Đại học ngoại ngữ kinh doanh - ngày thứ 2 ở Nhật Bản

Xin chào!. Tớ là Ngọc hiện tớ đang theo học tại trường Đại học ngoại ngữ kinh doanh nằm ở Kawasaki bắt đầu từ học kỳ tháng 4.

Sau này tớ sẽ cố gắng để có thể truyền tải một cách sinh động nhất về cuộc sống du học ngôn ngữ tới các bạn nhé ^^

Kết quả hình ảnh cho Đại học ngoại ngữ kinh doanh du học nhật bản kawasaki

Tớ thì không phải xuất cảnh theo nhóm nhiều người mà là xuất cảnh riêng lẻ nên cũng hơi cảm thấy cô đơn. Tổng trọng lượng hành lý của tớ là vào khoảng 38 kg, tớ còn thừa những 5 kg cơ. Những người mà xuất cảnh theo nhóm thì tổng trọng lượng hành lý có thể mang theo là 40 kg. Mỗi kg hành lý mất khoảng 100.000 tiền lệ phí. 

Mất khoảng năm giờ để có thể đến được Nhật Bản. Sau khi làm thủ tục xuất cảnh thì ngay lập tức sẽ có dịch vụ giao chuyển hành lý. Tớ thì gửi chiếc cặp có chứa đồ ăn riêng và chiếc va ly hành lý theo loại dịch vụ chuyển hàng này. Hành khách có thể nhận được dịch vụ chuyển hàng này từ hai nơi jal và ana. Tớ thì sử dụng ở nơi có ghi chữ jal. Tiền phí sẽ không được tính theo cân nặng mà sẽ được tính theo đơn vị hành lý, giá của một đồ vật là 1530 yên (~300.000).

Tớ cũng thấy thật may vì đã có thể nhận được hành lý gửi trong ngay hôm đó. 

Kết quả hình ảnh cho ga Nishio (西大井)

Sau đó mất khoảng 3 phút để đi từ ga Nishio (西大井) để đến nơi tớ sống. Vì là một nơi ở rất tốt do nó gần với ga Omiachi nên chỉ cần có 3 chặng xe buýt đi từ trạm Kawasaki để đi đến tàu điện ngầm.

Tớ không sống trong kí túc xá tớ đã tìm vào trang web bất động sản của Nhật Bản và trực tiếp kí hợp đồng thuê nhà. Ở trong một căn nhà gồm có một căn phòng dành cho cá nhân, còn phòng bếp, nhà tắm,... sẽ sử dụng chung với mọi người.

Ngoại trừ tớ ra thì tất cả đều là người Nhật Bản ^^

Tớ đến Nishio mà không hề biết bất cứ thông tin nào về nó cả. Nhưng ở nơi đây thực sự rất tuyệt vời. Ở Việt Nam tớ chỉ sống ở mỗi chung cư thôi. Nơi đây giống như là một hình ảnh rất đỗi ấm áp tại ngôi nhà riêng vậy.

An ninh ở đây cũng rất tốt, lại có đến tận hai cái siêu thị bán đồ với giá cả khá rẻ nữa ^^ Về sau chắc tớ cũng không cần lo lắng đến khoản ăn uống nữa.

Vì hôm qua tớ còn bận tối mắt để tháo dỡ hành lý vậy mà hôm nay tớ đã phải vội vội vàng vàng đi đến văn phòng quận. Vừa đi trên một con đường đẹp vừa ngắm hoa Sakura, vừa đọc những biển hiệu viết bằng tiếng Nhật Bản. Vừa đi vừa hỏi đường bọn trẻ hàng xóm ... Tôi đã chợt nghĩ việc đi đến Nhật Bản quả thực là rất thú vị ^^

Kết quả hình ảnh cho hoa anh đào

Tớ đến đây mới được có hai ngày mà nhỉ ;;Nếu muốn đăng kí thẻ nước ngoài tại tại văn phòng quận thì cần mang theo hai tấm ảnh (kích cớ ảnh: 3*4, không cần ảnh giống như hộ chiếu), hộ chiếu. Những nhân viên ở văn phòng quận đã giải thích rất tận tình cho tớ nên tớ chỉ cần mất hai mươi phút là đã có thể làm xong giấy tờ.

Bạn nên nhớ cách viết địa chỉ của nhà mình và nơi sinh bằng tiếng Hán nhé. Nếu trong trường hợp bạn không biết hoặc không nhớ gì, thì cũng có thể tra theo quyển sách địa chỉ đã được biên dịch sang tiếng Việt.

Tiền học phí nhất định phải nộp sau 15 ngày. Nhận lại giấy xác nhận, sau khi đã kiểm tra xong bây thì có thể đi đến trường học được rồi. 

Tớ đi tuyến JR từ Oimachi đến ga Kawasaki 3 trạm dừng xe. Đó là một nhà ga rất lớn. Có rất nhiều người ở đó và xung quanh cũng có rất nhiều cửa hàng nữa. Trường Ngoại Ngữ kinh doanh gần với Keikyu Kawasaki hơn.

Ở tuyến JR tớ chỉ cần đi ra bằng cửa số 34. Nhưng bạn cũng có thể đi ra bằng cửa phía Đông và đi xuống tầng hầm là được.

Đầu tiên ở trường bạn hãy hỏi giáo viên xem năng lực của bạn đến đâu thông qua bài kiểm tra vừa rồi. Sau khi đã hỏi cô một vài câu hỏi tớ đã chọn cho mình một tờ giấy thi phù hợp với bản thân tớ. Câu hỏi thi tương tự với câu hỏi của bài kiểm tra jlpt. Sau khi hoàn thành bài thi trong vòng hai tiếng đồng hồ, trên đường về nhà tớ có ghé qua siêu thị đế mua một vài thứ.

Vì là ở nhà khách nên cũng không có nhiều khi gặp được mặt nhau. Nhưng hôm nay bạn Lee người mà chuyển đến đây sớm hơn tớ một ngày đã đưa cho tớ chiếc bánh xu kem và chào hỏi với tớ ^^ Tớ cũng muốn mua một cái gì đó để tặng cho bạn ý nên tớ đã tặng cho bạn ấy hộp lá rong biển mà tớ mang theo từ nhà đi, và tớ cũng đã có lời nhờ cậy cậu ấy về sau này.

Hôm nay tớ đã làm được rất nhiều việc nhưng sao tớ chẳng thấy mệt mấy nhỉ?

Dù sao tớ cũng rất thích những người hàng xóm của tớ, nên tớ thất rất là vui ^^

Tớ sẽ nhanh chóng chia sẻ viết thứ hai ngay thôi♡

Hẹn gặp lại các bạn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017