Điều gì quyết định thành công của quy trình thủ tục du học Nhật Bản?

Để thật sự có quy trình thủ tục du học Nhật Bản thành công, bạn phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố, nhất là quy trình nộp hồ sơ nhập học vào ngôi trường bạn mong muốn học ở xứ phù tang và quy trình xin visa du học từ phía đại sứ quán. Nếu cả 2 quy trình này đều diễn ra thuận lợi thì chắc chắc chiếc chìa khóa để bạn sang Nhật học tập sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, chỉ cần 1 có 1 quy trình nào đó trong 2 quy trình trên xảy ra rủi ro thì cơ hội du học Nhật của bạn chỉ còn 50%. Do đó, bài viết này sẽ chỉ ra những điều có tầm ảnh hưởng rất lớn tới quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Sự trung thực

Đối với giai đoạn bạn nộp hồ sơ nhập học: Thường thì các trường ở Nhật sẽ yêu cầu bạn gửi hồ sơ bằng hình thức online qua mail bằng cách scan các file giấy tờ, bằng cấp. Tuy là gửi theo hình thức online nhưng bạn hãy thật sự lưu ý đến tính trung thực, hãy luôn đảm bảo những giấy tờ bạn gửi theo hình thức scan phải là giấy tờ thật.

Sau khi bạn đã được nhà trường cấp giấy phép nhập học thì bạn vẫn còn 1 khâu nữa đó là khâu xin visa du học Nhật Bản. Lúc này, bạn phải xuất trình hết tất cả các giấy tờ nhập học bạn đã gửi cho nhà trường bằng cả bản scan và bản gốc.

Đại sứ quán sẽ xét duyệt rất kỹ những giấy tờ đó, nếu đại sứ quán phát hiện bạn khai sai thông tin xin nhập học hay làm giả giấy tờ, bằng cấp thì lập tức đại sứ quán sẽ trả hồ sơ xin visa du học của bạn. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn không thể nào sang xứ phù tang học tập dù cho bạn đã có được giấy mời nhập học của nhà trường.

  1. Sự cầu toàn

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản do trải qua nhiều công đoạn xác thực giấy tờ, điền thông tin vào mẫu sẵn có nên sẽ rất dễ gây ra sự thiếu sót thông tin. Vì vậy, sự cầu toàn luôn là yếu tố cần có ở người làm hồ sơ du học Nhật.

Bạn nên dành thời gian cách thời điểm xin visa ít nhất 1 năm để tìm hiểu kỹ hết tất cả các loại giấy tờ nào cần phải chuẩn bị để hoàn thành từng bước. Đặc biệt là phải đảm bảo gửi số tiền đúng theo quy định của đại sứ quán vào tài khoản tiết kiệm, đảm bảo tích lũy đủ số tháng quy định đối với số tiền đó.

Nếu bạn chủ quan có thể khiến bạn gây ra rất nhiều sai lầm, nhất là trong việc cập nhật thiếu thông tin hồ sơ từ đại sứ quán. Nếu 1 mình bạn không thể lo toan hết mọi khâu chuẩn bị giấy tờ du học, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin. Trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình chuẩn bị quy trình thủ tục du học Nhật Bản, đừng ngừng ngại tìm tới sự trợ giúp của những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để hỗ trợ bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu nhiều hơn sự quan trọng của quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017