Điều gì quyết định thành công của quy trình thủ tục du học Nhật Bản?

Để thật sự có quy trình thủ tục du học Nhật Bản thành công, bạn phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố, nhất là quy trình nộp hồ sơ nhập học vào ngôi trường bạn mong muốn học ở xứ phù tang và quy trình xin visa du học từ phía đại sứ quán. Nếu cả 2 quy trình này đều diễn ra thuận lợi thì chắc chắc chiếc chìa khóa để bạn sang Nhật học tập sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, chỉ cần 1 có 1 quy trình nào đó trong 2 quy trình trên xảy ra rủi ro thì cơ hội du học Nhật của bạn chỉ còn 50%. Do đó, bài viết này sẽ chỉ ra những điều có tầm ảnh hưởng rất lớn tới quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Sự trung thực

Đối với giai đoạn bạn nộp hồ sơ nhập học: Thường thì các trường ở Nhật sẽ yêu cầu bạn gửi hồ sơ bằng hình thức online qua mail bằng cách scan các file giấy tờ, bằng cấp. Tuy là gửi theo hình thức online nhưng bạn hãy thật sự lưu ý đến tính trung thực, hãy luôn đảm bảo những giấy tờ bạn gửi theo hình thức scan phải là giấy tờ thật.

Sau khi bạn đã được nhà trường cấp giấy phép nhập học thì bạn vẫn còn 1 khâu nữa đó là khâu xin visa du học Nhật Bản. Lúc này, bạn phải xuất trình hết tất cả các giấy tờ nhập học bạn đã gửi cho nhà trường bằng cả bản scan và bản gốc.

Đại sứ quán sẽ xét duyệt rất kỹ những giấy tờ đó, nếu đại sứ quán phát hiện bạn khai sai thông tin xin nhập học hay làm giả giấy tờ, bằng cấp thì lập tức đại sứ quán sẽ trả hồ sơ xin visa du học của bạn. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn không thể nào sang xứ phù tang học tập dù cho bạn đã có được giấy mời nhập học của nhà trường.

  1. Sự cầu toàn

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản do trải qua nhiều công đoạn xác thực giấy tờ, điền thông tin vào mẫu sẵn có nên sẽ rất dễ gây ra sự thiếu sót thông tin. Vì vậy, sự cầu toàn luôn là yếu tố cần có ở người làm hồ sơ du học Nhật.

Bạn nên dành thời gian cách thời điểm xin visa ít nhất 1 năm để tìm hiểu kỹ hết tất cả các loại giấy tờ nào cần phải chuẩn bị để hoàn thành từng bước. Đặc biệt là phải đảm bảo gửi số tiền đúng theo quy định của đại sứ quán vào tài khoản tiết kiệm, đảm bảo tích lũy đủ số tháng quy định đối với số tiền đó.

Nếu bạn chủ quan có thể khiến bạn gây ra rất nhiều sai lầm, nhất là trong việc cập nhật thiếu thông tin hồ sơ từ đại sứ quán. Nếu 1 mình bạn không thể lo toan hết mọi khâu chuẩn bị giấy tờ du học, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin. Trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình chuẩn bị quy trình thủ tục du học Nhật Bản, đừng ngừng ngại tìm tới sự trợ giúp của những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để hỗ trợ bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu nhiều hơn sự quan trọng của quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017