Điểm sáng trong đào tạo của Trường Nhật Ngữ MCA

Ha Hien13/07/2017 13:51:11Chuẩn bị du họcLine photo

Những năm trở lại đây, Trường Nhật Ngữ MCA đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh trên thế giới, để tìm hiểu và học tập Tiếng Nhật. MCA liên kết với rất nhiều trung tâm, tổ chức, tuyển sinh và tạo cơ hội cho các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Chương trình đào tạo chính là điểm sáng giúp MCA thu hút các sinh viên quốc tế, và khẳng định vị thế của mình. Cùng LINE khám phá chương trình đào tạo của MCA để hiểu rõ hơn nét nổi bật này nhé.

Điểm sáng trong đào tạo tại trường 

Trường Nhật Ngữ MCA tọa lạc tại quận Shinjuku, trung tâm thành phố Tokyo. MCA là một trong những trường Nhật Ngữ lâu đời nhất Nhật Bản. Được thành lập năm 1988, từ đó đến nay, Trường Nhật Ngữ MCA không ngừng phát triển và toàn diện chương trình đào tạo của mình, nâng cao chất lượng sinh viên, vươn lên top đầu những trường đào tạo Nhật Ngữ.

Điểm nổi bật tại trường MCA

MCA có 4 kỳ nhập học, tương ứng với độ dài khác nhau của các khóa học. Tuyển sinh tháng 4 với kỳ học kéo dài 2 năm. Tuyển sinh tháng 7 với kỳ học kéo dài 1 năm 9 tháng. Tuyển sinh tháng 10 với kỳ học kéo dài 1 năm 6 tháng. Tuyển sinh tháng 1 với kỳ học 1 năm 3 tháng. Du học sinh phải nộp hồ sơ dự tuyển trước 7 tháng. Việc phân chia tháng tuyển sinh là một lợi thế cho MCA thu hút nhiều du học sinh hơn, đồng thời tạo điều kiện thời gian để người dự tuyển có hoàn thiện hồ sơ một cách chu đáo nhất.

Trường Nhật Ngữ MCA luôn tự hào là ngôi trường có tỷ lệ cấp visa 100% qua các năm, được Cục nhập cư Tokyo trao tặng danh hiệu xuất sắc trong duy trì tình trạng visa hợp pháp của học sinh. Để đạt được con số ấn tượng này là sự cố gắng và hoạt động chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên, nhân viên tại MCA.

Học tập tại Trường Nhật Ngữ MCA, sinh viên được trang bị nền tảng tiếng Nhật vững chắc, phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với tỉ lệ 11 sinh viên/ giáo viên, tình hình học tập của sinh viên luôn được quan tâm, sát sao đúng mức, tạo nên hiệu quả cao trong chất lượng đào tạo. Ngoài những môn học bắt buộc, MCA tổ chức các lớp học tự chọn để sinh viên học tập phục vụ mục đích cá nhân. Nội dung tiết học này rất đa dạng từ luyện viết luận văn, ôn thi kỳ thi năng lực Nhật Ngữ đến tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật tăng cường,...

Khi có nguyện vọng học tập lên cao, nhà trường sẽ sắp xếp cho học sinh tham gia vào các lớp luyện thi đặc biệt, nâng cao thành tích để đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn chi tiết cách thức dự tuyển, làm hồ sơ, và được nhà trường hỗ trợ đắc lực . Chế độ tiến cử và thư giới thiệu là một điểm nổi bật của MCA. Sinh viên của trường sẽ được ưu tiên và miễn, giảm chi phí khi dự tuyển vào 47 trường liên kết với MCA (số liệu năm 2011). Thư giới thiệu từ giáo viên của Trường Nhật Ngữ MCA luôn được đánh giá cao, tạo bước đệm cho sinh viên bước vào những trường đại học danh tiếng.  

Kết quả mà MCA đạt được nhờ sự tâm huyết đó là 100% sinh viên đỗ vào các trường bậc học cao hơn.

Xem thêm: Trường Nhật Ngữ MCA - điểm đến hứa hẹn du học Nhật Bản

Một điểm nhấn không thể thiếu, nếu nhắc đến chương trình đào tạo của MCA là các hoạt động ngoại khóa. MCA thường xuyên tổ chức các chuyên đi tham quan tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, tập quán Nhật Bản cho du học sinh. Qua những hoạt động này, các du học sinh không những được thực nghiệm giao lưu tiếng Nhật, mà còn có cơ hội kết bạn với các lưu học sinh khác, được truyền cảm hứng học tập và những đức tính tốt đẹp từ con người Nhật Bản.Trường Nhật Ngữ MCA thường chọn những nơi vui chơi, giải trí, phong cảnh đẹp như: công viên Tokyo Disneyland, công viên Hakone, … những địa điểm nổi tiếng: núi Phú Sĩ, hồ Nikko, vườn nho Yamanashi,... hay những hoạt động thực nghiệm lý thú: tiệc BBQ, leo núi Mitake, tham quan nhà máy sửa chữa máy bay, công viên hải dương,... Các hoạt động giao lưu văn hóa cũng được nhà trường đẩy mạnh, hình thành cộng đồng du học sinh đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Chế độ học bổng tại trường Nhật ngữ MCA

Chế độ hoc bong du hoc Nhat Ban của MCA chính là chìa khóa giúp ngôi trường này chinh phục trái tim các du học sinh trên khắp thế giới. Với những sinh viên có thái độ và thành tích tốt, MCA có học bổng 6 tháng một lần với trị giá 180.000 yên/suất. Hằng năm, nhà trường hỗ trợ tài chính cho 10 học sinh có lực học trung bình - khá trị giá 30.000 yên/tháng.

Bộ Văn hóa Giáo dục Thể thao Khoa học Công nghệ dành cho 4-5 sinh viên MCA có nguyện vọng học cao lên mỗi năm, học bổng trị giá 50.000 - 600.000 yên/tháng tùy theo cấp học. Học bổng Lee Soo- Hyun danh giá , ra đời nhằm ủng hộ các bạn du học sinh kết nối Nhật Bản và các nước Châu Á khác, có trị giá 100.000 yên/năm, được trao cho một sinh viên duy nhất.

Học bổng tại trường nhật ngữ MCA

Đặc biệt, MCA còn có học bổng chuyên cần cho những sinh viên chăm chỉ. Sinh viên tham đầy đủ tuyệt đối các lớp học mỗi kỳ sẽ được tặng thẻ mua sách. Tham dự đầy các tiết học trong 1 năm, thẻ mua sách sẽ có trị giá 10.000 yên, 2 năm với trị giá 36.000 yên. Nếu chuyên cần tuyệt đối trong khoảng thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được tuyên dương khen thưởng tại lễ tốt nghiệp, và nhận học bổng từ 10.000 yên đến 50.000 yên tương ứng với các kỳ nhập học.

Tại Trường Nhật Ngữ MCA, để đạt được học bổng không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ, tích cực, chủ động học tập thì mọi học bổng đều nằm trong tầm tay.

Bây giờ, có lẽ bạn đã hiểu vì sao chương trình đào tạo của Trường Nhật Ngữ MCA lại hấp  dẫn và thu hút sinh viên đến vậy. Đó cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến vị thế của MCA hiện nay. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về các trường Nhật Ngữ, du học Nhật Bản hãy lên hệ với Line ngay. Hãy để LINE đồng hành cùng bạn trên hành trình chạm tay đến ước mơ đi du học Nhật Bản.Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017