Cùng chào đó mùa hè năng động với những lễ hội truyền thống Nhật Bản

Những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Nhật Bản chỉ là nơi để các bạn du học sinh vui chơi giải trí sau giờ học căng  thẳng mà còn là địa chỉ lí tưởng để các bạn tìm thêm những người bạn mới, khám phá thêm những nét văn hóa lí tưởng của Đất nước mặt trời mọc. Dưới đây Công ty du học Nhật Bản Line sẽ giới thiệu đến bạn một số lễ hội truyền thống của Nhật Bản trong mùa hè này.

Nét đẹp văn hóa Nhật Bản

Ở Nhật có một nét văn hóa rất độc đáo đó là hầu như hàng đêm, những người dân Nhật Bản đều có thể trình diễn bắn pháo hoa, những đợt pháo hoa liên tục được bắn lên bầu trời để chào mừng mùa hè sôi động. Một số lễ hội được tổ chức thường niên ở Nhật Bản trong mùa hè như sau:

Lễ hội Tanabata

Lễ hội Tanabata được diễn ra vào ngày 7/7 hàng năm, nó còn được gọi với tên khác là lễ hội Ngôi sao, lễ hội này được tổ chức với quy mô mang tầm cỡ quốc gia. Đây được coi là ngày lễ đẹp và lãng mạn nhất ở Nhật Bản nhằm kỉ niệm cuộc gặp gỡ của Ngưu Lang- Chức Nữ, tại đây người ta thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc và treo chúng lên cành tre để gửi mong ước về cuộc sống an lành và hạnh phúc đến các vị thần. 

Cuộc đấu Sumo diễn ra vào giữa tháng 7 ở Nagoya: Sumo là môn võ truyền thống của người Nhật Bản. Trong cuộc chiến, võ sĩ chiến thắng là người lật đổ hoặc đẩy đối phương khỏi vòng tròn thi đấu. Tại lễ hội này bạn sẽ được chứng kiến những cuộc đấu cam go và khốc liệt giữa những sumo mạnh nhất trong quốc chiến đi tìm quán quân của cuộc thi.

 Lễ hội lửa Nachi- Katsuura 

Lễ hội lửa Nachi- Katsuura được tổ chức vào ngày 14/7 tại đèn Nachi  Himatsuri: đây là một lễ hội độc đáo mang đậm văn hóa Nhật Bản và được công nhận là di sản của thế giới. Tại đây bạn có thể được chứng kiến những cây đuốc bằng gỗ thông khổng lổ, mỗi cây nặng khoảng hơn 50kg thắp sáng lối đi vào đền trong ngày tổ chức lễ hội.

Lễ hội Nhật Bản- nét đẹp văn hóa

  Lễ hội Gion 

Lễ hội Gion kéo dài trong tháng 7 ở Kyoto- đây là một trong 3 lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản với nhiều hoạt động thú vị thu hút được nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản ở thành phố này cùng nhiều du khách nước ngoài khác. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ diễu hành, lễ dựng kiệu… công phu và uy nghiêm nhất cùng với đó là tham dự nhiều trò chơi cũng như thưởng thức nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản.

Nét đẹp văn hóa Nhật Bản lễ hội mùa hè

Lễ hội Tenjin

Lễ hội Tenjin diễn ra vào ngày 24 hoặc 25 tháng 7 tại đèn Temmandu ở Osaka. Lễn hội truyền thống này bao gồm lễ rước trên bở và trên sống cùng với màn bắn pháo hoa đặc sắc nhất nhằm tôn vinh vị thần Sugawara Michizane- vị thần của sự thông thái. Đây là dịp lí tưởng để các bạn du học sinh khoác lên mình bộ trang phục truyền thống, thưởng thức các lễ rước thần và tận hưởng không khí sôi động của trò chơi thú vị.

Trên đây là một số lễ hội được tổ chức thường niên ở Nhật Bản là Công ty du học Nhật Bản Line muốn giới thiệu đến các bạn du học sinh. Nếu có cơ hội, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia những lễ hội truyền thống này để mở mang kiến thức về đất nước giàu văn hóa này.

Xem thêm: Khám phá mùa hè Nhật Bản với lễ hội Hanabi

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017