Đến thăm trường Nhật ngữ Tokyo Meros

Đến thăm trường Nhật ngữ Tokyo Meros – cơ quan đào tạo ngôn ngữ dành cho học sinh học lên đại học mỹ thuật tại Nhật Bản.

Xin chào các bạn, lần này tôi thay mặt cho trung tâm giao lưu văn hóa đã đến thăm trường Nhật ngữ Tokyo Meros, một trường dành cho các bạn du học sinh chuẩn bị vào học trong trường mỹ thuật nhưng chưa đủ khả năng tiếng Nhật. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về ngôi trường này (có những chương trình đào tạo như thế nào, thành tích học sinh của trường vào học Đại học mỹ thuật )
Đầu tiên trước khi giới thiệu cụ thể về trường tôi sẽ nói về vị trí của trường trước.
Trường nằm tại Ikebukuro Tokyo. Từ cửa ra phía đông của ga Ikebukuro tuyến JR Yamanote đi bộ khoảng 10 phút sẽ đến cổng vào của trường.

Đây là hình ảnh bên ngoài cổng chính của trường. Các bạn cũng cảm thấy hơi hướng của lối kiến trúc cổ đại đúng không?
Sau khi vào trong cửa ra vào thì trên tường mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy rất nhiều ảnh chụp những hoạt động đa dạng . Nhìn những bức ảnh có thể thấy nhà trường đã tại cơ hội để các bạn du học sinh có thể có những ký ức đẹp nhất khi học tập tại Nhật Bản bằng những hoạt động tập thể trải nghiệm như giao lưu với sinh viên trường đại học Hosei, thử nấu ăn, đến thăm các trường trung học, và nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị khác.

Thành tích vào đại học năm 2016.
Nhà trường đặt trọng tâm vào các chương trình đào tạo nhằm giúp học sinh học tiếp vào đại học mỹ thuật và các trường đào tạo bậc cao (đại học, cao học…). Chắc chắn nếu ai đó có ý định học vào đại học tại Nhật thì đã từng nghe nói đến trường Nhật ngữ này ít nhất một lần. Trường vốn nổi tiếng được biết đến có nhiều học sinh đỗ vào đại học. Các bạn học sinh đang học tại trường cũng cố gắng lên nhé!!


Đây là hình ảnh ban văn phòng của nhà trường. Tôi đến thăm trường vào đúng thời gian học kỳ mới vừa bắt đầu không được bao lâu nên tất cả các thầy cô trong văn phòng đều rất bận rộn. Tôi thực đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã vì các bạn học sinh mà luôn cố gắng làm việc chăm chỉ.

Hình như nãy tới giờ tôi nói quá nhiều việc không cần thiết rồi đúng không?
Bây giờ tôi sẽ chính thức giới thiệu từng chút một. bắt đầu từ chương trình học theo từng level cấp độ của trường.
Chương trình của trường bao gồm sơ cấp 1,2, trung cấp 1,2, cao cấp 1,2,3,4,5,6. Mỗi một cấp trong 1 khóa học đều phải được thực hiện trong 3 tháng.


Lý mà khóa cao cấp được chia thành nhiều cấp độ hơn so với khóa sơ cấp và trung cấp là vì hiện tại trường có rất nhiều học sinh ở trình độ cao cấp và có nhiều người muốn học tại trường lâu hơn để vào học đại học Mỹ thuật nên dù đã có năng lực tiếng Nhật ở trình cao cấp vẫn muốn nhập học. Vì vậy mà khóa cao cấp được chia thành nhiều lớp để phù hợp với nhiều đối tượng.


Như những gì tôi đã giải thích phía trên thì chương trình của trường được chia thành nhiều cấp từ sơ cấp 1 đến cao cấp 6. Mỗi cấp học của mỗi khóa thì ngoài giờ học ngôn ngữ ra còn có giờ học tự chọn. Nhưng giờ học tự chọn chỉ dành cho học sinh học từ lớp cao cấp 3 trở lên. (thường thì các trường khác học trung cấp 2 sẽ có lớp tự chọn rồi ^^)
Về nội dung của tiết học tự chọn thì vô cùng đa dạng, từ học văn hóa Nhật, cho đến các lớp học luyện thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, lớp học hội thoại,… Các bạn học sinh nếu có quan tam có thể tham khảo thêm.


Ví dụ của lớp tự chọn
Phòng trà đạo được chuẩn bị trong trường…(tại phòng trà, trong giờ học tự chọn học sinh có thể tiếp xúc với văn hóa trà đạo của Nhật Bản).


Mấy năm gần đây ngoài tiết học ngôn ngữ có bản trường còn thực hiện cả khóa học hội thoại kinh tế thương mại. Trong khóa học tiếng Nhật kinh tế thương mại học sinh sẽ được đào tạo khả năng hội thoại bằng kính ngữ sau đó đào tạo những kỹ năng cần thiết khác như phỏng vấn, gửi email, viết tài liệu, báo cáo công việc…
Bên cạnh đó còn nhiều tiết học ngoại khóa, giờ học ngoài trời khác nữa. Các bạn nếu có quan tâm hãy thử tham khảo thêm nhé.

Điều cuối cùng tôi muốn nói về ngôi trường này đó là một khi đã nói đế Meros sẽ nghĩ ngay đến đại học Mỹ thuật. Chương trình đào tạo lấy mục tiêu là vào học đại học mỹ thuật của trường có thể coi là chương trình có lịch sử lâu đời nhất trong khu vựcTokyo.
Hiện tại trong trường cũng có thực hiện những tiết học mỹ thuật và trường có liên kết với nhiều học viện, trung tâm mỹ thuật khác trong nước nên nếu là học sinh của Meros có thể sẽ được ưu đãi giảm học phí khi nhập học tại các trường liên kết đó. Các bạn cũng nên lưu ý đến đặc trưng nổi bật này nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017