Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản nói gì về hình thức homestay?

Cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản bên cạnh việc chọn lựa hình thức nơi ở trong các ký túc xá thì nhiều người rất ưa chuộng hình thức homestay. Hình thức này được hiểu đơn giản là chúng ta sẽ sinh sống trong 1 ngôi nhà với chính những người dân Nhật Bản. Qua đó, việc trải nghiệm một cách chân thật nhất về cuộc sống, văn hóa, xã hội của người Nhật là điều dễ dàng. Đó cũng chính là cách giúp du học sinh mau chóng thích nghi với văn hóa, nề nếp mới và khi đã thích nghi được rồi sẽ giúp sinh viên mau chóng có được phong độ học tập vững vàng nhất. Vậy hình thức ở homestay này tốt hay không? Cùng lắng nghe những chia sẻ của cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản về hình thức này!

Ở Homestay khi đi du học Nhật Bản

  1. Điểm qua chi phí của hình thức nơi ở này

Nếu nói hình thức nơi ở ký túc xá là tiết kiệm nhất thì hình thức homestay này vẫn tỏ ra là hình thức tiết kiệm không kém. Thực ra, hình thức nơi ở ký túc xá thường có giá thành ổn định theo quy định của từng loại phòng (phòng đơn thường giá cao hơn phòng tập thể). Còn hình thức nơi ở homestay thường là sự thương lương của chủ hộ với các du học sinh.

Nếu chúng ta học tập giỏi, có hoàn cảnh khó khăn thì có thể thương lượng với chủ hộ để xin gia hạn tiền nhà hoặc xin giảm bớt chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy vào khả năng ngoại giao của bạn cũng như sự thiện chí của bạn, chủ hộ sẽ đưa ra mức giá phù hợp sao cho giúp bạn có được nơi ở tốt nhất mà vẫn thật tiết kiệm chi tiêu.

Hình thức nơi ở homestay có có giá thành dao động trong khoảng từ 80,000 yên cho đến 100,000 yên/1 tháng và thường đã bao gồm chi phí sử dụng điện, nước và intennet. Và chắc chắn đây chỉ là mức giá tham khảo vì thực tế tùy vào điều kiện tài chính của chủ hộ, nếu gia đình chủ hộ có điều kiện tài chính tốt thì họ sẵn sáng hạ mức phí thuê nhà xuống thấp hơn để giúp bạn có điều kiện nơi ở tiết kiệm hơn.

Bạn cũng cần chú ý một điều tương tự như hình thức nơi ở ký túc xá thì hình thức homestay này cũng sẽ có giá thành phụ thuộc vào vị trí nơi ở. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản dành cho việc thuê nhà thì chúng ta nên tránh chọn nơi ở tại thủ đô Tokyo và thành phố Osaka.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

  1. Nhận định chung về hình thức homestay

Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản ưa chuộng hình thức nơi ở này đó là vì nó mang đến cho du học sinh cảm giác thân thuộc như đang sinh hoạt trong chính gia đình mình, có đầy đủ các thành viên từ bé đến già, được trải nghiệm các hình thức sinh hoạt chung gia chủ, được trau dồi nhanh chóng trình độ ngoại ngữ nhất là khả năng giao tiếp.

Tuy nhiên, hình thức homestay chỉ dành cho những du học sinh cởi mở, có sự hòa hợp nhanh chóng, không thụ động, lười biếng vì chúng ta đang sinh sống chung với gia chủ, bạn phải tạm thời tuân theo quy luật hoạt chung của gia chủ (giờ giấc ăn uống, đi lại,...).

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống nơi ở homestay của cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản trong quá trình tìm kiếm nơi ở khi đi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017