Điểm nào mà du học sinh nhất định phải chú ý?FAQ cuộc sống tại Nhật Bản

ở Nhật có rất nhiều quy tắc, quy định luật pháo mà du học sinh cần phải tuân thủ để học tập. cũng có rất nhiều những trường hợp ở các nước khác không phải là phạm luật nhưng ở Nhật lại là phạm luật.  Sau đây tôi sẽ giới thiệu về những điều du học sinh cần đặc biệt cần chú ý khi sống tại Nhật.

(2) Về việc cư trú bất hợp pháp.

Một vấn đề cũng quan trọng không kém việc làm việc bất hợp pháp đó là kỳ hạn cư trú của tư cách cư trú. Dù chỉ là quên mất mà vượt quá một ngày thôi thì  vẫn là cư trú bất hợp pháp. Ngoài ra sau khi đã tốt nghiệp mà muốn học tiếp tại trường khác hoặc tiếp tục làm việc tại Nhật thì phải nhanh chóng đăng ký đổi chứng nhận cư trú. Trong trường hợp được phán đoán là có ý đồ xấu thì sẽ trở thành đối tượng cưỡng chế trục xuất sau đó sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định. Có thể kể đến

Trường hợp đang theo học tại trường nhưng hết hạn cư trú mà vẫn không làm lại thủ tục. trường hợp sau khi nhập  học tại cơ quan giáo dục bậc cao không làm lại thủ tục hoặc đăng ký thay đổi tư cách cư trú, trường hợp sau khi tốt nghiệp không về nước trong thời hạn cư trú theo sđúng dự định về nước ban đầu.

Khi du học Nhật để không vướng vào những tình huống như vậy tốt nhất là nên tuân thủ chính xác kì hạn cư trú.

 

(3) Sự khác biệt về thói quen sinh hoạt, luật pháp

Dù là những điều rất bình thường ở đất nước của các bạn nhưng ở Nhật  có thể là điều không được phép hoặc rất có thể là một hành vi phạm pháp.  ở đây tôi chỉ giới thiệu nhanh một chút thôi.

 

Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017