Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản là như thế nào?

 

Để các du học sinh  Việt Nam có cái nhìn tinh tệ hơn và thực tế hơn về cuộc sống khi đi du học tại Nhật Bản sẽ như thế nào? Để bạn có thể chuẩn bị một phần về tâm lý khi đi du học xa nhà, đồng thời cũng giúp phụ huynh của các bạn sinh viên du học hiểu được cuộc sống của con khi học bên đó ra sao.

>>> Du học Nhật Bản và vấn đề làm thêm cho các bạn sinh viên

>>> Lý do vì sao bạn nên du học và khởi nghiệp tại Nhật Bản năm vào năm 2017

Tâm sự của sinh viên Việt Nam đã từng du học Nhật Bản

Sau một tâm sự của một du học sinh đã từng đi du học Nhật Bản bạn đã có những lời chia sẻ như sau:

“ mình đã lựa chọn cho cuộc sống du học Nhật Bản vì mình yêu thích cuộc sống nơi đây qua những tìm hiểu qua từ trước”

 Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản là như thế nào?-1

Tâm sự của sinh viên đã từng đi du học Nhật Bản

Trong những lời tâm sự bạn ấy có đề cập đến vấn đề học tập như sau: học tập tại Nhật thì chỉ học vài tiếng một ngày còn thời gian rảnh rỗi sẽ đi làm thêm. Công việc làm thêm có thể làm 2 đến 3 công việc một lúc. Nơi mà các bạn sinh viên có thể đến và xin việc làm thêm có thể là cửa hàng, tuy không quá sang trọng nhưng cũng khá đông khách. Nếu bạn đã thông thạo tiếng Nhật thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn ấy cũng có chia sẻ thêm tuy cuộc sống khá vất vả nhưng nếu chúng ta biết cách tự trang trải cuộc sống của mình trên đất nước xa xôi như Nhật Bản thì bản thân sẽ biết cách để quý trọng đồng tiền mà mình làm ra hơn. Bạn có thể học cách kiên trì tự lập, vừa học vừa làm tại Nhật, những việc này thì nếu học tập tại Việt Nam thì rất ít cơ hội để được trải nghiệm.

Đó là những chia sẻ của một bạn đã từng đi du học, tuy nhiên cũng có rất nhiều thông tin nói rằng du học Nhật thật vất vả và khiến họ kêu la ầm ĩ. Tuy nhiên có môi trường khắc nhiệt thì mới có thành công và trải nghiệm. nếu bạn đã có ý định đi du học Nhật Bản thì đừng ngần ngại hoặc lo sợ điều gì cả nhé. Ngoài ra những thông tin du học Nhật kèm theo các suất học bổng luôn được Line du học Nhật Bản cập Nhật thường xuyên bạn có thể theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết cho mình.

Những lời khuyên cho các bạn muốn đi du học Nhật

 Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản là như thế nào?-1

Du học Nhật Bản và những lời khuyên hữu ích

Bạn sẽ phải làm gì nếu muốn cuộc sống trở nên đơn giản và thoải mái hơn khi du học xa nhà. Hãy đọc những lời khuyên và kinh nghiệm du học Nhật Bản sau đây.

- Không ngừng thu thập thật kỹ các thông tin nếu bạn đã có ý định đi du học Nhật. đừng nản chí vì những tin xấu bạn đọc được, cũng đừng nhìn thấy toàn màu hồng mà trở nên hoang tưởng.

- Việc tìm hiểu bạn sẽ học như thế nào thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định cho bản thân mình. Hãy chuẩn bị tinh thần răng khi đi du học hoặc làm việc tại Nhật thì bạn cần học tập hết mình, nỗ lực và cố gắng. có thể thấy chẳng riêng gì khi ở bên Nhật mà ngay khi ở Việt Nam cũng vậy. nếu bạn có sự cố gắng và nỗ lực thì luôn được đền đáp đúng nghĩa.  Và bạn có thể liên hệ với du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nếu cần sự giúp đỡ

- Hãy bỏ chút thời gian vào việc học tiếng Nhật, việc chăm chỉ học tiếng sẽ giúp bạn nhanh thích nghi với Người Nhật cũng như môi trường sống bên đó.

 Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản là như thế nào?-3

Hãy tìm hiểu nhiều thông tin trước khi đi du học Nhật Bản

Trên đây là cái nhìn tổng quan về cuộc sống khi bạn đi du học tại Nhật Bản hãy chắt lọc những thông tin hữu ích nhất dành cho mình để bạn có được sự chân thực khi là sinh viên du học xa nhà.

Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết hơn hoặc bạn đang cần tìm một công ty tư vấn du học thì hãy đến ngay với Line du học Nhật Bản.

Liên hệ chi tiết để biết rõ thông tin:

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017