thảo và lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp với các quốc gia phát triển. Nhật Bản cũng là một trong những đối tác chiến lược của Việt Nam, là mô hình nông nghiệp lý tưởng để nước ta noi theo. Có rất nhiều bài học, kinh nghiệm từ sự đi lên và tỏa sáng của nông nghiệp Nhật Bản mà ta có thể học hỏi, và áp dụng với nền nông nghiệp truyền thống còn nhiều hạn chế của nước ta.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nhắc đến nông nghiệp Nhật Bản, thế giới luôn ngưỡng mộ với những thành tựu xuất sắc mà họ đạt được. Tự túc, và xuất khẩu lương thực, thực phẩm sạch với chỉ 5% dân số làm nông nghiệp. Tự động hóa trong hầu hết quy trình sản xuất. Sáng tạo, nhân giống được nhiều giống cây quý hiếm, mới lạ, có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Vị thế của nông nghiệp Nhật Bản có thể sánh ngang các cường quốc nông nghiệp trên thế giới như Israel, Ấn Độ…

Song hành với sự phát triển của nông nghiệp, giáo dục đào tạo chuyên ngành này cũng luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức. Các trường đại học đều có viện nghiên cứu, khu ruộng vườn thực hành đáp ứng yêu cầu của giáo dụng thực tiễn. Sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp không chỉ để học những kiến thức chuyên môn, mà còn để học hỏi một tầm nhìn phát triển lâu dài, định hướng nông nghiệp, và trở thành nông dân thực thụ trong thời kì hiện đại.

du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu du học Nhật Bản ngành nông nghiệp của du học sinh quốc tế, nhiều trường đại học đã mở ra chương trình đào tạo chuyên ngành này bằng Tiếng Anh. Đó không chỉ là cách giúp sinh viên các nước la tinh dễ dàng học hỏi, mà còn giúp họ tiết kiệm chi phí học Tiếng Nhật, và thời gian du học. Có thể thấy, các khóa đào tạo bằng Tiếng Anh chi phí thường đắt hơn đào tạo bằng Tiếng Nhật, song, chất lượng và nội dung giáo dục đều ngang bằng nhau.

Hiểu được tầm quan trọng của thực tế trong giáo dục chuyên ngành nông nghiệp, các trường đại học Nhật Bản thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực nghiệm tại các trang trại, nông trại của người dân địa phương. Tại đây, sinh viên có cơ hội tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất nông nghiệp tự động, tạo ra nông sản sạch của Nhật Bản, hỏi đáp các thắc mắc chuyên môn với chủ các trang trại. Sinh viên cũng được trải nghiệm, tham gia vào một số công đoạn sản xuất, tìm hiểu kỹ hơn thực tế nền nông nghiệp khắc phục thời tiết khắc nghiệt. Những cuốn sổ tay luôn luôn cần thiết trong các chuyến đi, để có thể ghi lại những điều hay ho trên hành trình.

Nông nghiệp không chỉ là tạo ra sản phẩm, mà còn là tầm nhìn dài hạn để làm nền tảng, thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Đó chính là phương châm của người Nhật, và cảm hứng đó sẽ cùng với kiến thức trở thành hành trang cho các sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trên hành trình thực hiện ước mơ.

Đến đây, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là hoàn toàn đúng đắn. Dù số lượng sinh viên tham gia các chương trình này chưa nhiều, nhưng sự thành công của họ là lời khẳng định chắc chắn cho chất lượng giáo dục, và cơ hội tiềm năng của sinh viên ra trường.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật Bản sắp tới! Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017