Cùng chào đó mùa hè năng động với những lễ hội truyền thống Nhật Bản

Những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Nhật Bản chỉ là nơi để các bạn du học sinh vui chơi giải trí sau giờ học căng  thẳng mà còn là địa chỉ lí tưởng để các bạn tìm thêm những người bạn mới, khám phá thêm những nét văn hóa lí tưởng của Đất nước mặt trời mọc. Dưới đây Công ty du học Nhật Bản Line sẽ giới thiệu đến bạn một số lễ hội truyền thống của Nhật Bản trong mùa hè này.

Nét đẹp văn hóa Nhật Bản

Ở Nhật có một nét văn hóa rất độc đáo đó là hầu như hàng đêm, những người dân Nhật Bản đều có thể trình diễn bắn pháo hoa, những đợt pháo hoa liên tục được bắn lên bầu trời để chào mừng mùa hè sôi động. Một số lễ hội được tổ chức thường niên ở Nhật Bản trong mùa hè như sau:

Lễ hội Tanabata

Lễ hội Tanabata được diễn ra vào ngày 7/7 hàng năm, nó còn được gọi với tên khác là lễ hội Ngôi sao, lễ hội này được tổ chức với quy mô mang tầm cỡ quốc gia. Đây được coi là ngày lễ đẹp và lãng mạn nhất ở Nhật Bản nhằm kỉ niệm cuộc gặp gỡ của Ngưu Lang- Chức Nữ, tại đây người ta thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc và treo chúng lên cành tre để gửi mong ước về cuộc sống an lành và hạnh phúc đến các vị thần. 

Cuộc đấu Sumo diễn ra vào giữa tháng 7 ở Nagoya: Sumo là môn võ truyền thống của người Nhật Bản. Trong cuộc chiến, võ sĩ chiến thắng là người lật đổ hoặc đẩy đối phương khỏi vòng tròn thi đấu. Tại lễ hội này bạn sẽ được chứng kiến những cuộc đấu cam go và khốc liệt giữa những sumo mạnh nhất trong quốc chiến đi tìm quán quân của cuộc thi.

 Lễ hội lửa Nachi- Katsuura 

Lễ hội lửa Nachi- Katsuura được tổ chức vào ngày 14/7 tại đèn Nachi  Himatsuri: đây là một lễ hội độc đáo mang đậm văn hóa Nhật Bản và được công nhận là di sản của thế giới. Tại đây bạn có thể được chứng kiến những cây đuốc bằng gỗ thông khổng lổ, mỗi cây nặng khoảng hơn 50kg thắp sáng lối đi vào đền trong ngày tổ chức lễ hội.

Lễ hội Nhật Bản- nét đẹp văn hóa

  Lễ hội Gion 

Lễ hội Gion kéo dài trong tháng 7 ở Kyoto- đây là một trong 3 lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản với nhiều hoạt động thú vị thu hút được nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản ở thành phố này cùng nhiều du khách nước ngoài khác. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ diễu hành, lễ dựng kiệu… công phu và uy nghiêm nhất cùng với đó là tham dự nhiều trò chơi cũng như thưởng thức nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản.

Nét đẹp văn hóa Nhật Bản lễ hội mùa hè

Lễ hội Tenjin

Lễ hội Tenjin diễn ra vào ngày 24 hoặc 25 tháng 7 tại đèn Temmandu ở Osaka. Lễn hội truyền thống này bao gồm lễ rước trên bở và trên sống cùng với màn bắn pháo hoa đặc sắc nhất nhằm tôn vinh vị thần Sugawara Michizane- vị thần của sự thông thái. Đây là dịp lí tưởng để các bạn du học sinh khoác lên mình bộ trang phục truyền thống, thưởng thức các lễ rước thần và tận hưởng không khí sôi động của trò chơi thú vị.

Trên đây là một số lễ hội được tổ chức thường niên ở Nhật Bản là Công ty du học Nhật Bản Line muốn giới thiệu đến các bạn du học sinh. Nếu có cơ hội, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia những lễ hội truyền thống này để mở mang kiến thức về đất nước giàu văn hóa này.

Xem thêm: Khám phá mùa hè Nhật Bản với lễ hội Hanabi

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017