Cửa hàng giá rẻ Tamade

Xin chào các bạn~

Một ngày bình thường ở Kushinku. 

Đây không phải là một bài viết có thể giúp ích mấy cho bạn đâu. Mà đơn giản vì nó chỉ

là một ngày bình thường mà thôi ;ㅅ ;!!!

Hôm nay là ngày đỏ…hôm nay ở kí túc xá không có cơm nên để có thể “tồn tại” tớ đã quyết định đi ra ngoài mua sắm. Tớ đi mua Tamade là thứ đồ ăn nổi tiếng là rẻ nhất Nhật Bản. Theo tin đồn thì người Trung Quốc là người đầu tiên làm ra món Tamade này. Nói như vậy thôi chứ, điều này cũng chưa chính xác. 

Chỗ này là Tamede của Kami Creed

Đầu tiên, tớ dựng xe đạp ở phía trước và đi vào trong thì nhận thấy là đồ dùng sinh hoạt thường ngày như kéo cắt móng tay hay là các loại đồ dùng một lần tất cả đều được bán với giá 100 yên.

Ở bên trong của cửa hàng thì cũng giống như một cái siêu thị bình thường khác. Ở chỗ cửa vào bày bán rất nhiều các loại sản phẩm có giá rẻ nhất, nhiều đến nối lấp cả cửa ra vào khiến cho việc đi vào bên trong rất vất vả;;

(Không biết có phải vì người tớ to quá hay không nên mới như thế nhỉ?…)

Ở đó có rất nhiều người và ... ừm… lúc đầu tớ cũng không hiểu tại sao lại có nhiều người như vậy. Bước vào bên trong thì thấy nó hơi ồn nhưng mà ra là những cửa hàng theo hình thức này liên tục phát loa nên mói bị ồn ào như vậy.

Sau đó thì tớ đi về phía đối diện với hướng đó. Tớ đã hiểu tại sao ở đây lại đông người rồi. Họ trực tiếp làm đồ rán ngay ở Temade đó, rồi bán với giá khá rẻ.

Ở Nhật, có rất nhiều người cảm thấy phiền toái khi phải sống và ăn cơm một mình. Ngoài ra, họ còn có văn hóa cơm hộp rất phổ biến nữa… Đằng sau những anh chàng đang chiên đồ này tớ thấy có rất nhiều loại cơm hộp, có đến cả hàng ngàn hộp.  Cơm hộp so với đồ ăn phụ thì đắt hơn một chút nhưng vào khoảng thời gian từ 3 ~ 6 giờ người ta gọi đấy là thời gian nửa giá một số lượng cơm hộp! Bởi vì chỉ cần quá một ngày thôi, à không dù chỉ 1 giờ thôi thì cơm hộp cũng đã có thể bị hết hạn và không thể bán được nữa. ( Thường thì hạn sử dụng của hợp hộp là vào khoảng một ngày…)

Nhìn số lượng cơm hộp bên cạnh thì tớ thấy có Susi được bầy bán rất nhiều ở đây. Trong số đó thì món nấm tớ muốn ăn nhất… trước đây tớ chỉ được ăn bằng mắt và ảnh thôi ^^ Giá của nó là 300 yên, đúng là mức giá trên mơ với những đứa du học sinh nghèo như tớ. 

Và cũng còn có rất nhiều loai cơm để có thể ăn cùng với đồ ăn phụ là các món chiên như tớ đã đề cập ở trên.

Có cả cơm trắng…và cả cơm ngũ cốc nữa. Giá của món cơm trắng là rẻ nhất 78 yên... cho dù vậy thì tớ cũng không thường xuyên mua cơm ăn được ;;

Lúc đầu thì tớ chỉ định mua đồ uống, mỳ và những thứ cho vào mỳ khi nấu cho vào rổ và đi ra phía cửa thanh toán nhưng loại mì gói Shin đang giảm giá như thế này…nó ghi là 88 yên mà. Vì thế nên tớ đã đặt trả lại nó vào chỗ trước đó và lấy cái món này.

Nào, đây là những thứ hôm nay tớ đã đi mua... chẳng đáng bao nhiều đúng không?

Cho dù như thế thì giá cũng đã mất 980 yên rồi. Cà phê, nước cam, sữa, mỳ Shin, một cái bánh mì, thịt bò mỏng ( tớ cũng không biết rõ lắm nhưng mà đó là những thứ tớ đã mua ngày hôm nay. Trong khi hai nắm cơm nắm ở đây cũng có giá vào khoảng 980 yên rồi.

Rồi, tớ đã phải quyết tâm lắm mới dám đi mua sắm rồi còn quay trở về kí túc xá nấu mì nữa. Món đó có hương vị của Việt Nam mà… tớ đã ăn thực sự rất ngon miệng.

Nhìn bức tranh thì thấy là ... cái gì nhỉ… thực sự là trông chẳng ngon mắt gì nhỉ!! Dù là thế thì tớ cũng muốn cám ơn vì đã được ăn món mỳ của Việt Nam ở đây. 

Tớ đang suy nghĩ xem mình nên làm gì trong tuần lễ vàng sắp tới… cũng không có chuyện gì để làm… cũng không

lập kế hoạch, chỉ đơn giản là ngồi chơi trước cái máy tính ~ ngủ và~ ghi lại những chuyện đại loại như thế đấy...

Các bạn du học sinh các bạn đã lên kế hoạch sẽ đi đâu vào tuần lễ vàng chưa?

Chúc các bạn kỳ nghỉ vui vẻ nhé!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017