Điểm danh địa chỉ đào tạo uy tín ngành công nghệ thông tin Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong đào tạo ngành công nghệ thông tin. Với nền tảng từ công tác đào tạo ngành vi điện tử, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là môi trường giáo dục chuyên môn chuyên sâu hiện đại, chuyên nghiệp, uy tín. Sau đây, Line sẽ giúp bạn điểm danh các trường đào tạo nổi tiếng về chuyên ngành này tại Nhật Bản.

  1. Đại học quốc gia Tokyo.

Vị trí thứ 29 thế giới về chất lượng đào tạo, Đại học quốc gia Tokyo đã khẳng được vị thế, và sự uy tín trong giáo dục. Được thành lập năm 1990, tuổi đời còn khá trẻ, song Đại học Tokyo đã vươn lên vị trí số 1 trong 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản, và dẫn đầu danh sách các trường đại học. Thế mạnh của ngôi trường này thiên về những ngành kỹ thuật, công nghệ cao, công nghệ thông tin, kinh tế. Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo, được trang bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu hiện đại. Nơi đây thực sự là điểm hẹn ước mơ, và khao khát của rất nhiều du học sinh thế giới.

 

Tuy nhiên, cơ hội du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại Đại học quốc gia Tokyo khá giới hạn. Nhà trường luôn giới hạn số lượng du học sinh quốc tế ở mức thấp, cùng với đó là những yêu cầu cao về trình độ đầu vào, gây rào cản khá lớn cho sinh viên. Bù lại những khó khăn đó, hệ sau đại học Đại học Tokyo tương đối rộng mở, với những khóa đào tạo Kỹ sư công nghệ thông tin ở các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ bằng Tiếng Anh. Đặc biệt, số lượng sinh viên cho các khóa học này không quá hạn chế, tạo nhiều cơ hội học tập, rèn luyện trong môi trường chất lượng cao cho sinh viên.

  1. Học viện Công nghệ Tokyo.

Chỉ cần nghe cái tên đã đủ khẳng định thế mạnh chuyên môn của Học viện Công nghệ Tokyo là công nghệ thông tin, công nghệ cao. Với hơn 130 năm kinh nghiệm trong đào tạo, ngôi trường đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc, trong sự đi lên và cải tiến không ngừng của nền giáo dục. Nhà trường đã nắm bắt được xu thế du học Nhật Bản của sinh viên quốc tế, cho ra đời, thành lập các chuyên ngành, khóa đào tạo bằng Tiếng Anh, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh, và hướng tới toàn cầu hóa giáo dục

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Tokyo chia thành hai hướng: kỹ sư và nghiên cứu khoa học. Cả hai hướng phát triển này đều đào tạo đầy đủ các trình độ từ đại học, tới cao học, học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ. Học phí du học Nhật khóa học tương đối dễ chịu, ngang bằng với các trường cùng khối ngành đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường có khá nhiều học bổng giá trị, giới thiệu tiến cử sinh viên tốt nghiệp hấp dẫn các du học sinh.

  1. Đại học Tohoku.

Cũng là một trong 7 trường đại học quốc gia lừng danh của Nhật Bản, Đại học Tohoku xếp hạng 201 thế giới về chất lượng đào tạo. Nơi đây được biết tới là trường đại học của các du học sinh, với sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm 5 cơ sở: trung tâm biểu diễn, trung tâm hội nghị, bảo tàng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo nằm trong sự quản lý của nhà trường.

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chưa thực sự là thế mạnh trong đào tạo của Đại học Tohoku. Nhà trường chỉ đào tạo, mở rộng lên trình độ cao chuyên ngành Khoa học dữ liệu, và Tiến sĩ lập trình. Tuy nhiên, Tohoku vẫn chưa cập nhật chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, dẫn đến một số khó khăn nhất định cho sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

  1. Đại học Osaoka

 Đại học Osaka đứng xếp hạng 251 thế giới về chất lượng giáo dục do tạp chí Times bình chọn. Công tác đào tạo chuyên nhành của Osaka được đánh giá rất cao, khai thác được trọng tâm các vấn đề kiến thức, mở rộng, nâng cao, và thúc đẩy tư duy sáng tạo, học tập của sinh viên. Hạn chế lớn nhất của Đại học Osaka là sự giới hạn  về số ngành, và số khóa học. Tuy nhiên, nhà trường vẫn có các khóa đào tạo bằng Tiếng Anh dành riêng cho du học sinh quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Với chuyên ngành công nghệ thông tin, Đại học Osaka đào tạo chuyên sâu khái quát về Công nghệ thông tin, và nâng cao lên các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, không rẽ hướng sang đào tạo bộ phận chuyên ngành. Mức học phí của Osaka đề ra ngang bằng với các trường đại học quốc gia khác, và luôn giữ ổn định trong nhiều năm.

Chắc chắn rằng, danh sách trên đây chưa phải tất cả các trường đại học cho sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Nhưng, đó là những điểm đến uy tín, chất lượng, nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Hãy chọn cho mình một mục đích du học Nhật Bản và lên kế hoạch du học, và biến ước mơ đó thành hiện thực ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017