Cuộc sống du học sinh Nhật Bản khi ở chung với nhà người dân (homestay)

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản là đề tài tạo được sức hút rất lớn với những ai đang ấp ủ kế hoạch sang Nhật học tập. Nhật Bản không chỉ được biết đến như một cường quốc công nghiệp mà xứ phù tang còn được chú ý bởi đây là quốc gia có nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Hàng loạt các ngôi trường danh tiếng của xứ sở hoa anh đào vinh dự lọt vào danh sách những ngôi trường tốt nhất trên Thế giới. Chính vì thế, nếu bạn có ước mơ sang Nhật học tập, bạn cần chú ý đến rất nhiều điều để có quảng đường du học Nhật gặp thuận lợi. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của du học sinh Nhật Bản khi ở chung với người dân địa phương tại xứ phù tang!

  1. Chi phí hình thức nơi ở homestay khoảng bao nhiêu?

Chi phí cho việc ở chung với các gia đình người Nhật rơi vào khoảng từ 80,000 yên đến 100,000 yên/1 tháng. Lưu ý: Thường thì sinh viên nếu chọn hình thức nơi ở này, chúng ta chỉ cần đóng tiền 1 lần cho chủ nhà, các bạn không cần phải lo đến phí điện, nước, internet. Do đó, cuộc sống du học sinh Nhật Bản trong hình thức sinh sống chung với người dân địa phương thường có chi phí cao hơn hơn chút đỉnh so với hình thức nơi ở ký túc xá, nhưng nếu bạn so sánh với hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài thì hình thức homestay vẫn tiết kiệm hơn đáng kể.

Cuộc sống du học Nhật Bản

Có rất nhiều ưu điểm của hình thức homestay có thể kể tới như:

+ Giúp bạn trau dồi trình độ tiếng Nhật vì khi bạn sinh sống với gia đình người Nhật, bắt buộc bạn phải sử dụng tiếng Nhật 100% trong giao tiếp hàng ngày.

+ Giúp bạn mau chóng hòa nhập với cuộc sống, văn hóa, xã hội Nhật. Khi bạn hòa nhập sớm, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và học tập tốt hơn.

+ Giúp bạn cảm nhận được không khí gia đình như khi ở Việt Nam, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi du học xa nhà.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

  1. Những điều cần chú ý khi ở hình thức homestay?

Do bạn sống chung với người dân địa phương, bắt buộc bạn phải tìm hiểu kỹ nếp sinh hoạt hàng ngày của gia chủ để sớm thích nghi dần. Khi còn điều gì đó chưa rõ, bạn phải hỏi ngay gia chủ để tránh hiểu lầm hay vi phạm những quy tắc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ (giờ giấc sinh hoạt, mở cửa, đóng cửa, giờ ăn, giờ nghỉ ngơi…)

Bạn cần thật sự cởi mở, hòa đồng để thích nghi dần với cuộc sống mới. Khi gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể chia sẻ với gia chủ để xin được gia hạn hay giảm tiền nhà (chắc chắn bạn phải có thiện chí và phải thật tâm lý để hiểu gia chủ).

Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích về cuộc sống du học sinh Nhật Bản trong việc sinh sống với những gia đình người Nhật đã giúp bạn hiểu hơn về những ưu điểm và nhược điểm của hình thức sinh sống này. Qua đó, bạn sẽ có sự chọn lựa nơi ở phù hợp với bản thân khi du hoc o Nhat Ban.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017