Đặt lên bàn cân Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP và Trường Nhật Ngữ MCA

Khi tìm hiểu về các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản, ai cũng biết đến hai ngôi trường nhật ngữ hàng đầu: Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP và Trường Nhật Ngữ MCA. Tuy nhiên, thật khó để đưa ra kết luận rằng ngôi trường nào tốt hơn. Sau đây, LINE sẽ giúp bạn so sánh một vài tiêu chí của hai ngôi trường này.  

  1. Khóa học và chương trình đào tạo

Chương trình giáo dục tại cả hai ngôi trường này đều được đánh giá đạt chuẩn, giúp sinh viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng cơ bản. Bên cạnh giờ học chính khóa thì những giờ học ngoại khóa với những chủ đề và hoạt động thú vị, luôn thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Tuy nhiên, Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP có chương trình đào tạo đa dạng hơn Trường Nhật Ngữ MCA. KCP chú trọng hơn vào hệ thống giáo dục Nhật Ngữ phổ thông, xây dựng các khóa học dựa trên nền tảng giảng dạy Tiếng Nhật. KCP luôn theo sát sinh viên trong quá trình học tập, giúp sinh viên tích lũy kiến thức chuyên môn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho hành trình học tập dài và rộng sau này.

So sánh trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Trường Nhật Ngữ MCA lại có thế mạnh về đào tạo Nhật Ngữ cho những học viên có nguyện vọng lao động tại Nhật Bản. MCA liên tục cập nhật những thông tin, yêu cầu của nhà tuyển dụng, và đưa vào chương trình giảng dạy. Nội dung giảng dạy gần gũi và thực tế, không mang quá nặng tính hàn lâm, giúp MCA chiếm lĩnh thị phần Tiếng Nhật ứng dụng.

  1. Các chi phí học tập

Khi nhắc đến tiêu chí học phí, Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP đã chiếm lợi thế lớn. Với một chương trình giáo dục toàn diện, nhiều ưu điểm, mức học phí KCP chỉ thuộc tầm trung, khoảng 680.000 yên/năm. Mức chi phí khá thuận lợi cho sinh viên học tập và sinh hoạt tại một thành phố đắt đỏ như Tokyo. Được thành lập từ năm 1983, KCP liên tục tham gia liên kết và hợp tác với các tổ chức, thu hút nhiều nguồn tài trợ tài chính, giúp sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Chi phí du học Nhật Bản

Học phí của Trường Nhật Ngữ MCA thuộc tầm khá cao, với 714.000 yên/năm. Các mức chi phí của MCA được giữ ổn định qua nhiều năm. Lý giải về mức học phí tương đối cao này, MCA được biết tổ chức tương đối nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu, hội thảo giúp đỡ sinh viên trong quá trình chuẩn bị vào đại học, cao học. Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất hiện nay cũng là một nguyên nhân, dẫn đến mức học phí này. Tuy nhiên, MCA vẫn chưa phải trường Nhật Ngữ có mức học phí cao nhất tại Nhật Bản.

  1. Vị trí và điều kiện giao thông

 Xét về điều kiện giao thông, đây là điểm mạnh của Trường Nhật Ngữ MCA. MCA nằm ở vị trí đắc địa - khu phố Shinjuku, trung tâm Tokyo. Xung quanh MCA là khu phố sầm uất, với mạng lưới giao thông thuận tiện, các ga tàu điện ngầm đều cách vị trí này không xa. Các sinh viên của MCA có thể tận dụng tối đa những giảm giá tàu xe do nhà trường hỗ trợ.

Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP cũng nằm tại quận Shinjuku. Tuy nhiên, khu vực này không được thuận lợi về giao thông như MCA. KCP cách các ga tàu điện ngầm từ 7 - 15 phút đi bộ. Các sinh viên trọ ở các khu vực xa cần chú ý, để đảm bảo đến lớp đúng giờ.

  1. Ký túc xá

 Đây cũng là một điểm mạnh của Trường Nhật Ngữ MCA. MCA dành khá nhiều ngân sách đầu tư phát triển hệ thống ký túc. Khu ký túc cách trường không quá xa, tận dụng được hệ thống giao thông công cộng, cùng với những tiện nghi hiện đại đã giúp số lượng học viên lựa chọn thuê ký túc của trường luôn ở mức cao.

KCP cũng đầu tư phát triển ký túc xá riêng, với không gian sạch sẽ, thoáng mát, chi phí tương đối dễ chịu. Tuy nhiên, sinh viên ở ký túc của KCP thường phải ở ghép phòng, chung phòng vì số lượng phòng tương đối ít, khá giới hạn.

Trên đây, Du học Nhật Bản LINE đã giúp bạn so sánh hai trường Nhật Ngữ hiện nay dựa trên một số tiêu chí cơ bản. Mỗi ngôi trường lại có những ưu thế riêng, làm nên sức hấp dẫn và tên tuổi của mình. Mọi thắc mắc, thông tin cần biết về du học Nhật Bản, các Trường Nhật Ngữ và tư vấn miễn phí đều có tại LINE. Mời các bạn đón đọc những bài viết hữu ích khác.  

Xem thêm: Một số ưu điểm khi đi du học Nhật Bản sau đại học ngành Y

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017