Đi du học Nhật Bản có khó như bạn nghĩ hay không?

Du học Nhật Bản hiện nay đang dần trở thành trào lưu tại Việt Nam. Và người ta đặt ra câu hỏi rằng: Đi du học Nhật Bản có khó không?

Hầu hết sinh viên thường băn khoăn về vấn đề tiền bạc, chi phí đi du học Nhật có đắt đỏ hay là không? Thì đây chính là tin vui cho các bạn sinh viên có gia cảnh thu nhập thấp. Mặt khác du học Nhật bạn còn có cơ hội để làm thêm trang trải cuộc sống sinh hoạt với tiền lương cao.

Đi du học Nhật Bản có khó không?

Hiện nay, nhiều thanh thiếu niên chọn du học ở Nhật Bản vì chúng rẻ hơn các nước khác và thực sự có hiệu quả cao. Hơn nữa, sau từ một đến hai năm học tập tại đất nước này bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được một công việc có thu nhập cao trong khi làm việc cho một trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Trên thực tế chi phí học tập ở Nhật Bản không cao như bạn nói. Trừ khi bạn thông  qua các công ty tư vấn du học không uy tín, bạn phải trả tất cả các phí tư vấn, lệ phí, phí dịch vụ theo khung giá bóp méo. 

Hiện nay, học phí ở các trường dạy tiếng Nhật khoảng từ 630.000 đến 720.000 yen mỗi năm (tương đương 115 triệu đến 130 triệu đồng), bao gồm phí nhập học, lệ phí nhập học và lệ phí thiết bị. Hầu hết các trường học có ký túc xá, tùy thuộc vào số người trong một căn phòng khoảng từ 25.000 đến 40.000 yen mỗi tháng (khoảng 4-7 triệu đồng). Học phí phải trả trên cơ sở mỗi trường, có sự thay đổi mỗi năm, thường là hai lần một năm (6 tháng) hoặc hàng quý.

Vì vậy, tổng số tiền bạn phải trả cho năm học đầu tiên của Nhật là khoảng 200 triệu đồng. Phí này bao gồm tất cả các khoản phí: học phí 1 năm, học phí 6 tháng, bảo hiểm sức khoẻ, tài liệu học tập, visa (650,000 VND), vé máy bay (8-10 triệu VND) ...

Bạn có thể tham khảo các trường học tiếng Nhật với nhiều sinh viên quốc tế học tập tại Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai ... Học phí của Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 yen mỗi năm (phụ thuộc vào khóa học). Trường Meric 730.000 yên (đã bao gồm phí). Trường tiếng Nhật Tokyo Johoku là khoảng 630.000 yên (bao gồm phí vào cửa, đăng ký, cơ sở vật chất).

Đi du học Nhật Bản có khó không?

Hiện nay, nhiều trường có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Bạn nên đến đó để được tư vấn trực tiếp và học tập tại nước ngoài miễn phí, đảm bảo an tâm và tư vấn chính xác. Trong thời gian nghiên cứu, hầu hết các trường học ở Nhật Bản đã giới thiệu thêm công việc để giúp sinh viên tự túc chi phí sinh hoạt. Ngay cả khi bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền lớn.  

Trên hết đây chính là một những cơ hội lớn cho những người thu nhập thấp có thể đi du học Nhật Bản. Có nên đi du học Nhật không? Chắc chắn câu trả lời là có bởi không những bạn có thể học cách rèn luyện tiếng Nhật một cách tốt nhất mà còn có thể làm thêm kiếm tiền trả học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chúc các bạn có một sự lựa chọn thông minh cho tương lai của mình.

 Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017