Dành cho người bắt đầu học tiếng Nhật

admin06/05/2017 17:14:26Chuẩn bị du họcLine photo

Mở đầu học một ngôn ngữ, người học khó có thể hiểu người khác đang nói gì. Chúng tôi tiếp tục học ngữ pháp nhưng khi chúng tôi bắt đầu nghe lại chúng tôi không nghe thấy bất kỳ từ nào gây phiền hà cho nhiều người khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Nhật. Để có thể lắng nghe tiếng Nhật tốt, phải có một phương pháp đào tạo rõ ràng và luôn tuân theo phương pháp đó vì kỹ năng nghe rất quan trọng, đó chính là thước đo khả năng truyền thông của bạn.

Khi học tiếng Nhật, vì bất cứ mục đích nào, khả năng tiếng Nhật phải được tham dự ít nhất một lần. Trong bài kiểm tra này, phần nghe có thể là khó nhất đối với hầu hết mọi người bởi vì chúng không có phương pháp học tập đúng đắn và có hiệu quả. Vì vậy, thực hành nghe như là có hiệu quả như thế nào? Ở đây tôi muốn chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Nhật của bạn để học tiếng Nhật trở nên thú vị và bạn có thể tự tin theo đuổi niềm đam mê của bạn. Hãy bắt đầu !!!!

Kết quả hình ảnh cho Nghe tiếng Nhật thường xuyên

  1. Nghe tiếng Nhật thường xuyên

Khi bạn học cách lắng nghe, bạn cần nhớ rằng ở giai đoạn này bạn chỉ cần nghe tiếng quen thuộc, không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa của việc nghe. Chọn cho mình tiếng nói ngắn, chậm và dễ nghe.

Bạn cố gắng dành từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày để nghe và nghe hàng ngày. Nghe nhiều hơn và bạn sẽ quen với cách phát âm, cách phát âm tiếng Nhật, và từ đó dễ thực hành hơn.

Nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn và luôn phàn nàn rằng người Nhật quá khó nghe, nghe nhiều lần và vẫn không hiểu gì cả. Bạn không phải vội vã quá tự nán lòng, bởi vì khi bạn lần đầu tiên học cách yêu cầu bạn nghe tất cả hiểu.

Hãy kiên trì, lắng nghe một cách ổn định trong một thời gian dài, tôi tin rằng bạn sẽ dần dần quen dần và dần dần hiểu được ý nghĩa của bài hát.

Kết quả hình ảnh cho Ghi lại nội dung nghe

  1. Ghi lại nội dung nghe

Giai đoạn tiếp theo sẽ tiến bộ hơn giai đoạn đầu tiên, bắt đầu từ giai đoạn này bạn khá quen với việc nói tiếng Nhật và có thể hiểu được cuộc trò chuyện. Vì vậy, sau đó chọn nghe các bài hát dài hơn nhanh hơn.

Giai đoạn này tập trung lắng nghe để hiểu, bạn phải thực sự cố gắng hiểu nội dung nghe. Và để thực hành nghe tốt nhất, chúng ta nên thu âm người nghe trong quá trình lắng nghe. Bạn nên tập trung vào nội dung, cố gắng viết toàn bộ câu, trong mỗi câu không thể ghi lại khi nghe đầu tiên, áp dụng từ khóa chính (động từ, động từ, chủ ngữ, tính từ, bổ sung Đối với trẻ vị thành niên, tính từ, phó từ, đại từ, bài viết).

Hình ảnh có liên quan         3. Học cách đọc, hát khi nghe

Chọn các bài hát tôi thích nhất bằng tiếng Nhật, sau đó ghi lại lời bài hát và bắt đầu hát bài hát với ca sĩ. Đây là một phương pháp nghe hiệu quả cho mọi người, bởi vì khi nghe các bài hát yêu thích của họ, tôi cũng quan tâm đến việc nghe. Khi hát với nhau, chú ý hát đúng từ, phát âm đúng, từ đó bạn cũng sẽ thực hành cách phát âm chuẩn và chính xác hơn.

Ở đây tôi đã chia sẻ với bạn một số phương pháp học tập hiệu quả của Nhật Bản. Tôi hy vọng bài viết này có thể có thêm kinh nghiệm du học sinh nhật bản, đặc biệt là cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật, khó hay dễ dàng tùy thuộc vào cách lắng nghe cách học của bạn.

Chúc bạn có thể luyện tập thành công thành công và ngày càng yêu tiếng Nhật.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017