Danh sách học bổng du học Nhật Bản MEXT bạn có biết?

Học bổng du học Nhật MEXT là tên ngắn gọn của học bổng Monbukagakusho. Loại học bổng này chuyên tài trợ cho các bạn sinh viên nước ngoài. Đây là lại học bổng uy tín và được nhiều người biết đến. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên thế giới mơ ước đến học bổng này, trong đó không ngoại trừ những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học bổng du học Nhật

Chính phủ Nhật Bản cung cấp rất nhiều loại bổng với nhiều ngành nghề khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được dịp học tập, giao lưu với nhau. Cụ thể, học bổng du học MEXT hỗ trợ cho các bạn du học sinh về mặt học phí, chi phí, y tế và vé máy bay, tùy thuộc vào từng đối tượng. Cụ thể như sau:

 

  • Học bổng cho đối tượng nghiên cứu sinh

 

Đối tượng có thể nhận được học bổng này dành cho những bạn sinh viên sau Đại học, thuộc các chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên. Điều kiện ứng viên nhận học bổng phải dưới 35 tuổi, đã có bằng Tốt nghiệp hệ cử nhân hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời.

Đối với loại học bổng giành cho đối tượng nghiên cứu sinh, các bạn du học sinh được tham gia một khóa học tiếng Nhật 6 tháng nhằm bổ trợ, nhưng đối với những bạn sinh viên đã có trình độ tiếng Nhật loại khá sẽ được miễn học lớp này.

Học bổng du học Nhật Bản

 

  • Học bổng giành cho những nhà lãnh đạo trẻ

 

Đối tượng học bổng này giành cho những bạn trẻ chọn học những chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, luật và quản trị công. Đối với những đối tượng chọn học ngành quản trị công và luật phải không được quá 40 tuổi. Còn đối với đối tượng học ngành quản trị kinh doanh không được quá 35 tuổi.

 

  • Học bổng đào tạo giáo viên

 

Chương trình đào tạo về giáo dục cho những đối tượng dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm và đã có 5 năm kinh nghiệm ở các bậc dạy hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục. Đối với loại học bổng này nhận được hỗ trợ học phí, chi phí và bảo hiểm y tế đúng theo quy định.

 

  • Học bổng hệ Đại học

 

Đây có thể nói là loại học bổng du học Nhật được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến. Điều kiện chung cho loại học bổng này là ứng viên phải trên 22 tuổi. Học bổng hệ Đại học được chia thành nhiều loại như sau:

-         Học bổng sinh viên ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Y tế, Nha khoa, Thú y

-         Học bổng sinh viên trung cấp

-         Học bổng sinh viên cao đẳng kỹ thuật

-         Học bổng chuyên ngành nghiên cứu văn hóa, con người, đời sống Nhật Bản.

Trên đây là những loại học bổng du học Nhật MEXT mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang muốn du học ở Nhật Bản. Chúc các bạn thành công với dự định của mình.

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017