Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không

Để trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không có lẽ trước hết chúng ta cần trả lời cho câu hỏi tại sao lại là Nhật Bản?

  1. Nền giáo dục của Nhật Bản có tốt không?

Đi du học Nhật Bản có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào nền giáo dục của đất nước này. Bởi du học Nhật là việc tới một đất nước mới tiếp xúc một nền văn hóa và kiến thức mới nên rấy cần một nền giáo dục tốt. 

Fukuzawa Yukichi - một trong những bậc khai quốc công thần và là nhà tư tưởng vĩ đại nhất Nhật Bản có công đưa nước Nhật thoát khỏi u mê, tối tăm và lạc hậu. Ông tin rằng giáo dục là cách duy nhất để đạt tới văn minh. Ông đã viết: “ Văn minh có nghĩa là đạt được cả những tiện nghi vật chất lẫn sự nâng cao tinh thần của con người. Nhưng cái tạo ra những tiện nghi vật chất và nâng cao tinh thần con người là kiến thức và đạo đức, do đó bản chất của văn minh chính là quá trình phát triển kiến thức và đạo đức con người”.

Đây là những dòng được viết trong cuốn sách Khuyến học vào những năm 1872 – 1876. Điều đó cho thấy nhận thức về giáo dục của người Nhật đã hình thành từ rất sớm và cho đến nay đây vẫn là cuốn tài liệu cho những con người muốn đạt đến văn mình bằng giáo dục.

du hoc nhat ban co tot khong

Vì vậy mà Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia có tỉ lệ người mù chữ gần như bằng không, hơn 70% học sinh học lên bậc đại học. Đặc biệt cơ sở hạ tầng, trang thiết bị rất hiện đại giúp phục vụ tốt nhất cho việc học.

  1. Văn hóa của Nhật Bản có tương đồng và đậm đà bản sắc không?

Trong cuộc sống người Nhật rất hay sử dụng “cảm ơn”, “xin lỗi”, hiếm khi nói không với người khác và đặc biệt rất đúng giờ. Một nét phong tục khác là trao đổi danh thiếp với một thái độ trân trọng và cử chỉ lễ độ.

du hoc nhat ban co tot khong

Nhật Bản cũng có rất nhiều đền, chùa và các lễ hội thờ các thánh thần và nhằm tái hiện lại lịch sử đầy màu sắc của dân tộc.

du hoc nhat ban co tot khong

Nhật Bản là quốc gia có tính đồng nhất về sắc dân và văn hóa. Ngược lại  Việt Nam có đến 54 dân tộc anh em với các nền văn hóa khác nhau. Nhưng bù lại nét văn hóa Á châu cũng giúp phần nào tránh được cú sốc văn hóa để có thể hòa nhập với môi trường mới. Đây cũng chính là điểm tương đồng với đất nước Việt Nam từ đó nó cũng trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không rồi đó.

  1. Cơ hội làm việc tại Nhật có rộng mở không?

Thị trường việc làm tại Nhật luôn hấp dẫn với người lao động bởi ngoài mức lương xứng đáng với năng lực còn là những chế độ đãi ngộ rất đáng mơ ước. Hàng năm có rất nhiều người sang Nhật để lao động. Tuy nhiên với nguồn lao động chất lượng cao thị trường Nhật Bản cũng đòi hỏi rất khắt khe và cần đến sự cần cù, ý chí phấn đấu của các bạn du học sinh. Đặc biệt với sự già hóa dân số của nước Nhật thì đây thực sự là một thị trường lao động rộng mở  đặc biệt dành cho các bạn du học sinh.

  1. Có nhiều học bổng du học Nhật Bản dành cho du học sinh không?

Du học Nhật Bản có tốt không

Có thể nói các chương trình học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản khá đa dạng. Bởi ngoài các học bổng từ chính phủ Nhật Bản Mext, học bổng du học Nhật Bản Jasso thì còn có rất nhiều các học bổng từ chính quyền địa phương, các trường Nhật ngữ và các tổ chức cá nhân.

Vì vậy không khó để có thể apply học bổng nhưng cũng đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì từ các bạn để có thể đạt được.

  1. Chi phí du học Nhật Bản có rẻ không?

Điều này còn phục thuộc vào trường và khu vực mà bạn lựa chọn học tập và sinh hoạt. Mức học phí sẽ dao động trong khoảng 415.000 – 997.000 yên/ năm.  Nếu các bạn lựa chọn trường khu vực địa phương thì mức phí sẽ thấp hơn nhưng bù lại ít trường lựa chọn và khó tìm việc làm thêm. Ngược lại, các thành phố lớn sẽ tập trung nhiều trường và cơ hội việc làm cũng cao hơn.

Quan trọng là cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn các văn phòng du học. Nếu các bạn tìm hiểu kỹ thông tin và được làm việc trực tiếp tại Văn phòng đại diện của các trường tại Việt Nam thì sẽ tiết kiệm và an tâm hơn rất nhiều.

Về chi phí sinh hoạt cũng sẽ dao động theo từng vùng và trung bình vào khoảng 70.000 – 80.000 yên/ tháng.

Xem thêm: Du học Nhật Bản: Chi phí thực tế năm 2017

  1. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản như thế nào?

Đây là một yếu tố thêm nữa để trả lời cho câu hỏi “Du học Nhật Bản có tốt không”. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được khẳng định ngày càng khăng khít và phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản luôn ưu tiên viện trợ cho Việt Nam và ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản có mặt tại Việt Nam.

Với các bạn mong muốn được làm việc tại môi trường Nhật Bản chắc chắn hiểu rõ điều này hơn ai hết.

Mặc dù biết rằng con đường du học có rất nhiều khó khăn và thử thách song kết quả gặt hái được cũng vô cùng quý giá và có ích mà khó có thể ở trong nước bạn không thể nhận được.

du hoc nhat ban co tot khong

Chắc qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi "Đi du học Nhật Bản có tốt không" rồi chứ. Còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục du học Nhật Bản ngay thôi nào.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017