Cùng tìm hiểu về môi trường làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển vì vậy môi trường làm việc tại đây cũng là lựa chọn của nhiều người. Mọi người sang Nhật Bản làm việc với hy vọng có một công việc ổn định và mức lương hấp dẫn. Hãy cùng công ty du học tại Hà Nội Line tìm hiểu môi trường làm việc tại Nhật Bản nhé.

Làm việc cho công ty Nhật Bản:

Đa số các đối tác làm ăn với công ty Nhật Bản ban đầu đều tỏ ra không quen bởi phong cách làm việc của họ. Giữa Nhật Bản và các nước khác có sự khác nhau quá nhiều trong văn hóa giao tiếp. Điểm khác biệt này làm cho Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có nền văn hóa kỳ lạ. Bạn cần phải tìm hiểu những gì trước khi làm việc tại Nhật hay công ty Nhật Bản.

Văn hóa đúng giờ:

Với người Nhật Bản thì văn hóa đúng giờ luôn được đặt lên hàng đầu trong công việc. Họ mặc định việc bạn đi đúng giờ là sớm hơn giờ hẹn từ 5 – 15 phút. Văn hóa đúng giờ được thể hiện cả trong công việc lẫn trong cuộc sống. Họ quan niệm việc đúng giờ thể hiện niềm tin với đối phương. Nếu bạn có lỡ hẹn thì bạn cần phải báo trước cho đối phương để họ chủ động trong mọi việc tránh mất thời gian.

Lời xin lỗi

Trong bất kỳ các trường hợp xảy ra lỗi không kể là lỗi do mình hay do người khác thì câu xin lỗi vẫn là câu trả lời hữu ích cho các bạn. Đừng cố gắng giải thích bởi điều này đôi khi làm bạn trở nên tệ hơn. Bạn có thể phân tích sự việc sau đó để tìm nguyên nhân.

Nghỉ ốm

Việc nghỉ phép ốm tại nước ta là điều dễ cảm thông bởi đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân. Bạn có thể xin nghỉ để tĩnh dưỡng hoặc đi khám bệnh. Tuy nhiên tại Nhật Bản điều này là không được phép, họ cho rằng ốm là việc bạn chưa quan tâm tới bản thân mình vậy nên bạn vẫn đi làm bình thường và uống thuốc để khỏi bệnh. Còn nếu bạn phải nằm viện thì sếp Nhật lại rất chu đáo đến tận nơi để thăm nhân viên.

Làm việc thêm giờ

Việc làm thêm giờ thường diễn ra tại các công ty khi các dự án sắp tới hạn. Tại Nhật Bản việc làm thêm giờ sẽ không được tính lương. Đây là việc nhân viên chấp nhận làm điều đó không có sự ép buộc. Ngược với bên Nhật thì ở Việt Nam việc làm ngoài giờ bạn sẽ được nhận thêm lương theo luật lao động. Các công ty Nhật tại Việt Nam đều phải tuân thủ điều này nếu không muốn bị kiện.

Xem thêm: Những cách xin làm thêm hiệu quả khi du học tại Nhật Bản

Quan tâm đến công việc

Khi làm việc thường công ty đều mong muốn bạn làm tốt mọi việc vì lợi ích của bản thân và lợi ích của công ty. Nếu bạn làm ở công ty 1 – 2 năm thì bạn cũng cần làm với thái độ như làm cả đời ở đó.

Chất lượng làm việc là trên hết:

Chất lượng công việc là trên hết bạn có thể làm công việc đó trong nhiều ngày nhưng bạn cần phải đạt được hiệu quả tốt nhất. Có thể nó không phải là sản phẩm hoàn hảo nhất nhưng nó cần là sản phẩm đạt chuẩn trên mức bình thường. Các công việc cần phải có kế hoạch ngay từ đầu có thời gian hoàn thành để kết quả đạt được nhanh hơn.

Nếu bạn làm việc với người Nhật bạn cần chú ý:

Hãy để tâm đến công việc và thường xuyên báo cáo tiến độ làm việc để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng công việc.

Hãy tìm hiểu trước về văn hóa Nhật Bản và giúp đối tác của mình hiểu hơn về văn hóa Việt Nam để hai bên có thể hợp tác tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017