Dành cho các bạn đam mê nhiếp ảnh tại Nhật Bản

Hôm nay tôi sẽ kể với các bạn về chuyện phí rửa ảnh và mua phim ở Nhật

Tôi quyết định từ bỏ việc viết nhật ký mỗi ngày và sẽ chỉ viết mỗi khi có cảm hứng và nghĩ đến một vấn đề nào đó thôi. Cho tới hôm nay khi tôi phải đi rửa phim vì chụp được vài bức trong chuyến đi chơi lần trước nên mới có chuyện để kể với các bạn.

Trước khi đến Tokyo tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đến đó mới mua phim cho máy ảnh hay là cứ mang đại mấy loại phim camera mình thích. Và cuối cùng thì tôi cũng có chuẩn bị mang theo một số phim. Trong nhứng điều cần chuẩn bị thì đó là điều làm tôi phải đắn đo nhiều nhất. Cuối cùng thì dù không biết là có phát sinh việc gì cần rửa ảnh hay không nhưng trước mắt tôi cứ chọn vài loại phim camera tôi thích đã.

Loại  mà tôi đã chọn mang theo chỉ có LoMo LC-A, Polaroid SX-70, Pentax ME Super.

Tất nhiên ở đây tôi cũng mang theo một máy ảnh Sony Digital Camera loại 500 megapixel. Tôi rất tiếc khi không thể mng theo Polaroid (Wide version) khi ở FuJi vì nó quá nặng.

Dù sao thì đến Nhật bản được 1 tuần và theo như tìm hiểu về Scan phim  thì thông thường phí rửa ảnh là 500 yên, scan phim cũng là 500 yên nên nếu scan hết một cuộn thì có lẽ là cần 1000 yên.

Quá đắt. giống như mấy kẻ cướp vậy. Với khoản tiền đó thì ở Việt Nam có thể scan được cả chục cuộn mất!!!!!!

Ở khu phố tôi sống cũng không có hiệu ảnh  nào cả nên tôi đành phải tìm đến Yodobashi Camera chi nhánh Nishi-Shinjuku. Đúng như những gì đã được nghe đồn, chi nhánh thôi đã rất lớn rồi.

Nhiếp ảnh tại Nhật Bản

Tuy  mỗi cửa hàng một khác nhưng ở đây tùy theo từng dòng sản phẩm sẽ chia thành những tầng giá khác nhau. Bắt đầu vào tôi còn không biết là khu rửa ảnh ở chỗ nào, đang định vào quầy khách hàng để hỏi thì họ chỉ nói ở đây. Dù sao thì tôi cũng chỉ scan phim thôi nên họ không để ý lắm.

Giá rửa ảnh là 420 yên. Tôi nghĩ scan là khoảng 400 yên nhưng mà scan phim loại 36 thì giá đã là 525 yên rồi.

Đúng là đắt quá thể đáng. T_T  Ai quy định cái giá ở đâu ra vậy không biết.

Nhưng cũng có một chị nhân viên giới thiệu cho dịch vụ mới. Nếu là trường hợp phim Kodak thì rửa ảnh + scan + in ra chỉ mất tất cả 980 yên.

( đúng như những gì đã nghe nói, tùy từng loại phim thì giá sẽ khác nhau. Tôi xem lại loại phim của mình và tìm trên bảng  giá. Nếu là cửa hiệu ảnh trong khu tôi đang sống thì nếu phim mình mang đến không phải loại phim của công ty sản xuất mà họ hợp tác thì có thể sẽ có giá cao hơn.)

Vì thế nên đương nhiên tôi phải làm vậy. Tuy là đắt hơn mấy chục yên nhưng họ còn in luôn cả ảnh cho mình.

May mà  loại phim của tôi là là loại Kodak Portra. Nhưng mà một vấn đề khác đó là khi nhận phiếu biên lai tôi mới biết hôm nay (ngày 1 tháng 4) mang film đến thì phải đến thứ 2 tuần sau (ngày 6 tháng 4) thì mới lấy được. Ôi đúng là đen đủ đường thật.

Dù vậy thì cũng không làm thế nào được vẫn phải giao cho họ thôi. Tôi cũng đã nghĩ đến việc gửi EMS về Việt Nam để scan nhưng tiền phí gửi EMS cũng đắt không kém nên đành bỏ qua cách đó.

 

Nhiếp ảnh tại Nhật Bản

Tiếp theo là mua film.

 Lúc đầu tiên khi đến đây tôi mang đến đến 10 cuộn film Agfa Vista nhưng quá run rồi nên muốn khảo sát thị trường một chút trước xem giá cả thế nào. Mới chỉ bước vào thôi trời ơi giá ở đây sao mà lại đến mức như thế không biết. 5 cuộn film Kodak Portra 160VC/NC  có giá lên đến 3460 yên??? (tiếp theo sau các loại khác thì tôi không nhìn được nữa, dù sao thì cũng đều là mức trên 3000 yên cả). Thật sự không thể mua nổi T_T

Mà ở đó tôi còn không tìm thấy loại film T600. Còn loại Agfa thì tôi không tìm kỹ nên không thấy.

 Nơi đây đúng là thiên đường của các loại film nhưng thật sự quá đắt. Fuji Mini Instax film cũng đắt hơn ở Việt Nam. Đây không phải là film được sản xuất tại Nhật Bản sao? Tại sao lại bán đắt như vậy ngay trên đất nước của các người chứ 

Hơn nữa film Wide cũng đắt khủng khiếp.

 Có lẽ tôi sẽ phải nhở bạn mua film tại Việt Nam rồi gửi qua EMS thôi.

Vì tôi bị shock sau khi xem giá film nên không đi ngắm máy ảnh cũ được nữa.

Lần sau bình tĩnh lại tôi sẽ đi xem sau vậy.

 Các bạn nào đam mê nhiếp ảnh hoặc học về chuyên ngành này mà muốn chụp ảnh phim thì nên chuẩn bị kha khá trong hành lý của mình nhé! 

Chúc các bạn may mắn :)

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017