Công việc làm thêm nào có thể kiếm được mức lương khủng tại Nhật Bản

Bạn có biết? Cuộc sống của sinh viên quốc tế  đi du học tại Nhật Bản phải mất một chi phí sinh hoạt rất đắt mà đòi hỏi nhiều sinh viên quốc tế phải làm việc trong giờ làm việc không lương để kiếm thêm thu nhập, trang trải đời sống của chính mình, không phụ thuộc vào gia đình. Vì vậy, bài viết này chúng tôi chia sẻ cho hội sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản kinh nghiệm làm thêm kiếm nhiều tiền tại Nhật với những công việc như thế nào?

 Công việc làm thêm kiếm được nhiều tiền tại Nhật Bản

Quá trình tuyển dụng của người Nhật rất khắt khe bởi vì họ đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, nhạy bén quan sát theo dõi, học hỏi từ những người xung quanh bạn khi làm việc. Tuy nhiên, đối với sinh viên du học Nhật Bản, chính phủ sẽ tạo điều kiện để bạn đi làm theo các quy định và chính trường bạn cũng có trách nhiệm cấp giấy phép và cho phép bạn tìm chúng. Đó là những công việc hấp dẫn, có thể giúp bạn xoay sở cuộc sống tự túc tại Nhật.

 Xem thêm: Kinh nghiệm làm thêm du học Nhật Bản siêu hiệu quả bạn đã biết?

Công việc phổ biến mà sinh viên Việt Nam có thể làm  tại Nhật Bản:

  1. Làm việc tại các nhà hàng và khách sạn

Nếu học sinh học trong khu du lịch, họ có thể nộp đơn xin ăn ở, phục vụ ăn uống, dọn dẹp, bồi bàn, thu ngân ... trong các nhà hàng, khách sạn của địa phương. Làm việc trong các cửa hàng thực phẩm đóng hộp, quán bar ramen, các quán ăn phổ biến ...

Làm thêm tại các nhà hàng khách sạn

  1. Làm việc tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi

Sinh viên có thể đăng ký bán hoặc làm thủ kho tại siêu thị hoặc chế biến (thịt, cá, ...). Công việc này đòi hỏi khéo léo, trưng bày sản phẩm, làm sạch cửa hàng luôn sạch sẽ. Nếu bạn là một người chăm chỉ và chịu khó thì nó rất phù hợp.

  1. Công việc giao báo

Sinh viên quốc tế sẽ có mặt từ 1 ~ 2 giờ sáng cho đến 5 ~ 7 giờ sáng mỗi ngày trong tuần để làm công việc giao báo. Đây là công việc khó khăn nhưng lương cao. Học sinh có thể kiếm được 12-14 người một tháng (120.000-140.000 yen mỗi tháng).

  1. Gia sư: Công việc này cần đến trình độ tiếng Nhật

Ngay từ đầu, để bù cho toàn bộ chi phí học tập, sinh viên quốc tế phải chấp nhận làm việc chăm chỉ vì công việc khó khăn và thu nhập cao. Sau khi đạt được tiếng Nhật bạn có thể đi gia sư. Công việc này lương cực kỳ cao, vì giáo dục Nhật Bản khá được coi trọng.

  1. Dậy tiếng Việt cho người Nhật

 Đây là việc làm đơn giản, tuy nhiên lại rất khó bởi ít nhất bạn phải có tố chất giảng dậy và bạn phải viết tiếng Anh. Ngoài việc gia sư thì dạy tiếng Việt cho người nước ngoài bạn có thể kiếm một lượng tiền rất lớn mà công việc cũng không quá nặng nhọc.

Hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều còn trẻ, kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Nhật Bản giúp các bạn có thể trang trải một phần chi phí của cuộc sống đất khách quê người là điều một sớm một chiều mà thôi. Thực tế là mức lương ở Nhật khá cao, nhưng giá của nó không phải là rẻ, bạn phải làm việc chăm chỉ, cứng và thành thạo tiếng Nhật bởi người Nhật rất nghiêm khắc và khó khăn. Bạn phải có một quyết tâm cứng rắn và một tâm trí ổn định, tìm hiểu mọi thứ để vượt qua những khó khăn này. Chúc các bạn học tập tốt và có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp!

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017