Cuộc sống du học sinh tại Nhật khi du học Nhật Bản

Line Du Học05/01/2016 16:17:28Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Các bạn đang chuẩn bị du học Nhật Bản muốn tìm hiểu xem cuộc sống của du học sinh tại Nhật như thế nào. Mình xin nói thẳng luôn là mình có kinh nghiệm 6 năm ở Tokyo, lúc đầu mới sang đây phải nói là tủi thân khủng khiếp, rất buồn, ngoài các nhà ga khu trung tâm thì có rất ít người ngoài đường. Từ một nơi ồn ào, nhộn nhịp như ở Hà Nội, khi sang Nhật mình cảm thấy hơi sốc.

Nhưng tất cả chỉ là lúc mới đầu thôi. Ngôi trường mình theo học thật tuyệt vời, những con người thân thiện, bạn bè cùng phòng ký túc xá luôn giúp đỡ nhau nhiệt tình. Còn người Nhật ư họ thực sự tốt bụng nhưng bạn phải biết những quy tắc hành xử của họ. Lúc đầu có lẽ các bạn mới sang sẽ có cảm giác như mình rằng họ hơi xa cách. Nhưng hoàn toàn không phải thế nhé.

Cuộc sống du học sinh tại Nhật khi du học Nhật Bản

Có một số bạn du học sinh sang Nhật với mục đích đi làm kiếm tiền, thực trạng này đang diễn ra ngày một nhiều không phải là hiếm nhưng với các bạn sang Nhật với mục đích học tập thì như thế nào. Mình nhấn mạnh rằng quan trọng việc học, không có nghĩa là các bạn không đi làm thêm (vì đa số rằng và gần như toàn bộ mọi du học sinh đều đi làm thêm vì một mục đích nào đó: Kiếm tiền, trau dồi kinh nghiệm, học tiếng…) Cho dù với bất kỳ một mục đích nào, mình cũng khuyên các bạn nên tranh thủ học tiếng khi có cơ hội sống tại Nhật. Một số các bạn du học sinh vì mải mê kiếm tiền (xin được việc làm thêm có lương cao) mà quên mất đi việc đi học của mình.

Các bạn không biết rằng khi học tập tốt, các bạn có thể dành được học bổng, xin được việc làm thêm tốt hơn tại trường, trong ký túc xá của trường…những công việc lương cao hơn và chắc chắn một điều rằng sau khi đi du học Nhật Bản về bạn sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Cuộc sống của hội du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Tùy vào từng ngôi trường mà bạn lựa chọn theo học mà nhà trường sẽ có những phương pháp giảng dạy đào tạo khác nhau cho bạn nhưng đều với một mục đích nâng cao năng lực tiếng Nhật cho bạn. Bên cạnh việc học, nhà trường cũng sẽ tổ chức các buổi dã ngoại, giao lưu giữa các bạn học viên giúp các bạn hiểu biết về văn hóa và con người Nhật Bản. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình du học Nhật Bản của mình, bạn nên thường xuyên nghe radio và coi tivi, mới đầu có thể chưa hiểu nhưng là bạn đang dần tiếp thu một ngôn ngữ mới. Ở trường tiếng đa phần là các bạn du học sinh nên việc học tập tiếng bằng việc giao lưu với người bản địa là tốt nhất.

Đừng lao đầu vào làm thêm khi du học Nhật Bản mà bỏ qua những trải nghiệm thú vị ở đất nước xinh đẹp này. Chúc các bạn có một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình trên con đường du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017