Đi du học Nhật Bản cùng các chương trình học bổng hiện có

Chương trình học bổng dành cho sinh viên du học Nhật

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản 2017 dành cho sinh viên quốc tế đang được sinh viên Việt Nam “săn lùng” rất nhiều. Tỷ lệ du học sinh đạt được học bổng du học Nhật Bản lại rất ít khiến cho sinh viên càng phải cố gắng. Tìm hiểu thông tin về các loại học bổng Nhật dưới đây để ứng cử xin học bổng phù hợp với năng lực của mình, cơ hội nhận được học bổng của các bạn sinh viên sẽ cao hơn.

 Chương trình học bổng du học Nhật Bản 2017

 Học bổng Chính phủ Nhật Bản

Học bổng có uy tín thường có mức độ cạnh tranh cao. Nếu bạn nhận được học bổng này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như chi phí đi lại, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm, thủ tục visa. 

Ở Việt Nam, thông tin về học bổng của chính phủ Nhật Bản tương đối khan hiếm và chậm cập nhật. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật báo điện tử, trang diễn đàn của sinh viên Nhật hoặc truy cập trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học bổng Chính phủ Nhật Bản thường được áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp, thực tập sinh, sinh viên đại học, sinh viên quốc tế, học sinh đã tốt nghiệp trung học.

 Chương trình học bổng du học Nhật Bản 2017

Học bổng từ trường đại học Nhật Bản

Thường thì các trường đại học ở Nhật Bản có mối quan hệ rất tốt với các cá nhân, tổ chức, công ty tư vấn du học Nhật tại Việt Nam. Họ thường tìm cách thúc đẩy các cá nhân, tổ chức và công ty cung cấp học bổng cho sinh viên đến trường của họ. Vì vậy, khi bạn dự định xin học bổng này, bạn cần phải tìm ra trang web của trường và tham khảo các trung tâm tư vấn du học liên kết với trường đó để biết thông tin cụ thể.

 Chương trình học bổng du học Nhật Bản

Học bổng của các tổ chức

Thông thường đây là những học bổng của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Các học bổng này thường được cấp cho các chuyên ngành cụ thể (thường trong cùng ngành với công ty, tổ chức học bổng) hoặc đa ngành (thường do các tổ chức phi chính phủ trao tặng). Nói chung, học bổng này có tính cạnh tranh cao và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản của việc du học đều được tài trợ.

Ngoài ra, có một số học bổng du học Nhật Bản khác mà bạn cũng có thể nộp đơn xin. Ví dụ như học bổng do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản tài trợ: chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế Jinnai, chương trình học bổng sinh viên quốc tế Kansai, quỹ học bổng an ninh Nhật Bản JSSF Education Awards cho sinh viên nước ngoài; Học bổng dành cho thanh thiếu niên Châu Á,...

Các tiêu chuẩn và điều kiện cho học bổng

  1. Học sinh đang theo học tại một trường đại học hoặc cao học tại một trường đại học nước ngoài.
  2. Sinh viên quốc tế được chấp nhận bởi một trường đại học Nhật Bản theo một thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học Nhật Bản và một trường đại học của quốc gia đó.
  3. Học sinh có thành tích học tập xuất sắc và thành tựu cá nhân tại các trường đại học địa phương.
  4. Học sinh có quyết tâm và một kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ môn học nào tại trường đại học Nhật Bản, và có thể sẽ được hưởng lợi từ việc học tập tại Nhật Bản.
  5. Học sinh không có đủ nguồn lực để học tập tại Nhật
  6. Học sinh hoàn thành khóa học ở Nhật Bản sẽ hoàn thành khóa học tại nước
  7. Học sinh đủ điều kiện để xin visa du học
  8. Học sinh chưa từng được loại học bổng này

 Đây chính là điều kiện xin học bổng du học ngoài ra nếu không có thể xin được học bổng bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện du học Nhật Bản theo dạng tự túc hoặc vừa học vừa làm nhé. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ ngay với Line để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017