Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản chia sẻ gì về kinh nghiệm chọn nơi ở phù hợp?

Diễn đàn du học sinh tại Nhật Bản là những người đã và đang học tập, sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm nhất để có thể chia sẻ với chúng ta về chuyện học tập, chọn trường, chọn ngành, chọn nơi ở phù hợp cùng rất nhiều vấn để liên quan đến cuộc sống của các du học sinh khi học tập tại xứ sở hoa anh đào. Khi học tập tại Nhật bản, ngoài chuyện bạn phải quan tâm đến vấn đề học tập là chính thì còn rất nhiều vấn đề sẽ chi phối đến chuyện học của bạn có thể kể đến như chuyện nơi ăn chốn sinh hoạt thường nhật tới chuyện đi làm thêm, kết bạn… Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kinh nghiệm thuê nhà bên ngoài khi sang Nhật học tập!

  1. Thời điểm nào thích hợp thuê nhà riêng bên ngoài khi học tập tại Nhật Bản

Theo diễn đàn du học sinh tại Nhật Bản có chia sẻ, thời điểm lý tưởng nhất để bạn thực hiện kế hoạch tự thuê nhà riêng bên ngoài đó là khi chúng ta đã hoàn tất năm học đầu tiên tại Nhật. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta khi vừa mới đi du học tại Nhật Bản, trong năm đầu tiền, bạn có thể chọn hình thức nơi ở là ký túc xá hoặc sống chung với gia đình, bạn bè thân thiết hoặc cũng có thể chọn hình thức homestay.

Trong năm đầu tiên, bạn sẽ quen dần vơi cuộc sống, văn hóa tại Nhật và nhất là hiểu rõ hơn về chi phí sinh hoạt cũng như mức sống của người dân tại Nhật. Đặc biệt, trong năm đầu tiên sẽ là cách giúp bạn rành đường xá đi lại tại xứ phù tang. Khi ở trong ký túc xá năm đầu tiên khi sang Nhật, ngoài mục đích tiết kiệm chi phí, giúp bạn an toàn hơn còn giúp bạn thắt chặt tình bạn thân thiết với 1 nhóm bạn bè.

Khi bạn bè đã thân thiết với nhau, nếu bạn không còn thích cuộc sống gò bó trong ký túc xá, bạn có thể chọn hình thức cùng nhóm bạn đó ra ngoài thuê nhà riêng. Lúc này, chi phí thuê nhà bên ngoài dù có cao hơn chút đỉnh so với ký túc xá nhưng ngược lại bạn sẽ không quá lo lắng vì tiền nhà sẽ được chia đều ra cho các thành viên trong nhà.

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản

  1. Tư vấn kinh nghiệm chọn nhà

Diễn đàn du học sinh tại Nhật còn chia sẻ rằng, để chọn được ngôi nhà tốt nhất, bạn đừng bao giờ quyết định chọn ngay khi mới hỏi giá và tới tham quan ngôi nhà đó. Bạn nên khảo giá khoảng tầm 4 đến 5 căn nhà để nắm được mức giá phổ biến ở mức nào rồi sau đó cân nhắc chọn ngôi nhà nào gần trường học.

Bạn cần chú ý ngôi nhà nào có giá thành càng rẻ thì chúng ta càng phải soi kỹ thông tin ngôi nhà đó về các vấn đề như an ninh trật tự, môi trường sống xung quanh có an toàn, thoải mái không và nhất là quan tâm đến các phương tiện đi lại công cộng ngang qua khu vực chúng ta sinh sống.

Khi chọn nhà, bạn phải xem xét kỹ hợp đồng thuê nhà, mức phí điện, nước, internet để tránh có những phát sinh bất chợt về sau.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm thêm thông tin về kinh nghiệm chọn nhà ở của diễn đàn du học sinh tại Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017