Cuộc sống du học sinh Nhật Bản: Những câu chuyện rớm rớm nước mắt

Cuộc sống du học sinh ở Nhật Bản không phải lúc nào cũng ngập tràn sắc màu hồng long lanh như nhiều công ty tư vấn du học đã vẽ ra thật đẹp. Cuộc sống của các du học sinh Việt Nam khi sang Nhật vui có, buồn có, đau khổ có và đôi khi có cả những câu chuyện khiến bạn nghe qua đã rơm rớm nước mắt. Như bạn đã biết, Nhật Bản kiêu hãnh nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới, sánh ngang cùng các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc… Chính vì thế, đối với sinh viên Việt Nam, ước mơ du học Nhật luôn cháy bổng trong từng suy nghĩ, dù chỉ là suy nghĩ thoáng qua. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những “trái đắng” xoay quanh câu chuyện cuộc sống  du học sinh ở Nhật Bản!

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

  1. Chiếc “bánh vẽ” thật ngọt ngào

Nếu bạn từng một lần bước đến các trung tâm, công ty tư vấn du học, chắc chắn bạn sẽ được tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình, đùng như “khách hàng là thượng đế”. Đó chính là sự “ngọt ngào” ban đầu khi bạn có nhu cầu làm thủ tục du học Nhật Bản.

Điều đáng nói ở đây đó là nhiều du học sinh và gia đình không chịu tìm hiểu kỹ thông tin công ty tư vấn du học nên chẳng may chọn trúng vào những công ty tư vấn du học thiếu uy tín, làm ăn tắc trách, thiếu minh bạch gây ra rất nhiều “trái đắng” cho sinh viên khi vừa đáp chân xuống Nhật Bản.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Và như thế, bạn đã có những nhận định ban đầu về cuộc sống du học sinh Nhật Bản khi chẳng may chọn trúng những công ty tư vấn du học thiếu uy tín đó. Vậy là những lời hứa ban đầu sẽ là lời hứa suông. Có thể kể đến nhiều trường hợp như trong hợp đồng làm hồ sơ du học cho du học sinh, các công ty tư vấn du học ghi rõ là sẽ tìm nơi ở cho sinh viên khi sinh viên sang Nhật, hỗ trợ sinh viên quy trình nhập học, hướng dẫn sinh viên đăng ký lớp học Nhật ngữ,… Nhưng rồi mọi chuyện lại ngược hoàn toàn, khi sinh viên vừa sang Nhật, lập tức các bạn bị bỏ rơi một mình, không một sự hỗ trợ nào từ công ty, không thể liên lạc được với công ty, như thể “đem con bỏ chợ”.

  1. Làm sao để tránh những trường hợp lừa đảo từ công ty tư vấn du học kém uy tín

Qua cuộc sống du học sinh Nhật Bản được miêu tả như trên, bạn có thể hình dung ra được đoạn đường du học Nhật Bản không phải lúc nào cũng thuận lợi như nhiều người tưởng. Do đó, nếu bạn nhờ sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học Nhật Bản trong việc làm hồ sơ, bạn cần chú ý những điều sau đây:

+ Tuyệt đối không ham du học giá rẻ được quảng cáo thường xuyên tại các công ty tư vấn du học vì “rẻ” thường đi đôi với rủi ro.

+ Tìm hiểu kỹ thông tin uy tín của công ty tư vấn du học.

+ Trước khi ký kết hợp đồng, chuyển tiền cho công ty, bạn phải đọc kỹ hợp đồng, hỏi rõ thông tin về những hỗ trợ từ công ty trước và sau khi bạn sang Nhật học tập.

Hy vọng từ câu chuyện cuộc sống du học sinh Nhật Bản vừa được chia sẻ ở trên đã giúp bạn có cách nhìn tổng quan hơn về vấn đề du học ở xứ sở hoa anh đào!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017