Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng nhật

admin06/05/2017 17:51:59Chuẩn bị du họcLine photo

Đối với bạn đang học tiếng Nhật Kanji là một trong những trở ngại mà làm cho bạn dễ dàng nhất. Nhưng bạn có biết rằng 2 bảng chữ cái còn lại, Hiragana và Katakana, là lý do tại sao bạn đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào để cảm thấy xấu hổ? Đừng lo lắng, bởi vì đọc bài viết này, bạn sẽ tìm thấy họ "dễ ăn bánh". Tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line chỉ có thể giới thiệu các phương pháp hiệu quả cho bạn, nhưng sự tiến bộ đòi hỏi những nỗ lực của chính bạn.

Kết quả hình ảnh cho Học cách đọc, hát khi nghe tiếng nhật

  1. Hiragana và Katakana là gì?

 

Hiragana và Katakana là hai bảng chữ cái gồm gần 50 chữ cái mỗi chữ. Nhưng đừng để số gần 50 làm bạn sợ vì tiếng Anh có nhiều ký tự hơn.

Tất cả các nhân vật Hiragana và Katakana đều tạo âm thanh, như tiếng Anh. Hiragana và Katakana có cùng cách phát âm nhưng theo cách khác nhau.

Hiragana (ら が な な) để giải thích một cách dễ hiểu nhất là bảng chữ cái tiếng Nhật. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, người Nhật không thể sử dụng nó để diễn tả những lời mượn từ nước ngoài và đó là lý do cho sự ra đời của Katakana (タ カ ナ ナ). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hai bảng chữ cái này là khó khăn quá dài và làm cho độc giả khó khăn vì không có dấu chấm câu tiếng Nhật như tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Kanji sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho Bảng chữ cáiHiragana

  1. Làm thế nào để học Hiragana và Katakana?

 

Đây là những lời khuyên mà bạn có thể áp dụng để làm việc học tập tiếng Nhật cho hiệu quả nhất

 

2.1. Sử dụng bảng nhập liệu tiếng Nhật

 

Sử dụng đầu vào bàn phím tiếng Nhật bất cứ khi nào có thể, có thể là ở ghi chú, hoặc khi bạn chia sẻ cảm xúc của mình trên các mạng xã hội, và gõ tiếng Nhật thường làm bạn ngạc nhiên với những tiến bộ bạn thực hiện. Để nhập ngôn ngữ và phương thức nhập (thường nằm trong phần "Cài đặt" của thiết bị điện tử, chọn Tiếng Nhật làm máy mặc định hoặc mặc định là tiếng Anh.

2.2. Viết bằng tiếng Nhật

Sau một thời gian gõ, bạn sẽ có thể nhớ và nhận ra nhiều chữ cái hơn. Tuy nhiên, thực sự viết trên một cây bút và giấy sẽ giúp bạn nhớ điều thực sự, và một quyển sách nhỏ với bạn bất cứ nơi nào là tất cả những gì bạn cần để thực hành viết bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Trong những ngày đầu, bạn sẽ gặp rắc rối, bạn sẽ thấy bạn viết xấu, không hề hay thậm chí bạn muốn từ bỏ. Nhưng chỉ đào tạo sẽ giúp bạn cải thiện. Vì vậy, cố gắng tiếp tục viết hàng ngày chỉ là một vài từ.

 

2.3. Đọc bằng tiếng Nhật

Kết quả hình ảnh cho Học cách đọc, hát khi nghe tiếng nhật

Thử thách khó nhất ở đây: đọc bằng tiếng Nhật. Khi bạn bắt đầu đọc, bạn sẽ không thích nó bởi vì bạn đọc rất chậm và bạn cảm thấy khó phát âm. Vì vậy, hãy chọn đúng nguồn cho người mới bắt đầu và tốt nhất bạn nên tìm các nguồn có âm thanh. Ba bước để thực hành đọc hiệu quả:

B1: Nghe các tệp âm thanh

B2: Đọc qua bài

B3: Ghi âm giọng nói của bạn tự đọc và so sánh với tập tin ghi âm để xem bạn bị lỗi ở đâu và sửa lại

 2.4. Nghiên cứu tài nguyên trực tuyến

 Nếu sau khi áp dụng cả ba phương pháp đánh máy, đọc, viết bằng tiếng Nhật và vẫn không đủ? Hoặc bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua hình ảnh và âm thanh, tin tốt cho bạn là hiện có vô số nguồn cho bạn để học trực tuyến. Dưới đây là bốn nguồn bạn có thể tham khảo:

 “Real Kana is a flashcard stimulator" là một nguồn học tập trực tuyến của Nhật Bản mà bạn có thể sử dụng trên máy tính để bàn hoặc khi đang di chuyển với hệ điều hành iOS. Nó cho phép bạn chọn bất kỳ lá thư nào từ bảng chữ cái Hiragana hoặc Katakana mà bạn muốn học.

 "Genki Self Study has simple Japanese learning resources" là một nguồn tương tự. Nó làm cho việc học vui nhộn và hiệu quả hơn khi bạn có thể thử nghiệm với nhiều bài kiểm tra như thẻ flash, trò chơi hoặc nghe. Cũng có

 "Learn Japanese fast" với sức mạnh của việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh để giải thích hai chữ cái. Tuy nhiên, điểm khấu trừ là nó chỉ cho phép bạn học Hiragana miễn phí và trả tiền nếu bạn muốn học lên.

 Cuối cùng, trang web "Memrise.com" là một trong nhiều nguồn mà công ty du học nhật bản Line du học đã chọn.

 Hãy thử một trong những phương pháp này và xem những gì làm việc cho bạn! Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Katakana và Hiragana rất dễ dàng và nhanh chóng!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017