Danh sách học bổng du học Nhật Bản MEXT bạn có biết?

Học bổng du học Nhật MEXT là tên ngắn gọn của học bổng Monbukagakusho. Loại học bổng này chuyên tài trợ cho các bạn sinh viên nước ngoài. Đây là lại học bổng uy tín và được nhiều người biết đến. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên thế giới mơ ước đến học bổng này, trong đó không ngoại trừ những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học bổng du học Nhật

Chính phủ Nhật Bản cung cấp rất nhiều loại bổng với nhiều ngành nghề khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được dịp học tập, giao lưu với nhau. Cụ thể, học bổng du học MEXT hỗ trợ cho các bạn du học sinh về mặt học phí, chi phí, y tế và vé máy bay, tùy thuộc vào từng đối tượng. Cụ thể như sau:

 

  • Học bổng cho đối tượng nghiên cứu sinh

 

Đối tượng có thể nhận được học bổng này dành cho những bạn sinh viên sau Đại học, thuộc các chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên. Điều kiện ứng viên nhận học bổng phải dưới 35 tuổi, đã có bằng Tốt nghiệp hệ cử nhân hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời.

Đối với loại học bổng giành cho đối tượng nghiên cứu sinh, các bạn du học sinh được tham gia một khóa học tiếng Nhật 6 tháng nhằm bổ trợ, nhưng đối với những bạn sinh viên đã có trình độ tiếng Nhật loại khá sẽ được miễn học lớp này.

Học bổng du học Nhật Bản

 

  • Học bổng giành cho những nhà lãnh đạo trẻ

 

Đối tượng học bổng này giành cho những bạn trẻ chọn học những chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, luật và quản trị công. Đối với những đối tượng chọn học ngành quản trị công và luật phải không được quá 40 tuổi. Còn đối với đối tượng học ngành quản trị kinh doanh không được quá 35 tuổi.

 

  • Học bổng đào tạo giáo viên

 

Chương trình đào tạo về giáo dục cho những đối tượng dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm và đã có 5 năm kinh nghiệm ở các bậc dạy hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục. Đối với loại học bổng này nhận được hỗ trợ học phí, chi phí và bảo hiểm y tế đúng theo quy định.

 

  • Học bổng hệ Đại học

 

Đây có thể nói là loại học bổng du học Nhật được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến. Điều kiện chung cho loại học bổng này là ứng viên phải trên 22 tuổi. Học bổng hệ Đại học được chia thành nhiều loại như sau:

-         Học bổng sinh viên ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Y tế, Nha khoa, Thú y

-         Học bổng sinh viên trung cấp

-         Học bổng sinh viên cao đẳng kỹ thuật

-         Học bổng chuyên ngành nghiên cứu văn hóa, con người, đời sống Nhật Bản.

Trên đây là những loại học bổng du học Nhật MEXT mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang muốn du học ở Nhật Bản. Chúc các bạn thành công với dự định của mình.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017