Điều kiện và các chương trình du học tại Nhật Bản năm 2018

Nhật Bản là nước dẫn đầu ở châu Á về phát triển kinh tế, giáo dục và khoa học. Học tập tại Nhật Bản sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cung cấp cho bạn những công việc ổn định nhất cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, nhiều sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản như là cách để thực hiện ước mơ của họ. Dưới đây là những câu hỏi về điều kiện du học tại Nhật Bản năm 2018 và các chương trình học tập tại Nhật, chúng ta cùng theo dõi nhé.

 

 1. Điều kiện du học tại Nhật Bản năm 2018

Điều kiện du học tại Nhật Bản cho những bạn đi du học khi tốt nghiệp trung học phổ thông

 • Đã tốt nghiệp THCS
 • Đang học THPT nhưng không cần bằng tốt nghiệp
 • Trình độ tiếng Nhật phải đạt ít nhất là N5 để đủ điều kiện đi du học tại Nhật Bản theo diện THPT. Nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn phải học ít nhất 150 tiếng tiếng Nhật ở Việt Nam và tiếp tục học các lớp tiếng Nhật ở trường bạn chọn.

Điều kiện đối với trường hợp:  du học Nhật Bản tự túc, học bổng, vừa học vừa làm

So với các nước khác, du học tại Nhật Bản có nhiều diện khác nhau cho các bạn i trẻ lựa chọn như học tập tự túc, học bổng, học tập ở nước ngoài. Mỗi loại điều kiện này khá đơn giản

 • Tốt nghiệp THPT trở lên và tuổi từ 18-30.
 • Tốt nghiệp khá giỏi, đối với những người đã tốt nghiệp đại học sẽ được ưu tiên hơn khi du học ở nước ngoài so với những người không theo học đại học và học tập ở nước ngoài như một nghiên cứu và làm việc.
 • Cần phải có chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên hoặc có chứng nhận tương đương với 288 tiết học ( khoảng 6 tháng) do Trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc Trường đại học tại Nhật Bản cấp.
 • Có mong muốn và nguyện vọng làm việc tại Nhật
 • Các bạn đi du học tại Nhật Bản về nước 1 năm sau cũng có thể quay lại học.
 • Trường hợp  bạn tham gia du học theo diện học bổng hoặc trao đổi sinh viên, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí học tập. Điều kiện du học tại Nhật Bản duy nhất mà bạn phải có là chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Điều kiện du học tại Nhật Bản

 1. Chương trình giáo dục ở Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản bậc trung học phổ thông

- Thời gian nghiên cứu 3 năm.

- Học phí: Đối với các trường công, khoảng 300.000 yên mỗi năm và khoảng 700.000 yên mỗi năm cho các trường tư thục.

- Chương trình trung học ở Nhật Bản sẽ dạy kiến ​​thức cơ bản và đào tạo cho sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất cho sinh viên đây là kỳ thi đại học. Riêng đối với sinh viên nước ngoài, trường học thường có yêu cầu cụ thể và có thể không cần thi tuyển.

Du học Nhật Bản tại trường học Nhật Ngữ

- Chương trình giảng dạy kéo dài từ 1 đến 2 năm.

- Học phí: 550.000 - 700.000 yên / năm.

- Tại Nhật Bản có những trường Nhật Ngữ chỉ dạy tiếng Nhật và văn hoá Nhật Bản cho sinh viên. Hầu hết các trường dạy tiếng Nhật là riêng, và các chương trình đào tạo bao gồm từ vựng tiếng Nhật với nhiều mục tiêu, phương pháp giảng dạy và các khóa học chuẩn bị. Hầu hết các trường chỉ yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Nhật thấp nhất của N5 để có thể nhập vào để cải thiện nền tảng tiếng Nhật của họ. Đây là điều kiện để học tập tại Nhật Bản năm 2018 để tất cả sinh viên quốc tế phải đáp ứng các quy định của trường.

Điều kiện du học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Trường Cao đẳng

- Chương trình giảng dạy: 2 năm.

- Học phí: Khoảng 600.000 - 900.000 yên / năm.

- Các trường cao đẳng ở Phú Tử có nhiều chuyên ngành đào tạo, tập trung vào việc giảng dạy và kỹ năng thực hành để sinh viên có thể áp dụng được công việc sau khi tốt nghiệp. Thời gian cơ bản của đại học bắt buộc là 2 năm, y tá và y khoa sẽ là 3 năm. Sinh viên quốc tế đăng ký học tại Nhật Bản khi đang học tại trường Cao Đẳng, tuy nhiên, sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra quốc tế để đủ điều kiện nhập học.

Du học Nhật Bản trường đại học

- Chương trình đào tạo: 4 năm.

- Học phí: Từ 550.000 đến 1.000.000 yen mỗi năm. Hệ thống trường đại học bao gồm cả công và tư, và học phí của các trường công lập thấp hơn nhiều.

- Về cơ bản, thời gian đào tạo của trường sẽ kéo dài 4 năm, nhưng Y, Nha và Thú y sẽ kéo dài trong 6 năm. Để đủ điều kiện để học tại các trường đại học Nhật Bản, sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Nhật tốt (N3-N2) và vượt qua kỳ thi EJU hai lần một năm vào tháng 6 và tháng 11. Hàng năm

Điều kiện du học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản theo học thạc sĩ

- Thời gian: 2 năm.

- Học phí: Khoá học 350.000 - 450.000 yen mỗi năm và 550.000 - 650.000 yen mỗi năm cho khóa học thạc sỹ.

- Để học bằng thạc sĩ tại Nhật Bản, sinh viên phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu cho việc học tập tại Nhật: Tốt nghiệp đại học với thành tích học tập tốt và trình độ tiếng Nhật tương đương với N3 cho kỹ thuật và N2 cho văn học. Xã hội đồng thời vượt qua kỳ thi của Thạc sỹ của trường.

- Ở Nhật Bản, các chương trình Thạc sỹ thường được hỗ trợ bởi chính phủ và trường học, vì vậy chi phí du học Nhật sẽ thấp và nhiều học bổng sẽ có giá trị từ 50% -100%. Đối với những sinh viên không đủ tự tin, họ có thể học khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với những người có kỹ năng ngoại ngữ tốt, chẳng hạn như IELTS 6.5-7.0, họ có thể nộp đơn xin bằng thạc sỹ bằng tiếng Anh và sẽ được xét tuyển hồ sơ theo trường thay vì trải qua kỳ thi.

Trên đây là tất cả những giải đáp về những thắc mắc trong thời gian gần đây của các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ về vấn đề điều kiện du học tại Nhật Bản năm 2018 cũng như các chương trình giảng dạy tại Nhật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đọc có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về vấn đề mà các bạn còn thắc mắc. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trên website hoặc trực tiếp liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai sắp tới.

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017