Sinh hoạt chung

Điện/nước/ga

Điện/ Nước/ Gas

 Điện / Điện áp ở Nhật Bản đều là loại 100V. Hơn nữa, vì tần số dòng điện ở Đông, Tây khác nhau nên bạn cần chú ý khi sử dụng các loại băng đĩa.Ngoài ra, nếu định sử dụng các đồ điện tử của Việt Nam, bạn phải sử dụng các sản phẩm sử dụng được cả 110/220V hoặc dùng máy biến áp.

Gas / Gas có 2 loại là gas thành phố và gas LP (gas prôpan). Tùy từng khu vực mà loại gas sẽ khác nhau nên nếu bạn mang theo thiết bị sử dụng gas mà không kiểm tra trước thì có thể sẽ không thể sử dụng được. Ngoài ra, khi mua thiết bị gas mới để sử dụng, bạn bắt buộc phải nhận được sự kiểm định của công ty gas gần nhất.

Nước / Nước sinh hoạt ở Nhật Bản được quản lí an toàn đến mức có thể cứ thế uống không cần đun mà không độc hại gì. Khi mới chuyển vào nhà mới, trường hợp có nước hoặc không, bạn có thể tham khảo thẻ mở nước được bố trí ở trước cửa nhà để biết được thời gian sử dụng ở công ty cung cấp nước.

Trả tiền điện, nước, gas / Tiền điện, gas được quy định phải thanh toán hàng tháng còn tiền nước là 2 tháng một lần. Thanh toán tại các ngân hàng hoặc bưu điện gần nhất hoặc bạn cũng có thể trả tiền tại các cửa hàng tiện ích. Ngoài ra bạn có thể thanh toán tự động từ tài khoản ngân hàng của bản thân mà không mất phí thanh toán. Nếu trên 2 tháng không thanh toán tiền điện, gas thì bạn sẽ phải ngừng sử dụng, còn tiền điện thoại có thể được nợ khoảng 6 tháng. Nếu quá thời hạn thanh toán, bạn sẽ phải mang hóa đơn đến chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh của công ty và đóng tiền.

Hợp đồng điện, nước, gas / Về hợp đồng điện, nước, gas, khi kí hợp đồng thuê nhà với chủ nhà hoặc trung tâm bất động sản, người ta sẽ liên lạc tới công ty tương ứng để đăng kí hoặc cũng có trường hợp bạn phải trực tiếp đến đăng kí. Chỉ cần lắp công tắc của cầu dao điện bên trong nhà là bạn có thể sử dụng điện và trong hợp đồng điện cũng sẽ ghi số điện thoại của công ty điện lực có liên quan đến cầu dao hoặc công tơ điện.

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017