Điểm dừng chân chất lượng cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí

Với vị thế là một trong những quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu, Nhật Bản đang là thiên đường du học chất lượng cao ở Châu Á. Du học sinh thường chọn các ngành có yêu cầu nhân lực cao, cơ hội tiềm năng rộng mở. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành cơ khí đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đâu là trường đào tạo chuyên ngành này nổi tiếng và chuyên nghiệp? Công ty du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý sau đây.

Du học ngành cơ khí 

Là một quốc gia công nghiệp, nên việc đào tạo nhân lực có trình độ luôn là nhiệm vụ hàng đầu của giáo dục Nhật Bản. Giờ đây, cơ hội ấy đã đến tận tay các bạn trẻ có ước mơ du học Nhật Bản ngành cơ khí qua các trung tâm tư vấn, văn phòng đào tạo các trường. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức du học: hệ chương trình sau đại học, hoặc hệ chương trình đại học. Sự khác biệt lớn nhất tạo nên sự chênh lệch thời gian du học là ngôn ngữ. Để theo học đại học tại Nhật Bản, du học sinh chắc chắn phải vượt qua kỳ thi chất lượng đầu vào và có năng lực tiếng Nhật chắc chắn. Với hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ, sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình bằng Tiếng Anh dành cho du học sinh. Tuy nhiên, trình độ Tiếng Anh phải đáp ứng được yêu cầu cao của chương trình học, đặc biệt là các vấn đề chuyên môn.

 Nhìn chung, các trường đại học khoa học tại Nhật Bản đều có chuyên ngành cơ khí, với sự quan tâm đầu tư nhất định. Nếu muốn nghiên cứu chuyên sâu và trải nghiệm trọn vẹn về cơ khí, thì 3 trường đại học sau đây là dành cho bạn.

 Du học Nhật Bản ngành cơ khí

  • Đại học Tokyo.

 

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Tokyo được tạp chí The Times xếp hạng 39 thế giới. Trải qua hành hơn 1 thế kỷ xây dựng và phát triển, ngôi trường danh giá này là nơi đã chắp cánh ước mơ của biết bao thế hệ sinh viên, là trường trọng điểm trong đào tạo nhân tài cho Nhật Bản.

Đại học Tokyo có hai khóa học chuyên ngành dành cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí. Khóa cử nhân thạc sĩ kỹ thuật điện và điện tử kéo dài 2 năm với học phí 535.800 yên. Khóa cử nhân tiến sĩ kỹ thuật điện, điện tử kéo dài 3 năm với học phí 520.800 yên. Cả hai khóa học này đều được đào tạo bằng Tiếng Anh, với chương trình biên soạn riêng cho sinh viên nước ngoài.

  1. Đại học Tohoku.

Xếp thứ 201 thế giới về chất lượng đào tạo, Đại học Tohoku là cánh cổng mở ra ước mơ của biết bao du học sinh trên thế giới. Với chuyên ngành cơ khí, trường chỉ tuyển sinh hệ đào tạo tiến sĩ điện tử, học phần kéo dài 3 năm. Học phí chung ở mức 535,800. Tuy nhiên, đây là chương trình đào tạo bằng Tiếng Nhật, nên yêu cầu về năng lực Nhật Ngữ tương đối cao.

  1. Đại học Fukuoka.

Đại học Fukuoka là trường đại học tư nhân lớn nhất miền Tây Nhật Bản. Hàng năm, Fukuoka chào đón hơn 20.000 đến học tập và nghiên cứu tại đây. Với lợi thế là trường tư nhân, lịch học của sinh viên tại đây khá linh hoạt, tạo thuận lợi cho các hoạt động khác. Chất lượng đào tạo của Đại học Fukuoka được đánh giá không hề thua kém các trường công lập với chương trình giáo dục chuyên sâu, giảng viên kinh nghiệm, cùng điều kiện cơ sở vật chất hiện đại.

Trước khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin, yếu tố cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình du học của mình. Công ty du học Nhật Bản Line vinh dự là kênh thông tin chính xác, cập nhận với nhiều bài viết chuyên đề, phân tích, so sánh khách quan, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017