Đặc trưng ẩm thực Nhật Bản - Tempura

admin18/04/2017 17:27:58Line photo

Tempura là một món ăn tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản bao gồm hải sản, rau cải, bột mì chiên ngập trong dầu. Từ tempura thường được viết bằng tiếng Nhật như ぷ ら ら, nhưng nó cũng có thể được viết như 麩 羅 羅 hoặc 天婦羅 , tương tự như bánh tẩm bột chiên.

 tempura - món ăn đặc trưng của Nhật Bản

Tất cả các phẩm chất cần thiết của ẩm thực Nhật Bản được phản ánh trong quá trình chuẩn bị: sử dụng nguyên liệu tươi, trình bày khéo, và kỹ thuật hoàn hảo của đầu bếp có tay nghề. Kết quả là một trong những thành tựu nấu ăn của Nhật Bản - một món ăn ngon và ngon không béo. Đó là một phong cách nấu ăn, trong đó bản chất của các thành phần xác định hương vị của món ăn.

 

Tempura Nhật Bản

 

Thật là ngạc nhiên khi tempura không phải là món ăn gốc Nhật, nguồn gốc của nó là từ các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha từ thế kỷ 16. Nhưng tempura, cũng như những thứ khác, dần dần Thích nghi với nhu cầu và khẩu vị của người Nhật. Vào cuối thế kỷ 19, tempura là một món ăn phổ biến ở Tokyo, được bán từ các quầy hàng trên vỉa hè và xe đẩy, và tempura hiện đại (được làm bằng rau chiên, cá và sò ốc) Không còn là kiểu ẩm thực nước ngoài nữa, hoàn toàn Ẩm thực Nhật Bản.

Tempura -ẩm thực Nhật Bản

Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của Nhật Bản, từ các bữa ăn đóng hộp đến các bữa tiệc cao cấp. Trên thế giới, tempura cùng với sushi là thức ăn phổ biến nhất của Nhật Bản.

Các thành phần chính của tempura là hải sản, thường là tôm, mực, cá, một số loại rau như bí đỏ, sắn dê, khoai lang, lá chua, ớt ngọt, và đậu. 

Điều làm cho sự khác biệt giữa tempura và thực phẩm chiên như ebifurai là bột, dầu, nước sốt và gia vị. Bột tempura là bột mì dày, lòng đỏ trứng gà và nước lạnh. Dầu chiên là hỗn hợp của dầu ăn và dầu mè thông thường. Nước sốt hoặc gia vị phụ thuộc vào sở thích của mỗi người hoặc mỗi cửa hàng, có thể là nước tương (hôm nay có một nước tương đặc biệt để chế biến tempura), muối mịn. Ngoài ra còn có các nhà hàng Nhật Bản và Nhật Bản sử dụng hỗn hợp wasabi và tempura. Một nơi khác để nghiền củ cải tươi trộn vào nước tương đến điểm.

Tempura -ẩm thực Nhật Bản

Tempura được sử dụng khi uống bia, rượu, gạo cơm hoặc mì soba, udon.

 Trong thời Edo, tempura đã được bán bên ngoài cửa hàng như một món ăn nhẹ.

 

Về ngữ nghĩa học, tempura được cho là có nguồn gốc từ từ 'temporas', tempero hoặc tempera của tiếng Bồ Đào Nha, hoặc có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha templo, từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý là tempora. Người Nhật ban đầu đã sử dụng chữ kanji như 麩 羅 羅 hoặc 天婦羅 để ghi âm tiếng nước ngoài, và bây giờ viết ぷ ら ら.

 

Hướng dẫn làm Tempura

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn làm Tempura

Hải sản và rau quả là nguyên liệu nhân bánh, và chỉ những nguyên liệu tươi mới được sử dụng. Thật bình thường khi nhìn thấy tôm sống đang nhảy trên một chiếc bàn chuẩn bị, hay những thùng lươn đang trườn dài khi được chở tới nhà bếp. Yếu tố quan trọng nhất tiếp theo trong tempura tốt là chất lượng bột, được làm từ trứng, bột và đá. Bột không được trộn lẫn quá triệt để, nhưng nên láng và đầy đủ bong bóng khí. Để đạt được tính nhất quán, bột được làm thành mẻ nhỏ ngay trước khi nó được sử dụng. Rau và hải sản được cắt, rửa, sấy khô, và nhúng vào hỗn hợp bột để tạo cho chúng một lớp phủ mỏng và gần như trong suốt. Sau đó, chúng sẽ được nhúng trong dầu (hỗn hợp dầu thực vật và dầu vừng) và phải luôn luôn được giữ ở nhiệt độ chính xác. Cuối cùng, tempura phải được nấu chín trong một thời gian nhất định và chính xác. Nếu tất cả đều tốt, sản phẩm cuối cùng là tempura hoàn hảo, vàng nâu, nóng, và ngon. Một vài nhà hàng tempura cung cấp các thay đổi về các công thức cơ bản, thêm các thành phần bột chiên để thay đổi kết cấu hoặc hương vị. Một biến thể khác là thêm mì ăn liền vào bột nhào cho một lớp phủ cứng hơn và sắc nét hơn. Làm tempura là một quá trình tinh tế, và rất nhiều thứ có thể sai.

Nếu bạn yêu thích những nét độc đáo của văn hóa, ẩm thực Nhật Bản hoặc đặc biệt yêu thích món ăn này thì hãy xách balo nên và đi đến Nhật Bản du lịch hoặc có thể là đi du học Nhật thôi.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017