Con đường đưa bạn đến với du học Nhật Bản ngành y

Ngành y chưa bao giờ ngừng giảm sức HOT của nó dù ở bất kỳ quốc gia nào, dù là quốc gia giàu hay nghèo thì ngành y vẫn luôn chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng. Ngành y tại Việt Nam đang từng bước trên con đường phát triển về cả đội ngũ chuyên khoa và cơ sở vật chất, dịch vụ tại các bệnh viện. Tuy nhiên, khá nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp đều có dự định đi du học Nhật Bản ngành y để theo đuổi đam mê và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm.

Vậy con đường đến với du học Nhật Bản ngành y cần  những gì và diễn ra như thế nào?

Đầu tiên, để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản ngành y, ban cần tìm hiểu kỹ các trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản. Sau đó, nghiên cứu thật kỹ lưỡng yêu cầu, những điều kiện cần thiết và kiến thức để đăng kí nhập học trường mà bạn mong muốn. Bạn nên chọn nộp cho mình từ 3 -4 trường để đảm bảo tốt nhất việc đăng ký thành công du học Nhật Bản ngành y. Khi đã đăng kí và được chấp nhận tại trường bạn mong muốn du học, bạn cần làm cho mình Visa du học.

Du học Nhật Bản ngành y

Visa du học ngành y sẽ được làm như thế nào?

Để có được tấm thẻ visa du học Nhật Bản ngành y, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ gồm: ảnh kích thước 4,5x4,5, giấy xác nhân đủ điều kiện lưu trú, giấy mời nhập học, đơn xin visa du học Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật Bản. Khi hoàn thiện hồ sơ xong bạn  sẽ  đợi kết quả từ Đại sứ quán. Trong một số trường hợp bạn sẽ phải tiến hành phỏng vấn, tuy nhiên câu hỏi khá đơn giản.

Du học Nhật Bản ngành y

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình khả năng tiếng Nhật thật là tốt, rèn luyện tư duy tiếng Nhật để đảm bảo tốt nhất sự tiếp thu và tích lũy kiến thức bởi thuật ngữ y khoa thường khá phức tạp và độ khó cao hơn so với các chuyên ngành khác.

Đặt chân đến Nhật Bản du học ngành y, trong ngày đầu tiên nhập học, bạn sẽ được hướng dẫn đăng kí ở tại kí túc xá của trường hoặc nhóm sinh viên hỗ trợ bạn tìm nhà trọ xung quanh khu vực trường với giá hợp lý và an ninh tốt. Để an toàn và tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thông tin nhà trọ và kí túc xá từ trước, tham khảo ý kiến từ các anh/ chị khóa trước đã và đang tu nghiệp tại khu vực đó. Trong thời gian đầu nhập học du học Nhật Bản ngành y, bạn nên dành thời gian tham quan, tìm hiểu các khu vực xung quanh trường học cũng như vị trí phòng học, thư viện, khuôn viên trường để tránh bỡ ngỡ. Một lưu ý nho nhỏ, lúc đầu có thể bạn sẽ không quen với đồ ăn tại Nhật cũng như đường đi đến các siêu thị, cửa hàng  bán đồ ăn nên bạn cần chuẩn bị cho mình một vài món đồ ăn nhanh Việt Nam trong vali hành lý của mình.

Khoảng thời gian đầu nhập học luôn là quãng thời  gian khó khăn nhất, bạn nên dành thời gian làm quen với bạn bè mới và môi trường học tập, tăng khả năng giao tiếp và thân thiện trong tập thể. Nó sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn, cũng như nỗi nhớ nhà, xa quê hương.

Du học Nhật Bản ngành y khá vất vả và nhiều áp lực bởi chương trình học tập vô cùng nặng của nó. Bạn nên chuẩn bị kĩ tâm lý và sức khỏe thật tốt để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Công ty du học Nhật Bản uy tín Line chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017