Danh sách các bạn nhận giấy COE tháng 4 trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Tư cách lưu trú- COE là giấy phép do chính phủ Nhật Bản cấp, chấp nhận cho phép lưu trú tại Nhật trong thời gian học tập hay sinh sống. Trường hợp du học sinh ở Nhật thì tư cách lưu trú sẽ là “Du học”

Tư cách lưu trú “Du học” là tư cách lưu trú được cấp trong trường hợp muốn vào học Cao học, Đại học, Cao đẳng, trung cấp nghề, trung cấp, trường đào tạo chuyên môn, khoa đào tạo du học sinh của đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Nhật như khóa dự bị của các trường đại học, trường Nhật ngữ, THPT, THCS, tiểu học….

Thời hạn của Tư cách lưu trú là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng, 2 năm, 2 năm 3 tháng, 2 năm 6 tháng, 3 năm, 3 năm 3 tháng, 4 năm, 4 năm 3 tháng.

Tư cách lưu trú hiện nay của du học sinh Việt Nam khi đi du học tiếng Nhật tại Nhật Bản là 1 năm 3 tháng.

Về việc làm thủ tục du học Nhật Bản, khi nhận “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” từ cục quản lý xuất nhập cảnh thì sẽ được cấp thị thực (visa) ngắn hạn. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú sẽ do chính người đi hoặc đại diện đến xin cấp tại Cục quản lý nhập cảnh trước khi nhập cảnh vào Nhật.

COE - Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.
 
Do đó, những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

-  Du lịch (Sightseeing)

-  Họp hành (Business Meeting)

- Thăm thân nhân (Visiting a Relative)
 
Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:

-  Đi du học Nhật

-  Sang Nhật vừa học vừa làm

-  Xuất khẩu lao động

-  Sang Nhật định cư

Hiện nay, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đã gửi COE cho các bạn kỳ tháng 4. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Đại diện của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku để nhận. Danh sách các bạn nhận giấy COE gồm có:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời các bạn liên hệ trực tiếp với văn phòng Đại diện của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Tầng 2, A24/D7 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội để nhận giấy COE. Một số bạn bên văn phòng đã gửi qua trung tâm mà bạn đi, các bạn có thể liên hệ với trung tâm để nhận.

Xem thêm Hội thảo du học Nhật Bản năm 2016.

Du học Nhật Bản

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

Các bạn đã biết Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (Tokyo Institute For Japanese Language) là một trong những trường có thành tích dẫn đầu về hướng dẫn thi vào các trường Đại học, Trung cấp. Và Du học Line – văn phòng đại diện của trường tại Hà Nội sẽ giúp…

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Bắt đầu từ tháng 4/2021 Trường chính thức đổi điểm của trường sang địa mới  Địa chỉ  : 3-1-5 Nishiwseda, Shinjuku-ku, Tokyo TEL : 03-5242-8501

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017