Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku

 Vì hiện tại có rất nhiều bạn đang phân vân lo lắng về việc du học Nhật Bản nên để có thể giúp các bạn hình dung được một chút về các trường học của đất nước này tôi đã bất chấp thời tiết nóng bức để đến thăm một trường Nhật ngữ.
Và ngôi trường tôi muốn giới thiệu với cá bạn ngày hôm nay chính là Trường Nhật ngữ Tokyo World.
Trường Tokyo World hiện tại đang sử dụng tất cả 3 tòa nhà, với 960 học sinh đang học tiếng Nhật.
Lần này tôi sẽ chỉ giới thiệu sơ qua về hai tòa nhà này mới được hoàn thành sửa chữa nội thất tuần vừa qua: tòa nhà số 1 và số 2.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku

Khi đến ngôi trường này điều đầu tiên tôi nhìn thấy chính là nơi này trông hơi giống một khu vườn.
Trước đây thì tôi vốn không hay nói về phòng hút thuốc khi giới thiệu trường học nhưng hôm nay tôi sẽ nói sơ qua về khu vực được hút thuốc ở đây.
Bức ảnh này tôi chụp ngay sau khi kết thúc giờ nghỉ của học sinh nhưng phòng vẫn hoàn toàn sạch sẽ.
Khi các bạn nhìn ảnh đại diện của bài viết này ở phía trên cùng thì cũng có thể cảm nhận được không khí ngôi trường rất giống với vườn, rất mất mẻ và dễ chịu.
Và còn sạch sẽ như thế này nữa…!!!

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 2

Hiện tại tổng số học sinh trong trường là 960 người, cũng vì thế nên số nhân viên chuyên phụ trách giúp đỡ, tư vấn mọi vấn đề trong cuộc sống của học sinh cũng nhiều hơn.
Bên cạnh đó thì học sinh của trường đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, có thể kể đến như Việt Nam, Trung Quốc, Napal, Indonesia… nên trong trường còn có cả các thầy cô, các nhân viên người nước ngoài nữa. Có ít nhất khoảng 3 người nhân viên có khả năng về tiếng của một nước có học sinh học tại đây.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 3

Đây là nơi học tập của các bạn học sinh lớp học lên đại học. Lớp này không giống với các lớp tiếng Nhật thông thường, mà là một nơi các bạn học sinh sẽ được chuẩn bị mọi thứ để có thể vào các bậc giáo dục cao hơn như cao học, đại học, cao đẳng…
Đặc biệt học sinh của lớp này sẽ được học tật cụ thể từ những bước cơ bản nhất liên quan đến thi vào đại học cho đến những bước cuối cùng quan trọng khi viết luận văn, viết đơn đăng ký, kỹ năng phỏng vấn…

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 4

Lần này tôi đến các phòng học đã được sửa lại. Bàn ghế rất sạch sẽ đúng không? Cả căn phòng cũng đều sạch sẽ gọn gàng. Thiết bị sưởi và máy lạnh không chỉ do nhà trường điều chỉnh mà trong mỗi phòng học đều có thể tự điều chính theo mức thích hợp. Lớp học mà tôi ghé vào đã tự điều chỉnh máy lạnh, trong một tiết học mà mấy bạn học sinh đã chỉnh nhiệt độ lên xuống mấy lần liền. TT.TT Tôi chỉ thấy trong tiết đó không tập trung được vào bài học mấy.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 5

Màu sắc của bàn ghế trong các phòng học đều không giống nhau. Các bạn cũng thấy nhà trường hơi mạnh tay trong việc trang trí đúng không? Tất cả những máy điều hòa và nhà vệ sinh đang được sử dụng trong trường đều được giao cho một bên thầu thiết bị khác quản lý. Dù nói thế nào thì so với một người bình thường thì một công ty hay nhà thầu chuyên về các thiết bị cũng như dọn dẹp bảo quản đồ dùng sẽ vẫn tốt hơn. Mỗi ngày nhà vệ sinh sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, máy lạnh và các thiết bị khác đều được kiểm tra định kỳ, rất chuyên nghiệp đúng không? Nhà vệ sinh rất sạch thậm chí có cả chậu vệ sinh rửa sau khi đi vệ sinh xong nữa. Cuối cùng vẫn là một cảm giác mà tôi cần nhấn mạnh: sạch sẽ, sạch sẽ và sạch sẽ. Rất tiếc là tôi không chụp được ảnh nào ở khu vực này.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 6

Trong tòa nhà số 1 và số 3 học sinh có thể sử dụng máy tính miễn phí đượclắp đặt sẵn.
Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 7

Còn đây là phòng tự học của học sinh, là nơi được tạo ra để học sinh có thể ngồi tự học. làm bài tập, hoặc có thể ngồi cùng nhau nghỉ ngơi, ăn đồ ăn nhẹ.
Một nguyên tắc của trường là không được ăn uống trong các phòng học. Tuy có thể mang đồ uống vào nhưng nhất định phải là những đồ uống đựng trong bình hay chai có năp đậy. Nhìn những điều này các bạn chắc cũng phần nào cảm nhận được thầy cô giáo và các bạn học sinh tập trung vào tiết học như thế nào đúng không?

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 8

Nhà trường cũng chuẩn bị rất nhiều sách hướng dẫn thông tin về các trường đại học, cao đẳng, cũng như thông tin tuyển sinh vào các trường này. Cũng có các thầy cô chuyên phụ trách tư vấn học lên đại học cao đẳng cho học sinh, mở lớp luyện thi, giúp học sinh chuẩn bị mọi thứ liên quan đến nhập học nên chỉ cần các bạn học sinh cố gắng và có quyết tâm chắc chắn nhà trường sẽ giúp các bạn thực hiện mục tiêu.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 9

Lúc đầu đến đây tôi nghe nói có cả lò vi sóng. Rồi thực sự đến thì rất bất ngờ khi thấy có cả tạp chí trẻ em Yomi Woori nữa.
Tạp chí trẻ em Yomi Woori là một tạp chí cập nhật các thông tin về kinh tế, văn hóa, chính trị và những vấn đề nổi cộm đang hiện hành được viết theo lối viết đơn giản để trẻ em cũng có thể hiểu được. Tạp chí này thì có một số điểm khác biệt rất dễ nhận biết so với những tạp chí bình thường. Chữ được in trong các bài viết to hơn, tất cả chữ hán đều được viết lại thành Yomikata nên rất thích hợp cho trẻ em, và cũng là một tài kiệu học tiếng Nhật hữu ích dành cho các bạn du học sinh. Tôi nhớ trước đây tôi cũng đã từng học tiếng Nhật qua những quyển tạp chí này.

Cũng có nhiều bạn học sinh phải học môn học tổng hợp để thi EJU (kỳ thi đầu vào của các trường đại học tại NhậtNếu chỉ học qua nhưng cuốn sách được xuất bản mà chúng ta có thể dễ dàng mua được thì sẽ không thể cập nhật đuợc những vấn đề trong xã hội, khi đó sẽ khó đạt điểm cao trong môn tổng hợp. Vì thế nên ngoài việc học tiếng Nhật ra tạp chí trẻ em này còn giúp các bạn học sinh có thêm vốn kiến thức khi học môn toongrb hợp để thi EJU.
Gần đây tôi cũng có dự định học lại tiếng Nhật một chút nên đã tìm hiểu cách đăng ký dài hạn tạp chí trẻ em này. Mỗi tháng sẽ mấy 500 yên, mỗi tuần đều sẽ có một số tạp chí mới. Rất nhiều lợi ích và cũng rất rẻ đúng không?
Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 10

Sau đây sẽ là nội dung phỏng vấn một vài bạn học sinh của Tokyo World Japanese School. Bài phỏng vấn với đối tượng được hỏi là một bạn học sinh đã từng học đại học. Bạn đó có lẽ là tấm gương đối với các bạn du học sinh đang bắt đầu học tiếng Nhật tại Tokyo World.
Nếu là các bạn thì sau khi học xong, được đi học tiếp tại một ngôi trường tốt, rồi làm một công việc tốt mình từng mong ước chắc chắn là một điều rất tự hào đúng không? Kể cả là tôi có đăng nội dung những câu hỏi tôi đã hỏi lên thì vẫn sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc đúng không ạ?


Đây là hình ảnh của Shinjuku được nhìn từ tòa nhà số 3 của Tokyo World Japanese School.
Mấy ngày này đều có mưa nên thời tiết hôm nay cũng hơi âm u nhưng vẫn nóng nực. trong ngày như thế này có thể đến trường Tokyo World ngắm nhìn cảnh trí đẹp như thế này cũng là một điều rất may mắn với tôi.

Đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo World tại Shinjuku 12

Ngoài học viện ngôn ngữ Tokyo World, tôi xin giới thiệu thêm các trường tiếng cho du học sinh tại Shinjiuku để các bạn tham khảo

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017