Cuộc sống du học sinh Nhật Bản có tốt đẹp như nhiều người từng nghĩ?

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản tốt hay không tốt hoàn toàn do chính du học sinh đó tác động đến. Trước đây, qua những chia sẻ đầy “ngọt ngào” của các công ty tư vấn du học, nhiều người trót tin ngay. Tuy nhiên, trước khi bạn tin vào những chia sẻ đó, bạn cần nhớ rằng công việc chính của những tư vấn viên trong các công ty tư vấn du học này đó là “dọn đường sạch sẽ” cho chúng ta có được chiếc chìa khóa để sang Nhật, vì thế, việc chia sẻ cho bạn những điều “ngọt ngào” như thế cũng 1 phần là giúp du học sinh không phải lo lắng khi quyết định du học Nhật Bản. Thế nhưng, đã có rất nhiều trường hợp, du học sinh khi sang Nhật học tập, những “ngọt ngào” đó bổng chốc hóa “đắng cay” vì tình trạng “sốc văn hóa”. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cuộc sống du học sinh Nhật Bản qua những chia sẻ thật nhất!

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

  1. Phải chuẩn bị trước những hành trang vững vàng trước khi sang Nhật

Nếu bạn đã quyết định 1 năm/ 2 năm… sau nữa chúng ta sẽ sang Nhật học tập thì ngay tại thời điểm bạn bắt đầu có suy nghĩ đó, chúng ta phải chuẩn bị ngay những hành trang sau đây:

+ Bạn phải xác định kỹ năng lực tài chính, khả năng chu cấp cho công việc học tập, sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn cho bạn khi bạn học tập ở xứ phù tang. Bạn cần lưu ý rằng, qua chia sẻ về cuộc sống du học sinh Nhật Bản, như chúng ta đã biết thì mức sống của người Nhật là rất cao, thu nhập bình quân đầu người của họ đạt gần 800 triệu đồng/ 1 năm nên vì thế bạn có thể hình dung ra được mọi chi phí từ học hành, vui chơi, giải trí, ăn uống, đi lại, mức lương của người Nhật đều sẽ cao ngất ngưỡng. Do đó, nếu gia đình của bạn chỉ dừng lại ở mức thu nhập nhập trung bình – khá, thì bạn khoan vội nghĩ đến chuyện du học Nhật.

+ Bạn phải tự trả lời chính bản thân về năng lực học hành của mình khi còn ở Việt Nam là đang ở mức nào vì khi sang Nhật, bạn sẽ tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế, bạn phải tự học một cách độc lập, bạn phải có sự nhạy bén, suy nghĩ linh hoạt. Nếu bạn lười học hay thành tích học tập sa sút, chắc chắn bạn sẽ bị cảnh cáo học vụ khi sang Nhật học tập.

Du học Nhật Bản

  1. Luôn ý thức được mục tiêu phấn đấu khi sang Nhật

Khi đi du hoc Nhât Bản, bạn phải đề ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để từng ngày, từng tháng cố gắng đạt được mục tiêu đó. Vì nếu không có phấn đấu, bạn sẽ bị thụt lùi, bị đào thải ngay trong chính môi trường giáo dục.

Do đó, trong giờ học ở trường, bạn cần cởi mở, hòa đồng cùng mọi người trong những giờ làm việc nhóm, trong khi trao đổi xây dựng môn học với giảng viên, tránh sự rụt rè, thụ động.

Bạn cần có mục tiêu phấn đấu đạt được các suất học bổng trong từng học kỳ vì đó là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực học tập của bạn và đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tài chính khi du học.

Qua những chia sẻ từ các cuộc sống du học sinh Nhật Bản, hy vọng bạn đã phần nào xác định được những gì cần chuẩn bị khi du học tại xứ phù tang!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017