Đôi điều cần biết khi du học tự túc Nhật Bản

quynhquynhvcu08/03/2017 16:35:01Du học tự túcLine du học Q&A

Đôi điều cần biết khi du học tự túc Nhật Bản

Nhật Bản đang là đất nước thu hút rất nhiều các bạn học sinh đặc biệt là học sinh và sinh viên tại Việt Nam. Bởi một phần do Nhật Bản có nhiều cơ hội phát triển hơn và một phần do chính sách hợp tác và mở rộng quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Học tập tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ hiện đại và cơ hội việc làm mức lương hấp dẫn vô cùng cao.

Đôi điều về du học tự túc Nhật Bản

Có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản khác nhau như: đi học theo chương trình học bổng, theo trao đổi của nhà trường hai bên hay đi học theo hình thức du học tự túc... Tuy nhiên hình thức du học tự túc được nhiều người lựa chọn. Con số này càng ngày tăng chiếm hơn 70% so với con số hơn 5000 du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản.

Với việc du học Nhật Bản tự túc bạn sẽ mất khoảng 130 triệu tiền học phí cho kỳ học đầu, cộng thêm các chi phí thủ tục hồ sơ trước khi sang Nhật và tiền sinh hoạt bên Nhật rơi tầm khoảng gần 200 triệu. Số tiền này không phải nhỏ nhưng cái gì cũng phải có sự đánh đổi, thường thì các bạn học sinh cho mình những công việc làm thêm để trang trải cuộc sống sinh hoạt, nhưng từ việc làm thêm cũng gây ra rất nhiều bạn vấn đề, có rất nhiều trường hợp bạn học sinh đã bỏ bê học tập mà lao vào kiếm tiền, nhưng đấy không phải là con đường lâu dài.

Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên tìm việc làm thêm phù hợp đặc biệt là có thể tiếp xúc với người bản xứ nhiều để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Bởi tiếng Nhật là điều thiết yếu ảnh hưởng rất lớn đến mức lương bạn nhận được khi đi làm thêm có cao hay không.

Doi dieu du hoc tu tuc nhat ban

Việc du học tự túc còn phụ thuộc vào việc bạn chọn trung tâm tư vấn du học. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nhưng không phải trung tâm nào có đủ kinh nghiêm để giúp bạn, đừng nghe có nghe những lời ngon ngọt. Thường thì bạn nên tham khảo những người đi trước và đến trực tiếp công ty đó để được tư vấn trực tiếp. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trước khi gửi gắm giấc mơ du học của mình cho bên trung tâm.

Việc du học là của chính bản thân bạn chứ không phải của ai, phải luôn chủ động tìm hiểu thông tin thật kĩ càng. Chúc các bạn may mắn thật nhiều trong hành trình du học Nhật Bản sắp tới.

 Xem thêm:

Bài viết liên quan

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

  Gần đây, tại Osaka-Nhật, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức một cuộc họp và kết nối sinh viên tại Việt Nam với hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là chương trình trao đổi thứ hai kết nối sinh viên - các doanh nghiệp…

Rất khó để xin việc tại Nhật Bản

Rất khó để xin việc tại Nhật Bản

Câu trả lời cho dù có hay không phụ thuộc vào rất nhiều thứ như tiếng Nhật của bạn tốt đến mức nào, bạn đang nói đến ai, nơi bạn làm việc, vv ... Ngoài ra, khu vực bạn sinh sống có nhiều cơ hội việc làm hơn. Hoặc là…

Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Sinh viên du học tự túc tại nhật bản hoặc thông qua học bổng, sinh viên quốc tế cần một công việc bán thời gian để trang trải các chi phí sinh hoạt và kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và biết cách tiết kiệm, sinh…

Những cách xin làm thêm hiệu quả khi du học tại Nhật Bản

Những cách xin làm thêm hiệu quả khi du học tại Nhật Bản

  Cách 1: Tìm việc thông qua người quen Nếu bạn có người thân hoặc người quen tại Nhật Bản thì bạn có thể nhờ họ tìm hộ hoặc giới thiệu một công việc thì vô cùng tốt. Đây là giống như một thư đảm bảo với chủ cửa hàng…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017