Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản

Tất nhiên trên đất nước Nhật Bản bạn có thể nhìn thấy hoa anh đào ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên nó cũng sẽ có sự khác biệt nếu như bạn muốn chọn một nơi để “thưởng hoa”, phong cảnh hữu tình và đặc biệt là chốn bạn có thể du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng tại văn phòng. Vậy địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản là ở đâu?

Và Sendai là nơi có thể quy tụ đầy đủ các điều kiện đó.

dia-diem-ngam-hoa-anh-dao-o-nhat.jpg

Được mệnh danh là thành phố cây xanh bởi từ trước thế chiến thứ hai, các lãnh chúa của Sendai khuyến khích người dân trồng cây cối trong sân nhà và biến chúng thành những khu rừng xanh của gia đình. Mặc dù sau đó chiến tranh đã phá hủy phần lớn cây cỏ nhưng Sendai vẫn được biết đến như “thành phố của các loài cây” vì những nỗ lực không ngừng của những người dân trong việc khôi phục lại cây xanh trong thành phố để giữ vững nét văn hóa truyền thống.

Nằm ở vùng Đông Bắc nên địa hình của Sendai rất đa dạng, khí hậu ôn hòa, núi đồi xen kẽ và đặc biệt là còn có con sông Hirose thơ mộng bắc ngang thành phố nên không ngạc nhiên khi nơi đây luôn tấp nập khách du lịch nước ngoài. Và đương nhiên thời điểm lý tưởng để ghé thăm chính là mùa hoa anh đào.

dia-diem-ngam-hoa-anh-dao-dep-o-nhat.jpg

Tại đây, nếu vào mùa hoa anh đào bạn nên bỏ túi hai địa chỉ sau:

Đầu tiên bạn có thể đến Hitome Senbon Zakura (hàng cây anh đào), địa điểm nổi tiếng bậc nhất về hoa anh đào tại Nhật Bản. Khoảng 1,200 cây anh đào sẽ cùng nhau bung nở kéo dài 8km dọc theo bờ sông tưởng như bất tận. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi được tản bộ trước khung cảnh này.

Địa điểm tiếp theo nên ghé thăm chính là công viên Funaoka Joshi bên bờ sông Shiroishigawa. Cách ngắm hoa tuyệt vời nhất tại đây chính là bạn sẽ đi lên đỉnh núi Zao bằng xe lửa leo núi bởi nó sẽ cho bạn một cảm giác giống như xuyên qua “đường hầm” hoa anh đào vậy.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn muốn đến Sendai để ngắm hoa anh đào đó là do thời tiết ở đây khá mát mẻ nên hoa sẽ nở muộn (tầm giữa tháng tư) nhé.

Bên cạnh đó, thành phố du lịch này còn được gọi là ‘thành phố học viện” vì ở đây có rất nhiều trường Nhật ngữ và đại học nổi tiếng. Còn gì tuyệt vời hơn nếu được du học ở thành phố xinh đẹp này đúng không các  bạn. (@^-^)

Xem thêm Trải nghiệm lễ hội búp bê Hina Matsuri khi du học Nhật.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017