Cuộc sống du học sinh Nhật Bản: Nơi ở nào là tuyệt nhất?

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản được thể hiện rất đa dạng qua chia sẻ của nhiều người sau khi du học tại Nhật trở về nước. Nhật Bản vốn dĩ đã quá nổi tiếng về nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế nên xứ sở hoa anh đào thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học hàng năm. Tuy nhiên, để thực sự du học Nhật bản gặp thuận lợi, bạn phải tìm hiểu rất nhiều điều từ chi phí du học, điều kiện đầu vào, nơi sinh hoạt… Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cuộc sống du học sinh Nhật Bản trong 3 hình thức nơi ở phổ biến!

  1. Ký túc xá

Ở năm học đầu tiên, phần lớn các du học sinh đều chọn hình thức nơi ở là ký túc xá vì lần đầu sang Nhật, ở ký túc xá sẽ giúp bạn được bảo vệ an toàn hơn, tiết kiệm hơn và thích nghi dần với môi trường giáo dục mới. Chính môi trường ký túc xá sẽ giúp bạn có những tình bạn đẹp hỗ trợ bạn chuyện học hành và giúp đỡ bạn trong cuộc sống.

Chi phi du hoc Nhat Ban dành cho việc thuê ký túc xá khoảng 150,000 yên/ 3 tháng nếu bạn ở thủ đô Tokyo, khoảng 130,000 yên/ 3 tháng nếu bạn ở thành phố Osaka. Đây là 2 khu vực cực kỳ phát triển của Nhật Bản, là nơi sầm uất nhất nên chi phí ký túc xá có phần cao hơn những khu vực khác. Nếu bạn chọn sinh sống, học tập tại những thành phố khác của Nhật, chi phí ký túc xá sẽ giảm khoảng 30% so với chi phí khi bạn ở ký túc tại thủ đô Tokyo và thành phố Osaka.

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản

  1. Homestay (ở chung với dân địa phương)

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản trong hình thức homestay rất được ưa chuộng vì những yếu tố sau:

+ Chi phí hình thức homestay khoảng 80,000 yên/ 1 tháng (đã gồm phí nước, điện, internet).

+ Giúp du học sinh trau dồi tiếng Nhật, nhất là kỹ năng giao tiếp là kỹ năng rất quan trọng.

+ Giúp du học sinh mau chóng thích nghi với cuộc sống, xã hội, văn hóa Nhật.

+ Giúp du học sinh không cảm thấy tủi thân, cô đơn khi du học xa nhà vì hình thức homestay sẽ giúp du học sinh cảm nhận được không khí đầm ấm của 1 gia đình.

  1. Tự thuê nhà bên ngoài

+ Chi phí thuê nhà khoảng 40.000 yên/ 1 tháng cùng rất nhiều chi phí như điện, nước, internet, phí sinh hoạt… Đây được xem là hình thức nơi ở tốn kém nhất vì sinh viên sẽ không nhận được các sự trợ cấp từ nhà trường như hình thức ký túc xá.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

+ Có đến 70% du học sinh khi sang Nhật du học đều chọn hình thức nơi ở này vì không bị ràng buộc vào quy định chung như khi ở ký túc xá và homestay.

+ Du học sinh cần đặt nặng vấn đề an ninh khu vực mình sinh sống làm tiêu chí xét đến hàng đầu khi tìm nhà, phải xem xét kỹ những điều khoản ghi trong hợp đồng thuê nhà để tránh những phát sinh về sau.

Hy vọng qua những chia sẻ về cuộc sống du học sinh Nhật Bản trong vấn đề chọn nơi ở đã giúp bạn phần nào xác định được đâu là hình thức nơi ở phù hợp với mình khi đi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017