Cuộc sống du học Nhật Bản có như những gì bạn tưởng tượng?

Nếu bạn đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản chắc chắn đã tham khảo nhiều luồng thông tin khác nhau về cuộc sống trên cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Có thể bạn cũng đọc được rất nhiều bài báo trái chiều, có người cho rằng đi du học Nhật Bản sẽ rất nhàn hạ, là nơi lí tưởng để du học. Cũng có người cho rằng du học Nhật Bản vô cùng vất vả. Vậy, đâu mới là thông tin chính xác, hãy cùng theo dõi cuộc trao đổi của thầy Kim- giám đốc công ty tư vấn du học Nhật Bản Line với bạn Dung- du học sinh đi du học trường Nhật ngữ Tokyo Johoku ngay dưới đây nhé!

Thầy Kim: Chào Linh, được biết em sang Nhật du học đã được 5 tuần rồi, cuộc sống của em bây giờ có vất vả không em?

Bạn Linh: Dạ em chào thầy ạ, em học tại Johoku cũng được 5 tuần rồi ạ, hiện tại việc học tập và làm thêm của em cũng đã  đi vào quỹ đạo ổn định, mặc dù cuộc sống cũng không quá vất vả, nhưng hiện tại em cũng chỉ có thời gian rảnh vào các ngày cuối tuần thôi ạ. Vì ban ngày em đi học buổi chiều ở trường, còn lại là đi làm thêm 4 tiếng 1 ngày tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Ngoài thời gian học ở trường và thời gian tự học, công việc làm thêm… em cũng tham gia thêm một số câu lạc bộ khác ở trường nên cũng không có quá nhiều thời gian rảnh.

 

Thầy Kim: Em có thấy cuộc sống bên này không giống như những gì em tưởng tượng trước khi đi du học không?

Bạn Linh: Mặc dù đã được các chị tư vấn ở công ty tư vấn du học Nhật Bản Line du học nói ra những khó khăn mà em sẽ gặp phải trong quá trình đi du học Nhật bản nhưng thực sự thì trong 1 2 tuần khi mới sang đây du học, mặc dù được thầy cô và bạn bè giúp đỡ khá nhiều nhưng em cũng không tránh khỏi sự bơ vơ, lạc lõng thậm chí là chán nản do lúc đầu em chưa quen múi giờ cũng như cách sinh hoạt, ăn uống ở nơi này. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ  với các bạn ở kí túc xá cũng khiến em stress trong một thời gian, đôi khi em có cảm giác như mình sắp bị tự kỉ rồi. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian để thích nghi với môi trường, và cách làm việc cũng như học tập ở đây cũng như sự hướng dẫn, tư vấn của trung tâm tư vấn du học Line thì em dần lấy lại được sự cân bằng hơn, suy nghĩ cũng thoáng hơn, từ đó mà cuộc sống của em bây giờ cũng dễ thở hơn nhiều, không còn những buổi tối thức trắng vì lạc lõng và tủi thân nữa.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Thầy Kim: Công việc làm thêm hiện nay của em có ổn không? Thầy thấy có nhiều bạn lo lắng về chuyện bị lừa, hoặc bị trục xuất về nước khi vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong đó việc đi làm thêm quá nhiều so với học, vậy em có lời khuyên nào dành cho các bạn ấy không?

Bạn Linh: Thực ra thì chuyện bị lừa khi đi làm thêm ở Nhật Bản không phải không có, tuy nhiên nó cũng phụ  thuộc phần lớn vào các bạn du học sinh nữa. Trong thời gian đầu khi mới sang du học mình khuyên các bạn không nên đi làm quá sớm, bởi các bạn cũng cần tìm hiểu thêm thông tin, làm quen với môi trường sống thông qua các anh chị đi trước… cũng như chờ khi đủ điều kiện đi làm thêm thì nhà trường sẽ giới thiệu giúp các bạn có được công việc làm thêm phù hợp với năng lực tiếng Nhật của các bạn, như vậy sẽ an toàn hơn.

Trường hợp sinh viên bị trục xuất về nước sẽ do nguyên nhân là các bạn quá chú tâm vào việc làm thêm, làm quá số giờ quy định để ảnh hưởng đến thành tích học tập, nên nếu bị phát hiện sẽ xử lí nghiêm minh. Vì vậy các bạn cần đảm bảo thành tích học tập ở trên trường với mức thời gian đi làm thêm, thì không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Các bạn hãy xác định mục tiêu chính của mình là đi du học để học, như vậy thì sẽ thoải mái hơn nhiều so với việc lao đầu đi làm thêm. Bạn có thể tập trung vào việc học sau đó xin học bổng cũng là sự lựa chọn lí tưởng.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Linh về cuộc sống du học Nhật Bản. Rất cảm ơn bạn Linh đã tham gia phỏng vấn. Chúc bạn có chuyến đi du học thật vui và ý nghĩa.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017