Đánh giá các khóa học du học Nhật Bản ngành cơ khí

 Cơ khí là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn hàng đầu của nước ta, được lựa chọn là động lực thúc đẩy nền kinh tế. Nhân lực chất lượng cao, cùng một tư duy định hướng chính xác đang cần thiết hơn bao giờ hết, trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay của ngành. Du học Nhật Bản ngành cơ khí thực sự sẽ là giải pháp cho những vấn đề đã nêu. Trong bài viết hôm nay, Tư vấn du học Nhật Bản Line sẽ giúp các bạn sinh viên so sánh, đánh giá  khóa học cơ khí tại các trường đại học Nhật Bản hàng đầu.

Đứng đầu danh sách lựa chọn của sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí là Đại học Tokyo. Là đại học quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất Nhật Bản, trường là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài ở đa dạng các lĩnh vực cho đất nước. Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường đã mở rộng cánh cổng cơ hội, chào đón hàng trăm du học sinh quốc tế mỗi năm, đến học tập và nghiên cứu. Hệ thống cơ sở vật chất, và giáo dục của nhà trường được chính phủ đẩy mạnh đầu tư, ứng với nhiệm vụ trọng yếu trong đào tạo.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Điều kiện đầu vào liên quan đến điểm EJU, và năng lực Nhật Ngữ với sinh viên nước ngoài Đại học Tokyo tương đối cao. Mức học phí 4 năm đại học mà sinh viên phải chi trả thuộc tầm trung, không quá cao. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chất lượng quốc tế, và thư tiến cử, giới thiệu của giảng viên nhà trường. Với hệ cao học, Đại học Tokyo đào tạo trình độ thạc sĩ, và tiến sĩ chuyên ngành cơ điện từ. Thời gian đào tạo từ 2-3 năm. Học phí trung bình vào khoảng 107 - 110 triệu/ năm.

Xếp hạng 201 thế giới về chất lượng đào tạo, Đại học Tohoku xứng đáng nằm trong danh sách lực chọn hàng đầu cho du học Nhật Bản ngành cơ khí. Cũng là một trong 7 trường đại học quốc gia tại Nhật Bản, trường là điểm đến của hơn 1600 du học sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy cơ khí không phải là thế mạnh đào tạo bậc nhất của Đại học Tohoku, nhưng nhà trường luôn đầu tư chú trọng xây dựng môi trường học tập, và điều kiện tốt nhất cho sinh viên chuyên ngành này. Tohoku có một khóa đào tạo sau đại học,trình độ tiến sĩ kỹ sư điện, kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, chương trình tại đây sử dụng hoàn toàn Tiếng Nhật, nên sinh viên phải chắc chắn về trình độ ngôn ngữ trước khi đăng ký dự tuyển, theo học.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhắc đến chuyên ngành về kỹ thuật, công nghệ như cơ khí, không thể không nhắc đến Học viện Công nghệ Tokyo. Trải qua hơn 130 năm hành trình giáo dục đào tạo, chất lượng đào tạo của trường được xếp hạng 251 thế giới - do tạp chí Times bình chọn. Tuy không phải là một trong  7 trường đại học quốc gia, song sức hút của Học viện công nghệ Tokyo không hề thua kém, với khoảng 800 du học sinh mỗi năm. Đi đầu trong đào tạo cơ khí, nhà trường mở 6 khóa đào tạo chuyên ngành cơ điện tử ở các trình độ khác nhau. Học viên công nghệ Tokyo liên kết với các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ, cho phép sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực sự, ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế, tránh tình trạng bỡ ngỡ trong thực hành công việc sau tốt nghiệp.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về việc làm Nhật Bản ngành cơ khí

Khá nổi tiếng về đào tạo sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí, Đại học Chiba mở ra cơ hội du học cho khoảng 800 sinh viên mỗi năm. Tuy số lượng sinh viên được lựa chọn không nhiều, tất cả sinh viên ra trường đều được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, và kỹ năng thực hành, cùng thái độ làm việc đúng mực. Đại học Chiba có 3 khóa học cơ điện tử, từ trình độ Cử nhân - Tiến sĩ chuyên ngành kỹ sư điện. Với bằng chứng nhận tại đây, sinh viên có cơ hội lớn làm việc cho các công ty lớn về cơ khí, công nghệ tại Nhật Bản, và trên thế giới.

Có thể thấy, đa số các khóa học sau đại học của các trường đại học đào tạo sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí đều xấp xỉ ngang bằng nhau. Thời gian học tập tùy thuộc vào trình độ, cũng như kết quả học tập của sinh viên. Quy định về điều kiện tốt nghiệp của Đại học ở Nhật Bản khá khắt khe, để đảm bảo chất lượng, cũng như vấn đề việc làm cho sinh viên.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí là hành trình của cả những cơ hội và thách thức. Lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp, và tích cực, chăm chỉ học tập, bạn sẽ gặt hái được thành công mong đợi. Mùa tuyển sinh du học Nhật Bản đã bắt đầu, hãy đến với Tư vấn du học Nhật Bản Line để hiện thực hóa ước mơ của bạn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017