Cuộc sống du học Nhật Bản có như những gì bạn tưởng tượng?

Nếu bạn đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản chắc chắn đã tham khảo nhiều luồng thông tin khác nhau về cuộc sống trên cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Có thể bạn cũng đọc được rất nhiều bài báo trái chiều, có người cho rằng đi du học Nhật Bản sẽ rất nhàn hạ, là nơi lí tưởng để du học. Cũng có người cho rằng du học Nhật Bản vô cùng vất vả. Vậy, đâu mới là thông tin chính xác, hãy cùng theo dõi cuộc trao đổi của thầy Kim- giám đốc công ty tư vấn du học Nhật Bản Line với bạn Dung- du học sinh đi du học trường Nhật ngữ Tokyo Johoku ngay dưới đây nhé!

Thầy Kim: Chào Linh, được biết em sang Nhật du học đã được 5 tuần rồi, cuộc sống của em bây giờ có vất vả không em?

Bạn Linh: Dạ em chào thầy ạ, em học tại Johoku cũng được 5 tuần rồi ạ, hiện tại việc học tập và làm thêm của em cũng đã  đi vào quỹ đạo ổn định, mặc dù cuộc sống cũng không quá vất vả, nhưng hiện tại em cũng chỉ có thời gian rảnh vào các ngày cuối tuần thôi ạ. Vì ban ngày em đi học buổi chiều ở trường, còn lại là đi làm thêm 4 tiếng 1 ngày tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Ngoài thời gian học ở trường và thời gian tự học, công việc làm thêm… em cũng tham gia thêm một số câu lạc bộ khác ở trường nên cũng không có quá nhiều thời gian rảnh.

 

Thầy Kim: Em có thấy cuộc sống bên này không giống như những gì em tưởng tượng trước khi đi du học không?

Bạn Linh: Mặc dù đã được các chị tư vấn ở công ty tư vấn du học Nhật Bản Line du học nói ra những khó khăn mà em sẽ gặp phải trong quá trình đi du học Nhật bản nhưng thực sự thì trong 1 2 tuần khi mới sang đây du học, mặc dù được thầy cô và bạn bè giúp đỡ khá nhiều nhưng em cũng không tránh khỏi sự bơ vơ, lạc lõng thậm chí là chán nản do lúc đầu em chưa quen múi giờ cũng như cách sinh hoạt, ăn uống ở nơi này. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ  với các bạn ở kí túc xá cũng khiến em stress trong một thời gian, đôi khi em có cảm giác như mình sắp bị tự kỉ rồi. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian để thích nghi với môi trường, và cách làm việc cũng như học tập ở đây cũng như sự hướng dẫn, tư vấn của trung tâm tư vấn du học Line thì em dần lấy lại được sự cân bằng hơn, suy nghĩ cũng thoáng hơn, từ đó mà cuộc sống của em bây giờ cũng dễ thở hơn nhiều, không còn những buổi tối thức trắng vì lạc lõng và tủi thân nữa.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Thầy Kim: Công việc làm thêm hiện nay của em có ổn không? Thầy thấy có nhiều bạn lo lắng về chuyện bị lừa, hoặc bị trục xuất về nước khi vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong đó việc đi làm thêm quá nhiều so với học, vậy em có lời khuyên nào dành cho các bạn ấy không?

Bạn Linh: Thực ra thì chuyện bị lừa khi đi làm thêm ở Nhật Bản không phải không có, tuy nhiên nó cũng phụ  thuộc phần lớn vào các bạn du học sinh nữa. Trong thời gian đầu khi mới sang du học mình khuyên các bạn không nên đi làm quá sớm, bởi các bạn cũng cần tìm hiểu thêm thông tin, làm quen với môi trường sống thông qua các anh chị đi trước… cũng như chờ khi đủ điều kiện đi làm thêm thì nhà trường sẽ giới thiệu giúp các bạn có được công việc làm thêm phù hợp với năng lực tiếng Nhật của các bạn, như vậy sẽ an toàn hơn.

Trường hợp sinh viên bị trục xuất về nước sẽ do nguyên nhân là các bạn quá chú tâm vào việc làm thêm, làm quá số giờ quy định để ảnh hưởng đến thành tích học tập, nên nếu bị phát hiện sẽ xử lí nghiêm minh. Vì vậy các bạn cần đảm bảo thành tích học tập ở trên trường với mức thời gian đi làm thêm, thì không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Các bạn hãy xác định mục tiêu chính của mình là đi du học để học, như vậy thì sẽ thoải mái hơn nhiều so với việc lao đầu đi làm thêm. Bạn có thể tập trung vào việc học sau đó xin học bổng cũng là sự lựa chọn lí tưởng.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Linh về cuộc sống du học Nhật Bản. Rất cảm ơn bạn Linh đã tham gia phỏng vấn. Chúc bạn có chuyến đi du học thật vui và ý nghĩa.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017