Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản với những chia sẻ có thể bạn chưa biết

Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản là tập hợp những người đang học tập hoặc đã quay về nước để sinh sống, làm việc. Họ có rất nhiều điều muốn chia sẻ với chúng ta, đặc biệt là với những người cũng đang dự tính sang xứ sở hoa anh đào học tập. Do từng sinh sống, học tập, làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Nhật nên cộng đồng du học sinh này sẽ hiểu rõ nhất từng ngõ ngách của đời sống, văn hóa, chuyện học hành, những cám dỗ đối với du học sinh khi lần đầu tiên du học xa nhà. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẻ tìm hiểu các chia sẻ hữu ích về chuyện du học Nhật Bản của cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản!

  1. Hãy là người trung thực nếu bạn muốn sang Nhật học tập

Trước khi sang Nhật học tập, chắc chắn bạn phải trải qua giai đoạn xin visa cực kỳ nghiêm ngặt. Giai đoạn này từng khiến cho hàng nghìn người phải từ bỏ giấc mơ du hoc Nhat Ban do không được đại sứ quán chấp nhận cấp visa.

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản

Điều quan trọng hàng đầu ngoài việc bạn phải có tài chính vững mạnh, phải được 1 trường nào đó tại Nhật cho phép nhập học (thể hiện qua giấy mời nhập học) thì bạn còn phải đặc biệt trung thực 100%. Sự trung thực ở đây thể hiện ở việc mọi thông tin kê khai phải chính xác đến mức 100%.

Theo cộng đồng du học sinh tại Nhật chia sẻ, khâu xin visa là khâu được đại sứ quán làm việc rất bài bản. Do đó, nếu bạn đã cố tình khai sai thông tin dù là thông tin nhỏ nhất cũng đều có thể khiến hồ sơ xin visa du học của bạn bị trả về ngay tức khắc. Vì thế, sẽ chẳng bao giờ có chuyện làm giả giấy tờ, “bao đậu giấy tờ” như nhiều công ty tư vấn du học từng hứa hẹn “ngọt ngào”.

Khi đã may mắn sang được Nhật để học tập, bạn cần nhớ rằng sự trung thực phải được thể hiện 100% trong môi trường học đường vì người Nhật cực kỳ ghét sự giả dối. Chỉ cần 1 lần giả dối cũng khiến họ đánh giá được nhân phẩm, hành vi của bạn. Hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn gian dối trong thi cử, kiểm tra. Vì thế, đừng bao giờ suy nghĩ đến chuyện “quay cóp” bài khi học tập tại xứ sở hoa anh đào nếu không muốn bị đình chỉ  hay cảnh cáo chuyện học.

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản

  1. Trách nhiệm: Yếu tố giúp bạn được coi trọng

Cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản còn không ngừng ngại chia sẻ bí quyết để bạn được bạn bè trong lớp, thấy cô tin yêu đó là chúng ta phải có trách nhiệm. Khi bạn học tập, sinh hoạt trong lớp hay cả khi bạn ra ngoài xã hội, quay trở về nhà ở Nhật, sự trách nhiệm luôn được đánh giá rất cao.

Sự trách nhiệm ở đây thể hiện rất nhiều về đạo đức con người của du học sinh, bạn phải có trách nhiệm khi làm việc nhóm, khi xây dựng bài học trong lớp, có trách nhiệm trong 1 tập thể lớp khi tham gia phong trào thi đua… Do đó, nếu không muốn bị “tẩy chay” thì tốt hơn hết khi sang Nhật học tập, bạn hãy thật cởi mở với mọi người, sống hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ mọi người khi đó bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ quý giá hơn từ việc học đến việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản đó.

Hy vọng qua bài viết này cũng như từ những chia sẻ từ cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi sang Nhật du học!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017