Đến Nhật Bản du học học ngành kiến trúc - Sự lựa chọn thông minh.

Lựa chọn du học là một sự lựa chọn mang tính quyết định bước ngoặt, đánh đổi một khoản tiền không nhỏ để có môi trường học tập, và giáo dục chất lượng tốt hơn. Dựa trên những tiêu chí, và mong muốn đó, có thể khẳng định du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ là sự lựa chọn thông minh của sinh viên.

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một sự quy củ, trật tự trong lối quy hoạch và phát triển đô thị. Với diện tích tương đối hạn chế, chủ yếu là đảo và quần đảo, việc quy hoạch thông minh đã giúp Nhật Bản tận dụng được không gian, tạo nên những độc đáo trong kiến trúc. Lối kiến trúc mà Nhật Bản hướng đến là kiến trúc xanh, gần gũi với thiên nhiên, giữ gìn những nét vốn có của tạo hóa. Đó là những điều mà quy hoạch, kiến trúc của Việt Nam cần học tập trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Một lý do thuyết phục bạn nên du học Nhật Bản ngành kiến trúc là môi trường giáo dục chất lượng toàn diện. Chương trình, nội dung giảng dạy tại các trường đại học được nghiên cứu dựa trên mức độ đáp ứng, và năng lực thực tế của sinh viên theo từng năm. Bên cạnh phát triển, hoàn thiện hệ thống giáo dục cơ bản, Nhật Bản còn có thế mạnh về phát triển kỹ năng chuyên môn ngành thiết kế như: thiết kế, quy hoạch, quản lý chất lượng công trình,... Nhà trường thường xuyên tổ chức tham quan, thực tập ngắn hạn cho sinh viên ở các trình độ, và vị trí công việc phù hợp. Trong suốt thời gian học tập, sinh viên sẽ tiến hành, và hoàn thành một số nghiên cứu chuyên đề, thực nghiệm giải pháp yêu cầu, trình bày tại các hội thảo do nhà trường tổ chức. Đây chính là sợi dây kết nối, đưa các sinh viên tài năng đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Cơ hội làm việc của sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc rất rộng mở.Về phía Việt Nam, nước ta đang trong giai đoạn khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó nhân lực ngành kiến trúc - xây dựng được dự đoán sẽ là một trong những ngành dẫn đầu, với 10.800 công việc trong giai đoạn 2016 -2017, và tăng mạnh qua các năm. Nhu cầu này tập trung chủ yếu vào trình độ công nhân kỹ thuật, trình độ kỹ sư thiết kế các công trình lớn của nước ta vẫn cần có sự trợ giúp, tư vấn từ nước ngoài. Mong rằng sinh viên du học Nhật Bản ngành này trở về nước có thể là một lực lượng lao động chất lượng, đáp ứng yêu cầu cao của kiến trúc - quy hoạch hiện đại, đang phát triển nhanh ở nước ta.

Về phía Nhật Bản, cơ hội cho du học sinh có trình độ ở lại làm việc đang rộng mở hơn bao giờ hết.  Theo dự báo Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, dân số Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục sụt giảm trong vòng 8 năm tiếp theo kể từ năm 2017, và tốc độ già hóa dân số vẫn không ngừng tăng lên. Trong khi đó, nền kinh tế, công nghiệp Nhật Bản duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, cần thêm một lượng lớn lao động có tay nghề, và trình độ cao, phục  vụ cho bước bứt phá tiếp theo. Chính vì vậy, tốt nghiệp trường đại học uy tín tại Nhật Bản, sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc, hợp tác với các công ty Nhật Bản, và tìm thấy con đường phát triển sự nghiệp tương lai cho bản thân, nhờ giấy tiến cử của nhà trường, và các giảng viên ưu tú.

So sánh chi phí du học Nhật Bản ngành kiến trúc với các quốc gia khác, ta có thể dễ dàng nhận thấy du học Nhật Bản giá rẻ hơn khá nhiều, từ 20-30%, bao gồm cả chi phí sinh hoạt. Học phí cơ bản hệ đại học tại đây thường ở khoảng 6.000 USD/ năm, và 535.800 yên/ năm với hệ sau đại học. Các chi phí sinh hoạt khác nằm trong khoảng 130.000 - 160.000 yên/ 3 tháng, có sự chênh lệch giữa các thành phố khác nhau. Ngoài ra, sinh viên còn có khá nhiều sự lựa chọn, với đa dạng các trường đào tạo chuyên ngành ở các trình độ khác nhau. Tùy theo trường đại học sinh viên theo học, mà giá trị bằng cấp, và năng lực sinh viên được nhà tuyển dụng đánh giá khác nhau.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc luôn là con đường cơ hội rộng mở, con đường tri thức chất lượng với sinh viên dũng cảm lựa chọn, và nắm bắt cơ hội. Mùa tuyển sinh du học nữa đang chuẩn bị bắt đầu, bạn đã tìm hiểu, và sẵn sàng lên đường tiến tới ước mơ chưa ? Hãy để du hoc Nhat Ban Line cùng bạn chuẩn bị kỹ càng cho hành trình dài phía trước bằng những thông tin cập nhật, và tư vấn tại website của chúng tôi. Truy cập ngay!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017