Cùng du học sinh Nhật khám phá núi Phú Sỹ khi du học Nhật Bản

Line Du Học06/01/2016 00:03:38Line photoCộng đồng Line

Núi Phú Sỹ hay còn gọi là FuJi San là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Đây là nơi để ngắm mặt trời mọc tuyệt nhất. Hãy cùng du học sinh Nhật Bản khám phá ngọn núi tuyệt đẹp này nhé khi du học Nhật Bản.

Không đơn thuần chỉ là một ngọn núi, đây còn là biểu tượng, là đề tài trong thi ca…và cũng là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào ngày 22 tháng 06 năm 2013.

Với độ cao 3.776m so với mặt nước biển, trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và là ranh giới tự nhiên với tỉnh Yamanashi từ phía Tây Nam Tokyo.

Được chinh phục lần đầu bởi một nhà sư khuyết danh vào trước thời đại Meiji (663). Ngày nay đây là địa điểm du lịch nổi tiếng chinh phục các nhà leo núi.

nui-phu-sy.jpg

Vì đỉnh núi quanh năm tuyết phủ tạo nên một vẻ hùng vĩ, tránh lệ nên đây còn là địa điểm luyện tập của các chiến binh Samurai xưa.

Một lưu ý khi muốn tới tham quan địa điểm này là chỉ mở cửa trong 2 tháng. Từ ngày 01 tháng 07 người ta làm lễ mử cửa ở núi Gogome thuộc cửa Yoshida. Ngày 26,27 tháng 08 sẽ có lễ đốt lửa đóng cửa núi và ngày 31 tháng 08 mọi hoạt động chính thức kết thúc. Đây là thời gian có khí hậu lý tưởng nhất, trên đỉnh núi gió nhẹ, nhiệt độ từ 5 – 6 độ C. Mặc dù quãng thời gian mở cửa khá ngắn nhưng vẫn thu hút được hàng triệu khách du lịch. Hầu hết các hành trình leo núi là vào ban đêm để khi lên tới đỉnh thì cũng là lúc mặt trời mọc buổi sớm.

Nếu các bạn muốn chinh phục ngọn núi này thì bạn cần chuẩn bị thể lực thật tốt. Giày leo núi đế bằng và có độ ma sát cao, chắc chân. Khi leo bạn nên mang tất mỏng, thấm mồ hôi và đeo thêm một đôi tất dài bên ngoài trùm lên quần để tránh bị côn trùng cắn. Nó cũng giúp bạn giảm độ cọ sát và phồng rộp da chân.

Ngoài ra một đôi găng tay len có độ ma sát hoặc đôi găng tay không thấm nước sẽ giúp bạn giữu ấm và tránh được mưa ẩm.

kham-pha-nui-phu-sy-khi-du-hoc-nhat-ban.jpg

Về trang phục, quần nên chọn độ dài vừa phải, không mặc quần jean hay quần vải mỏng, quần quá bó. Áo thun bên trong rộng vừa phải để thấm mồ hôi. Và đừng quên mang theo áo ấm để dùng khi cần và mỗi lần dừng chân bạn nên mặc ngay vào để tránh trúng gió. Cũng như găng tay, một chiếc áo không thấm nước hoặc áo mưa sẽ giúp bạn chống gió và rét tuyệt đối.

Vì hành trình leo núi sẽ diễn ra vào buổi tối nên các bạn không thể quên gậy, đèn pin và bình oxy nhé, những vật này có thể mua được ở trạm thứ 5). Các bạn nên chọn loại đèn đội trên đầu để việc leo trèo thuận tiện hơn. Vậy còn bình oxy? Càng lên cao không khí càng loãng và lúc này cũng là lúc thấm mệt, bình oxy sẽ giúp các bạn nhanh chóng lấy lại sức.

Thông thường hành trình leo lên sẽ mất khoảng từ 8 – 9 tiếng và xuống núi mất khoảng từ 3 – 4 tiếng nên các bạn cũng nên mang theo túi ngủ nữa nhé.

Chúc các bạn có một hành trình chinh phục núi Phú Sỹ đầy thú vị và những khoảnh khắc tuyệt vời khi ngắm mặt trời mọc. Cuộc sống du học Nhật Bản thật tuyệt vời phải không nào.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017